Xôn xao về hình vẽ kì bí lúc ẩn lúc hiện trên bìa truyện tranh

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2015 10:39 AM

Cư dân mạng trên thế giới đang rất xôn xao về hình ảnh kì bí lúc ẩn lúc hiện trên bìa của một bộ truyện tranh. Được biết, trên thế giới chỉ có khoảng 1 trên 15 người có thể nhìn thấy hình này bằng mắt thường.

Dường như, những bức hình có khả năng gây ảo giác và nhầm lẫn cho người xem vẫn chưa hề hết hot. Mới đây, các cư dân mạng xã hội Twitter lại xôn xao trước bức tranh được cho là ẩn giấu một hình vẽ bí mật mà chỉ 1 trong 15 người nhìn bức hình mới nhận ra.

Đây là hình bìa của một cuốn truyện tranh trong bộ truyện Chrononauts, vừa được phát hành vào tuần trước. Theo tiết lộ của tác giả, trong bức tranh bìa này có chứa một hình vẽ bí mật mà chỉ 1 trong 15 người mới có thể nhìn ra được hình vẽ đó. Tất nhiên, bức tranh đã trở thành một cuộc tranh cãi lớn khi mà gần như… chẳng ai nhìn thấy được hình vẽ này có gì.

Bức tranh đang gây tranh cãi.

Bức tranh đang gây tranh cãi.

 

Mọi chuyện đã trở nên căng thẳng hơn khi mà những người có thể nhìn thấy bí mật trong tranh lên tiếng. Theo những người này, trên mặt chiếc đồng hồ ở góc trái thật ra có hình một chiếc đồng hồ cát màu xanh. Tất nhiên, những người còn lại không tin đó là sự thật bởi tất cả những gì họ thấy chỉ là một cái mặt đồng hồ bị vỡ. Và một cuộc tranh luận dữ dội đã nổ ra trên Twitter khi rõ ràng một phe thì chẳng thể thấy gì, còn một phe thì lại thấy chiếc đồng hồ cát rất rõ.

 

Gợi ý nhé! Bí mật đâu đó trên chiếc đồng hồ này.

Gợi ý nhé! Bí mật đâu đó trên chiếc đồng hồ này.

 

Trước sự tranh cãi từ các thành viên Twitter, tác giả bộ truyện: Sean Gordon Murphy và Mark Millar đã lên tiếng giải thích về bức tranh. Theo họ, hầu hết mọi người đều sẽ thấy chiếc đồng hồ với mặt bị vỡ. Nhưng, sẽ chỉ có một vài người may mắn mới có thể nhìn thấy chiếc đồng hồ cát màu xanh lá nằm trên mặt đồng hồ. Họ là những người mắc một hội chứng đặc biệt, một dạng của mù màu. Và 2 tác giả đã phải nhờ cậy đến một trường đại học để đặt các lớp màu lên hình vẽ đồng hồ để thách đố độc giả.

 

Quả thật, khi họa sĩ bộ truyện chỉnh lại màu bức ảnh trên Photoshop, người xem đã dễ dàng nhận ra chiếc đồng hồ cát nằm gọn trong hình vẽ mặt đồng hồ bị vỡ. Theo Sean, đây là một hội chứng mù màu hiếm gặp và chỉ xuất hiện ở 1 trong số 15 người. Sean còn cho biết, kỹ thuật này cũng có tác dụng giống các loại “mực vô hình” và từng được CIA thử nghiệm để gửi thư tín trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh. “Tin vui là dù bạn có thấy nó thì cũng chẳng sao cả đâu” - anh cho biết thêm.

Chiếc đồng hồ cát màu xanh lộ diện sau khi được chỉnh lại màu để tất cả mọi người nhìn thấy.

Chiếc đồng hồ cát màu xanh lộ diện sau khi được chỉnh lại màu để tất cả mọi người nhìn thấy.

 

Dù cuộc tranh cãi lần này không thực sự tạo nên một làn sóng đặc biệt như câu chuyện về chiếc váy vàng - xanh, thế nhưng nó cũng đủ khiến cộng đồng Twitter một lần nữa “sôi sục" vì những tranh cãi. Theo khảo sát của trang Buzzfeed, cũng đã có đến 97% độc giả không thể nhận ra chiếc đồng hồ cát màu xanh ẩn chứa bên trong và chỉ 3% còn lại là thấy nó một cách rõ ràng nhất.

 

 

>> Những ảo giác hại não không kém chiếc váy đặc biệt