Manga Fire Force đã chính thức kết thúc, chia tay Shinra và câu chuyện về biệt đội lính cứu hỏa anh hùng

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2022 05:00 PM

Như vậy sau hơn 6 năm phát hành, tựa manga Enen No Shouboutai - Fire Force đã chính thức khép lại. Kết thúc của Fire Force cũng sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp mangaka của tác giả Atsushi Ohkubo.

Hôm nay, ngày 22 tháng 2, chương cuối cùng của manga Fire Force đã được đăng trên Weekly Shonen Magazine và đây cũng là chương truyện cuối cùng của manga này sau hơn 6 năm đăng dài kỳ trên tạp chí này. Manga Fire Force được viết và vẽ bởi Atsushi Ohkubo, bắt đầu vào ngày 23 tháng 9 năm 2015. Tính đến nay manga này đã có tổng cộng 304 chương và có 32 tập tổng hợp tính đến tháng 12 năm 2021 (sẽ có thêm 2 tập nữa để bao gồm các chương cuối cùng). Trong tuần cuối cùng, nó cũng đã xuất hiện trên trang bìa của tạp chí và được chọn làm hình ảnh nổi bật của tạp chí Weekly Shonen Magazine.

Manga Fire Force đã chính thức kết thúc, chia tay Shinra và câu chuyện về biệt đội lính cứu hỏa anh hùng - Ảnh 1.

Trước đó trong tạp chí Weekly Shonen Magazine #46 phát hành ngày 13 tháng 10 năm 2021, tác giả Atsushi Ohkubo đã thông báo rằng manga Enen No Shouboutai - Fire Force hiện đã tiến vào arc truyện cuối cùng và dự kiến sớm kết thúc trong tương lai gần. Vào tháng 5 năm 2020, Ohkubo-sensei đã chia sẻ trong tập truyện thứ 23 của Fire Force rằng manga đang được hoàn thiện và ông đã lên kế hoạch cho Fire Force trở thành tác phẩm cuối cùng của mình. Trước Fire Force, Ohkubo-sensei nổi tiếng với manga Soul Eater.

Manga Fire Force đã chính thức kết thúc, chia tay Shinra và câu chuyện về biệt đội lính cứu hỏa anh hùng - Ảnh 2.

Manga Enen No Shouboutai - Fire Force lấy bối cảnh ở một thế giới giả tưởng, nơi tồn tại các "hỏa nhân". Để xử lý hỏa nhân và bảo vệ dân thường, một lực lượng cứu hỏa đặc biệt đã được thành lập với các thành viên là những cá nhân có thể tận dụng sức mạnh từ lửa. Shinra, cậu bé sở hữu đôi chân lửa là nhân vật chính của manga này. Thông qua các nhiệm vụ, Shinra dần nhận ra sự thật về bản thân, về gia đình cậu và nguồn gốc của các hỏa nhân.

Sau hơn 6 năm phát hành, Fire Force đã bán được hơn 17 triệu bản in (tính đến tháng 12/2021). Trên MyAnimeList, Fire Force đạt 7.52 điểm, nằm trong top đầu các manga được yêu thích nhất và được khán giả vô cùng yêu thích. Manga này cũng được chuyển thể thành hai phần anime vào năm 2019 và 2020, được khán giả hâm mộ trên toàn thế giới vô cùng ủng hộ.

Manga Fire Force đã chính thức kết thúc, chia tay Shinra và câu chuyện về biệt đội lính cứu hỏa anh hùng - Ảnh 3.

Cũng trong số mới của Weekly Shonen Magazine này thì các bộ truyện nổi tiếng khác như Tokyo Revengers, Jujutsu Kaisen đang dần bước vào phần cuối. Một tác phẩm khác là My Hero Academia cũng đang đi tới những diễn biến cuối cùng. Trở lại với Fire Force, cùng với sự kiện manga Fire Force kết thúc, tài khoản Twitter chính thức cũng đã hé lộ một số sự kiện đặc biệt để kỷ niệm chap truyện cuối cùng của manga này.

Các bạn thấy sao về việc manga Fire Force đã chính thức kết thúc sau hơn 6 năm phát hành? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/manga-fire-force-da-chinh-thuc-ket-thuc-chia-tay-shinra-va-cau-chuyen-ve-biet-doi-linh-cuu-hoa-anh-hung-20220222151205761.chn