Manga Jujutsu Kaisen chạm cốt mốc 20 triệu bản, đang trên con đường trở thành "Kimetsu No Yaiba" thứ hai

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/01/2021 02:54 PM

 
  thích

Chỉ sau hơn 3 tháng kể từ ngày đầu tiên anime lên sóng, manga Jujutsu Kaisen đã có tăng trưởng đột biến về doanh số. Một "Kimetsu No Yaiba" thứ 2 đang dần xuất hiện.

Ngày hôm nay, trên trang Shueisha đã công bố doanh số hiện tại của manga Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến. Theo thông tin tới từ nhà xuất bản này, tựa truyện của tác giả Gege Akutami đã tẩu tán trên 20 triệu bản in bao gồm cả bản digital (bản trực tuyến). Kể từ tháng 10 năm 2020, thời điểm mà anime Jujutsu Kaisen lên sóng thì doanh số bán truyện đã tăng gấp 235%.

Manga Jujutsu Kaisen chạm cốt mốc 20 triệu bản, đang trên con đường trở thành Kimetsu No Yaiba thứ hai - Ảnh 1.

Trước đó, doanh số Jujutsu Kaisen cũng đã có chuyển biến rõ rệt khi thông tin chuyển thể tựa manga này thành anime được công bố. Đến cuối tháng 9 năm 2020, manga Jujutsu Kaisen đã bán được 8,5 triệu bản in sau đó tăng thành 10 triệu bản vào ngày 29 tháng 10. Đến ngày 16 tháng 12, con số Jujutsu Kaisen đạt được đã lên đến 15 triệu bản in.

Ở Nhật Bản thời điểm hiện tại thì Jujutsu Kaisen đang là sự lựa chọn khan hiếm nhất tại các hiệu sách khi mà quá nhiều độc giả muốn sở hữu những tập mới nhất của bộ manga hấp dẫn này. Mặc dù liên tục in bổ sung nhưng nhà xuất bản Shueisha vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhiều người cho rằng: "Nếu cung cấp đầy đủ thì doanh số chắc phải lên đến 22 - 25 triệu bản cho đến thời điểm này".

Manga Jujutsu Kaisen chạm cốt mốc 20 triệu bản, đang trên con đường trở thành Kimetsu No Yaiba thứ hai - Ảnh 2.

Trong thế giới của Jujutsu Kaisen tồn tại các nguyền hồn chuyên gây hại đến con người. Trong số các nguyền hồn, Sukuna là tên đáng sợ nhất. Trong quá khứ, các nguyền sư đã thành công đánh bại Sukuna và phong ấn hắn vào 20 ngón tay, sau đó đem đi cất giữ ở nhiều nơi. Nhân vật chính của Jujutsu Kaisen, Yuji Itadori, trong một lần nguy kịch đã nuốt ngón tay của Sukuna và hóa thành nguyền hồn.

Tuy vậy, Yuji lại không hề bị Sukuna điều khiển. Nhận ra Yuji chính là nhân tố quan trọng để tiêu hủy hoàn toàn Sukuna, nguyền sư đặc cấp Satoru Gojo đã đưa cậu đến học viện Jujutsu và huấn luyện cậu trở thành một nguyền sư. Câu chuyện của Jujutsu Kaisen bắt đầu từ đây.

Manga Jujutsu Kaisen chạm cốt mốc 20 triệu bản, đang trên con đường trở thành Kimetsu No Yaiba thứ hai - Ảnh 3.

Nói về sự thành công của bộ manga Jujutsu Kaisen thì nó đang dần đi đúng con đường của bộ manga Kimetsu No Yaiba. Một năm trước, Kimetsu No Yaiba cũng từng làm được điều này. Trước khi anime lên sóng, truyện chỉ bán được vài triệu bản nhưng sau đó cũng tăng đột biến khi bước sang năm 2020. Với tình hình hiện tại, hi vọng rằng Jujutsu Kaisen cũng sẽ nối bước Kimetsu No Yaiba, biến năm 2021 thành năm dành riêng cho thương hiệu Jujutsu Kaisen.