Mạnh mẽ là vậy, nhưng Captain Marvel cũng phải "đại bại" khi so tài với những siêu anh hùng sau

Stan  - Theo Helino | 21/03/2019 12:00 PM

 
  thích

Captain Marvel Carol Danvers được cho là siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Thế nhưng trong comics, không ít lần cô nàng bị những siêu anh hùng khác đánh bại. Không kể đến những siêu anh hùng sở hữu khả năng vượt trội, dưới đây là những siêu anh hùng từng trực tiếp đối mặt với Carol và chiến thắng.

1. Rogue

Nhắc đến Rogue, không thể không nhắc đến mối thâm thù của cô với Carol Danvers, ngay trong lần đầu tiên xuất hiện.

Khi còn là một thành viên của Brotherhood of Evil Mutants, Rogue đã từng hấp thụ siêu năng lực của Carol Danvers khi còn là Ms. Marvel. Tuy sức mạnh của Carol vượt trội Rogue, nhưng khả năng hấp thụ của nữ dị nhân này lại khiến Carol mất toàn bộ sức mạnh, và ngược lại cũng ảnh hưởng đến tâm lý của Rogue. Trong cơn giận, Rogue đã ném Carol từ trên cầu xuống mặt nước.

Mạnh mẽ là vậy, nhưng Captain Marvel cũng phải đại bại khi so tài với những siêu anh hùng sau - Ảnh 1.

Rogue từng hấp thụ toàn bộ sức mạnh của Carol khi còn trẻ

Mọi chuyện sau đó có lẽ ai cũng biết. Carol gia nhập X-Men, sau đó bị bắt cóc và tiến hành thí nghiệm bởi chủng tộc Brood, và sở hữu sức mạnh quyền năng Binary. Cả hai đã có cơ hội tái đấu trong sự kiện Avengers vs. X-Men, và mặc dù đã gây không ít khó khăn cho Rogue, Carol vẫn không thể hạ gục được cô nàng.

Mạnh mẽ là vậy, nhưng Captain Marvel cũng phải đại bại khi so tài với những siêu anh hùng sau - Ảnh 2.

Rogue đối mặt với Ms. Marvel nhiều năm sau, và cô vẫn chiến thắng

2. Hulk

Trong sự kiện Time Runs Out, Avengers có thời gian ráo riết truy lùng những thành viên trong tổ chức Illuminati, bao gồm cả "Doc Green" Bruce Banner, một nhân dạng Hulk sở hữu trí tuệ siêu phàm và kiểm soát được cảm xúc của mình.

Sau khi SHIELD cử một đội quân War Machine đến để chống Hulk, Người Khổng Lồ Xanh có vẻ chẳng xi nhê gì cả. Điều này khiến Captain Marvel phải trực tiếp ra tay, và sau một hồi mà Carol giã Hulk liên tục thì... Hulk vẫn chẳng hề hấn gì. Anh tung cú đấm khiến Carol bay xuyên qua con tàu Hellicarrier của S.H.I.E.L.D., theo Maria Hill là bay ra ngoài tầng khí quyển.

Mạnh mẽ là vậy, nhưng Captain Marvel cũng phải đại bại khi so tài với những siêu anh hùng sau - Ảnh 3.

Hulk đấm bay Captain Marvel sau khi chịu vô số đòn tấn công từ cô

3. Venom

Nghe thì có vẻ khó tin đấy, nhưng nếu ở trạng thái thông thường, Carol sẽ không thể chống chọi với cả gã Symbiote ngoài hành tinh mà không có sự hỗ trợ từ Spider-Man.

Trong sự kiện Siege, Norman Osborn quyết định mang cả dàn Dark Avengers dưới trướng hắn lên Asgard để xâm chiếm nơi này. Trong hàng ngũ của Dark Avengers khi này, có cả cựu Scorpion Mac Gargan, nay là Venom. Carol Danvers - bấy giờ còn là Ms. Marvel, đã có thể lôi Mac ra khỏi Venom để ngăn chặn hắn tàn sát cư dân Asgard, tuy nhiên cô đã bị con Symbiote kiểm soát và trở thành một Venom mới.

Mạnh mẽ là vậy, nhưng Captain Marvel cũng phải đại bại khi so tài với những siêu anh hùng sau - Ảnh 4.

Ms. Marvel Carol Danvers không thể thoát ra khỏi sự kiểm soát của Venom

Ban đầu, Carol không thể thoát ra khỏi Venom. Cuối cùng, sau một hồi rượt đuổi quanh thành phố, Spidey bèn đạp thẳng Venom vào một cây cột điện, nhờ vậy Carol có thể hấp thụ năng lượng để thoát khỏi gã Symbiote này.

4. Gladiator

Gladiator là một trong những phiên bản rip-off của Superman (kết hợp cái tên Kal-El và Clark của siêu anh hùng DC). Từng là thủ lĩnh của đội Cận vệ Hoàng gia của đế chế Shi’ar trong một thời gian dài, Gladiator từng phục vụ nhiều đời vua của đế chế này cho đến khi trở thành Hoàng đế của Shi’ar trong sự kiện War of Kings trong comics.

Sau khi sở hữu sức mạnh Binary, Carol Danvers từng có thời gian gia nhập biệt đội không gian Starjammers. Trong tập truyện X-Men: Spotlight on... Starjammers #2, lực lượng Cận vệ Hoàng gia Shi’ar từng có cuộc đụng độ với Starjammers, và Gladiator đã knock-out Carol khi cô vẫn còn ở trạng thái Binary.

Mạnh mẽ là vậy, nhưng Captain Marvel cũng phải đại bại khi so tài với những siêu anh hùng sau - Ảnh 5.

Gladiator đấm bay Carol khi ở trạng thái Binary

5. Wonder Man

Wonder Man Simon Williams từng có thời gian là người yêu của Carol, nhưng điều này cũng không ngăn cản việc chàng "bán hành" cho nàng một khi đã "khô máu." Trong khoảng thời gian này, Simon Williams cho rằng Avengers đã gây ra nhiều tai nạn cho thế giới hơn là cứu giúp nó. Trong khi Iron Man cho rằng Simon đang bị ảnh hưởng tâm lý do vấn đề về siêu năng lực của anh gây ra, Wonder Man đã thành lập nên biệt đội Revengers để tấn công Avengers.

Mạnh mẽ là vậy, nhưng Captain Marvel cũng phải đại bại khi so tài với những siêu anh hùng sau - Ảnh 6.

Wonder Man từng là người yêu cũ của Ms. Marvel Carol Danvers thời bấy giờ

Trong cuộc đụng độ với New Avengers, Wonder Man đã vật lộn với Ms. Marvel Carol Danvers, dẫn đến việc cả hai lao vào nhau và kết cục là... Carol bị Simon ném thẳng từ trên trời rơi xuống, bất tỉnh nhân sự.

Mạnh mẽ là vậy, nhưng Captain Marvel cũng phải đại bại khi so tài với những siêu anh hùng sau - Ảnh 7.

Wonder Man có thể hạ gục "người yêu cũ" một cách dễ dàng