Mạnh mẽ là thế nhưng Naruto lại không sử dụng Gudoudama trong Boruto, phải chăng ngài Hokage đệ Thất đang "phế" dần?

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2020 12:34 PM

Gudoudama là một chiêu thức cực mạnh có sức công thủ vẹn toàn của Naruto.

Trong Naruto thì Gudoudama được biết đến là đặc tính mà chỉ riêng những người sở hữu sức mạnh của Lục Đạo mới có. Chúng là những quả cầu màu đen thấm nhuần năng lượng của Âm Dương Độn, được tạo bởi 5 thuộc tính chakra cơ bản, chỉ có thể tạo ra bởi kẻ sở hữu tất cả thuộc tính chakra và Huyết Kế Giới Hạn.

Gudoudama vô cùng linh hoạt, thiên biến vạn hóa, có thể biến đổi hình dạng và điều khiển sự di chuyển một cách tùy ý. Nhờ có nó, người dùng có thể tạo ra lớp giáp bảo vệ, hay vũ khí, hoặc đạn tầm xa. Sau khi được Hagoromo truyền cho một nửa chakra thì Naruto đã đạt được sức mạnh này. Có thể nói nhờ có nó mà ngài Hokage đệ Thất đã mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên có một điểm khiến nhiều fan hâm mộ thắc mắc là tại sao Gudoudama mạnh như thế mà Naruto lại không sử dụng nó để chiến đấu trong series Boruto. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem như thế nào nhé.

1. Sức mạnh của Hagoromo là vĩnh viễn

Mạnh mẽ là thế nhưng Naruto lại không sử dụng Gudoudama trong Boruto, phải chăng ngài Hokage đệ Thất đang phế dần? - Ảnh 1.

Nhiều người nghĩ rằng Hagoromo đã trao sức mạnh của mình cho Naruto và Sasuke chỉ là tạm thời. Nhưng không, sức mạnh được đưa ra bởi Hagoromo là vĩnh viễn. Bằng chứng là ở Asura, người vẫn có thể sử dụng sức mạnh của Hagoromo mặc dù cha anh ta đã chết từ lâu.

Bên cạnh đó, Sasuke và Naruto- 2 người nhận được chakra của Lục đạo tiên nhân vẫn đang thể hiện sức mạnh của Rikudou trong series Boruto.

2. Naruto đã từng sử dụng Rikudou Senjutsu trong Boruto

Mạnh mẽ là thế nhưng Naruto lại không sử dụng Gudoudama trong Boruto, phải chăng ngài Hokage đệ Thất đang phế dần? - Ảnh 2.

Nếu để ý kĩ thì Naruto đã có một vài lần sử dụng sức mạnh của Lục đạo tiên nhân cụ thể là Rikudou Senjutsu trong Boruto. Đó là khi Naruto và Sasuke chiến đấu với Isshiki (Jigen), tại đây anh đã vào chế độ Rikudou Senjutsu. Tuy nhiên ngài Hokage đệ Thất của chúng ta đã thất bại trong trận chiến này và điểm đáng chú ý là không sử dụng Gudodama.

Bên cạnh đó trong cuộc đối đầu với Toneri và Momoshiki, Naruto cũng sử dụng chế độ Rikudou Senjutsu nhưng không có Gudodama.

Vậy câu hỏi ở đây là tại sao Naruto không sử dụng Gudodama- một chiêu thức vô cùng mạnh mẽ và hữu ích cần dùng trong chiến đấu.

3. Có thể Gudodama đã bị phá hủy và Naruto không thể sử dụng nó

Mạnh mẽ là thế nhưng Naruto lại không sử dụng Gudoudama trong Boruto, phải chăng ngài Hokage đệ Thất đang phế dần? - Ảnh 3.

Nếu mọi người nhớ lại thì trong trận chiến với Madara, Kaguya và Sasuke, từng người một đã phá hủy Gudodama của Naruto. Gudodama thực sự là rất mạnh mẽ nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể bị phá hủy, ngay cả những Nunoboko thanh gươm từ Gudodama được sử dụng để hình thành bề mặt của Trái đất cũng có thể bị hỏng.

Naruto có tổng cộng chín Gudodama vì anh là Jinchuuriki của Kurama (Obito và Madara có mười vì là chủ nhân của Juubi ). Tuy nhiên sau các cuộc chiến thì nó đã bị phá hủy gần hết. Và câu trả lời ở đây là Gudodama của Naruto đã bị phá hết và anh không thể sử dụng nó được nữa. Vì thế trong series Boruto mới không thấy anh dùng chiêu thức này.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Bạn có đồng ý với câu trả lời ở trên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn nhé!