Yuureitou - Truyện tranh về tháp đồng hồ ma ám

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/03/2014 03:36 PM

 
  thích
Truyện tranh trinh thám pha lẫn đôi chút kinh dị từ lâu vẫn luôn được người đọc Việt Nam ưa thích và mức độ ăn khách của những bộ truyện tranh điển hình như Conan, Thám tử Kindaichi... chính là một minh chứng cho điều đó. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về một bộ truyện tranh khá hấp dẫn thuộc thể loại này, Yuureitou.

Yuureitou - Truyện tranh về tháp đồng hồ ma ám 1

1, Thông tin

Tên truyện: Yuureitou
Tác giả: Nogizaka Tarou
Thể loại: Drama Gender Bender Horror Mature Mystery Romance Seinen
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Câu chuyện của chúng ta bắt đầu với một vụ án mạng xảy ra vào năm 1952, một người phụ nữ 60 tuổi tên là Fujimia Tatsu đã bị người con gái nuôi của mình tên là Rika hãm hại và buộc bà ta lên chiếc kim của tháp đồng hồ. Cứ thế, khi thời gian trôi qua, cơ thể của nạn nhân dần bị bẻ cong theo vị trí của kim đồng hồ cho đến chết. Hai năm sau, ngôi biệt thự có tháp chuông đồng hồ này đã được ra bán lại cho một công tố viên tên là Marube và câu chuyện rùng rợn của chúng ta cũng bắt đầu tại đây.

Yuureitou - Truyện tranh về tháp đồng hồ ma ám 2

Nhân vật chính Amano, một anh chàng thất nghiệp, luôn ham thích xem tạp chí người lớn và đọc các bộ truyện chinh thám kinh dị. Một ngày nọ Amano đã gặp được Tetsuo, một anh chàng bảnh bao bí ẩn (thực chất là một cô gái cải trang) đang theo đuổi bí ẩn xung quanh vụ án tháp đồng hồ 2 năm trước. Tetsuo đã dụ dỗ Amano tham gia phi vụ này cùng mình bởi cô ta nghi ngờ rằng chiếc tháp đồng hồ này thực tế chính là một cái két sắt khổng lồ và rất có thể là đang chứa số lượng của cải vô cùng lớn của Ihyoue Echigoya, một nhân vật giàu có và cũng là người đã tạo nên tháp đồng hồ này.

Yuureitou - Truyện tranh về tháp đồng hồ ma ám 3

Để tham gia với Tetsuo, Amano đã tìm đến tận nơi và bị một nhân vật mang mặt nạ bí ẩn đánh ngất, cuối cùng anh chàng cũng bị buộc trên kim của chiếc đồng hồ khổng lồ giống như nạn nhân Fujimia Tatsu 2 năm về trước. Rất may mắn, Tetsuo đã tìm ra Amano và giải thoát anh chàng khỏi kết cục thảm khốc sắp tới. Từ đó, Tetsuo và Amano đã sát cánh cùng nhau để tìm ra những bí ẩn kinh hoàng đằng sau vụ án tưởng chừng như đã kết thúc từ 2 năm trước.

3, Đánh giá

Có thể nói rằng đây là một trong số ít những bộ truyện tranh chinh thám có chất lượng tốt mà bạn nên đọc. Nếu đã từng đọc qua các vụ án lớn trong Thám Tử Lừng Danh Conan, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được cảm giác hồi hộp, kịch tính và cuối cùng là bất ngờ khi toàn bộ bí ẩn được phơi bày ra ánh sáng và tất cả những cảm giác, sự hấp dẫn như vậy đều có trong Yuureitou.

Yuureitou - Truyện tranh về tháp đồng hồ ma ám 4

Cốt truyện của Yuureitou được xây dựng với rất nhiều bí ẩn được đan xen với nhau và đem người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Các vụ án cũng dần được mở rộng ra tại các địa điểm khác và xoay quanh các nhân vật liên quan đến vụ án 2 năm trước chứ không đơn thuần chỉ quanh quẩn tại tháp đồng hồ ma ám như những gì người đọc nghĩ khi xem chương đầu tiên.

Thậm chí khi đọc truyện, khán giả sẽ nhận thấy rằng hầu như nhân vật nào trong Yuureitou cũng đều mang trong mình một bí mật khiến cho câu chuyện trở nên ngày càng rắc rối hơn trước. Độc giả chắc chắn sẽ rất thắc mắc rằng vì sao một "anh chàng" điển trai, đa tài như Tetsuo lại lựa chọn Amano làm cộng sự của mình trong công cuộc tìm kiếm kho báu đầy nguy hiểm này. Thắc mắc về nhân vật này sau đó còn lớn hơn khi tác giả tiết lộ cho người xem biết rằng Tetsuo thực chất là một cô gái và mang theo bên mình rất nhiều bí mật khác. Những bí ẩn xung quanh các nhân vật như vậy cứ liên tục được đưa ra, đem đến sự hấp dẫn, hồi hộp cho người xem.

Yuureitou - Truyện tranh về tháp đồng hồ ma ám 5

Nhìn chung, nếu đã cảm thấy dấu hiệu "nhạt dần đều" của Conan, một bộ truyện tranh trinh thám từng khiến bạn mất ăn mất ngủ thì hãy thử đến với Yuureitou và tận hưởng sự hồi hộp, kịch tính trong các vụ án li kì của bộ truyện tranh vô cùng hấp dẫn này.