UQ Holder! Truyện tranh phép thuật đặc sắc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/01/2014 12:58 PM

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ manga chiến đấu phép thuật rất đặc sắc. UQ Holder!

UQ Holder! Là bộ manga được sáng tác và minh họa bởi Ken Akamatsu, được phát hành trên tạp chí Shonen của Kodansha kể từ tháng 8 năm 2013. Cho dù là bộ truyện tranh mới nhưng UQ Holder! Đã thu hút khá nhiều độc giả và thường xuyên có mặt trong top 10 truyện bán chạy nhất tuần.

UQ Holder! Truyện tranh phép thuật đặc sắc 1

Một điều thú vị nữa là UQ Holder! được xây dựng trong cùng 1 thế giới với bộ truyện Negima! Magister Negi Magi, cũng của tác giả Ken Akamatsu nhưng lấy bối cảnh sau đó vài thập kỷ, kể về cuộc phiêu lưu của 1 thiếu niên bị biến thành ma cà rồng và gia nhập xã hội bí ẩn của những người bất tử.

1.Thông tin

UQ Holder! Truyện tranh phép thuật đặc sắc 2

Tên truyện: UQ Holder!
Năm phát hành: 2013
Tác giả: Ken Akamatsu
Thể loại: Action, Adventure, Comedy, Science fantasy
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung

Câu chuyện trong bộ manga xảy ra vào năm 2086, 10 năm sau khi phép thuật chính thức được thừa nhận trên toàn thế giới.

UQ Holder! Truyện tranh phép thuật đặc sắc 3

Touta Konoe là 1 cậu bé mang trong mình ước mơ có thể rời khỏi ngôi làng mình sinh ra và lớn lên để đến thủ đô nhưng mọi chuyện  chỉ có thể trở thành hiện thực nếu cậu đánh bại được giáo viên – người bảo hộ Yukihime của mình. Tuy nhiên sau một sự cố xảy ra khi kẻ thù của Yukihime truy sát cô, Touta đã bị thương rất nặng và biết được sự thực về thân thế giáo viên mình. Yukihime thực chất là 1 ma cà rồng bất tử đã 700 tuổi và để cứu Touta, cô đã biến cậu thành đồng loại của mình. Chính điều này là sự khởi đầu cho chuyến phiêu lưu vào thế giới những kẻ bất tử của 2 người, nơi mà phép thuật và công nghệ là chuẩn mực.

3.Đánh giá

UQ Holder! là bộ manga theo phong mẫu điển hình của Nhật BẢn, từ cốt truyện đến cách xây dựng tình huống, sự việc. Bạn có thể thấy rõ điều này ngay trong chap đầu của bộ truyện bởi mỗi chap khá dài chứ không phải kiểu nhỏ giọt như đa số manga đình đám bây giờ.

UQ Holder! Truyện tranh phép thuật đặc sắc 4

Tác giả Ken Akamatsu đã khai thác một thế giới tuy không mới nhưng hãy còn khá lạ với đa số độc giả, thế giới những người bất tử pha lẫn với sự minh bạch và được công nhận của phép thuật. Chính sự kết hợp đã tạo nên 1 luồng gió mới thời vào thị trường manga và giúp UQ Holder! thường xuyên có mặt trong top 10 truyện được tiêu thụ nhiều nhất hàng tháng. Tuy nhiên do con số chap mới dùng lại ở 17 nên chúng ta vẫn chưa thể nói một cách tổng quan nhất về mạch truyện mà tác giả dự định dẫn dắt người đọc.

UQ Holder! Truyện tranh phép thuật đặc sắc 5

Điểm nổi bật nhất của UQ Holder! mà chắc hẳn ai cũng phải công nhận chính là những pha hành động tuy đã đẹp nhưng còn trở nên hoàn hảo hơn dưới nét vẽ sinh động của tác giả. Không chỉ đơn thuần là những pha đấu phép thuật, ấn chú hay quyền cước bình thường, bộ manga là sự kết hợp tuyệt hảo của tất cả những điều trên. Những đường đi quyền, cước hay thi triển phép thuật đều được miêu tả vô cùng sắc nét và sinh động. Ngoài ra UQ Holder! còn là 1 bộ truyện tôn lên tình bạn một cách mạnh mẽ qua vẻ “ngờ nghệch” và chân thành của nhân vật chính Touta.

Nhìn chung UQ Holder! là 1 trong những manga mới nổi rất đáng xem nếu bạn là 1 fan của thể loại manga hành động, dù về quyền cước hay phép thuật.