Manga kết thúc nửa đầu năm 2020: Người được khen, kẻ bị ném đá tơi tả vì cái kết (P1)

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/07/2020 11:59 PM

Những bộ manga dưới đây đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều xung quanh cái kết.

(Bài viết có tiết lộ kết cuộc của các bộ truyện, độc giả suy xét kỹ trước khi đọc bài.)

Trong nửa đầu năm 2020, làng manga Nhật Bản đã chứng kiến nhiều bộ truyện đình đám đi đến hồi kết. Ngoài siêu phẩm Kimetsu no Yaiba thì Domestic na kanojo, Kaze Hikaru, The Promised Neverland, Gotobun no Hanayome là những cái tên nổi tiếng nhất cũng nối gót kết thúc theo sau. Tuy nhiên, đằng sau cái kết của những bộ truyện này, nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra trong cộng đồng fan manga. Có rất nhiều ý kiến trái chiều cả khen lẫn chê xung quanh kết thúc của 5 bộ truyện trên. Dưới đây là những lập luận nhận được nhiều sự đồng tình nhất của các bạn đọc.

Kimetsu no Yaiba: Kết vội dù còn nhiều tiềm năng chưa khai thác hết

Manga kết thúc nửa đầu năm 2020: Người được khen, kẻ bị ném đá tơi tả vì cái kết (P1) - Ảnh 1.

Là hiện tượng đình đám trong năm qua, Kimetsu no Yaiba được đánh giá là một trong những manga ăn khách nhất những năm gần đây với hàng loạt thành tích khủng ở cả hai mảng anime và manga. Đặc biệt, sau khi bản anime đã phát hành, độ phổ biến của Kimetsu no Yaiba đã vươn ra khỏi Nhật Bản và chạm đến tầm quốc tế. Tuy nhiên, giữa lúc bộ truyện đang ở thời kỳ đỉnh cao nhất, Gotouge-sensei đã quyết định kết thúc câu chuyện trong sự nuối tiếc của các độc giả.

Manga kết thúc nửa đầu năm 2020: Người được khen, kẻ bị ném đá tơi tả vì cái kết (P1) - Ảnh 2.

Bắt đầu từ arc Infinity Castle (Pháo đài vô tận) trở đi nhịp truyện được đẩy nhanh hơn. Sau màn đối đầu trực tiếp với Muzan, lần lượt các Thượng Huyền Nhất, Nhị, Tam đều ra trận và đấu tay đôi với các kiếm sĩ. Tuy rằng sau mỗi trận đấu kết thúc đều có phần hồi tưởng về quá khứ của các nhân vật, nhưng chính điều này cũng làm cho truyện trở nên dễ đoán hơn.

Manga kết thúc nửa đầu năm 2020: Người được khen, kẻ bị ném đá tơi tả vì cái kết (P1) - Ảnh 3.

Thêm nữa, nhiều độc giả cảm thấy chưa thỏa mãn với những đoạn flashback này và cảm thấy tác giả khai thác nhân vật chưa đủ sâu. Nhiều chi tiết đắt giá và nhân vật có tiềm năng như Xà Trụ, Luyến Trụ lại hết đất diễn khá nhanh khiến người đọc dễ bị hụt hẫng.

Manga kết thúc nửa đầu năm 2020: Người được khen, kẻ bị ném đá tơi tả vì cái kết (P1) - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Kimetsu no Yaiba kết thúc vào thời kỳ đỉnh cao phong độ cũng là một lựa chọn sáng suốt. Bạn đọc lấy ví dụ như những bộ truyện shounen đi trước kéo dài lê thê, "vắt sữa" tác phẩm và làm giá trị của bộ truyện đi xuống. Bên cạnh đó, độ dài hơn 200 chương vừa đủ để các fan đọc lại nhiều lần và nghiền ngẫm mà không bị "ngán". Truyện trở nên ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ và để lại ấn tượng sâu đậm cho người đọc.

Domestic na kanojo: Cái kết quá tù mù, nhận nhiều gạch đá nhất

Manga kết thúc nửa đầu năm 2020: Người được khen, kẻ bị ném đá tơi tả vì cái kết (P1) - Ảnh 5.

Là một manga harem với nét vẽ đẹp, trau chuốt, nội dung độc lạ nhưng cái kết "không giống ai" của bộ truyện này đã khiến tác giả phải nhận "gạch đá" tới tấp từ các fan. Trong truyện, nhân vật chính Natsuo phải sống chung nhà với hai chị em Hina và Rui, tạo thành cuộc tình tay ba đủ cung bậc cảm xúc. Tuy nhiên, sau khi hẹn hò với cô em Rui một thời gian dài và thậm chí là có con với Rui, cuối cùng Natsuo lại đột ngột "bẻ lái" cưới cô chị.

Manga kết thúc nửa đầu năm 2020: Người được khen, kẻ bị ném đá tơi tả vì cái kết (P1) - Ảnh 6.

Các fan đều cho rằng tác giả bất công với Rui và không tôn trọng người đọc. Thậm chí, một số fan còn vào tận trang Twitter của tác giả bày tỏ sự bức xúc và thất vọng cực độ. Dù tác giả đã lên tiếng giải thích nhưng vẫn không thể làm dịu bớt sự phẫn nộ của các fan.

(Còn tiếp)

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Xem thêm:

manga

cái kết