Upotte, truyện tranh về nữ sinh, súng ống và ecchi

PV  - Theo PLXH / PLXH | 24/12/2013 12:27 PM

Chúng ta hãy cùng nhau đến với 1 bộ manga siêu hot hiện nay, Upotte

Lần này, chúng ta hãy cùng nhau điểm nhau một bộ manga mà riêng chủ đề của nó thôi đã làm nức lòng rất rất nhiều độc giả nam giới, đó chính là Upotte. Đây là bộ truyện tranh được sáng tác bởi Kitsune Tennouji và được chính thức phát hành vào tháng 7 năm 2009 sau một thời gian úp mở thử thách lòng kiên nhẫn từ độc giả. Ngay từ khi chưa ra mắt, bộ truyện đã làm tâm điểm của sự chú ý khi khai thác những vấn đề vô cùng hot với bất cứ độc giả là nam giới nào, đó chính là về nữ sinh, súng ống, quần lót và trên hết là ecchi.

Upotte, truyện tranh về nữ sinh, súng ống và ecchi 1

Manga cũng đã được chuyển thể thành anime và phát trực tiếp lên internet trực tuyến qua kênh stream Nico Nico Douga và Crunchyroll từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2012. Và đến tháng 7 năm 2012, nó chính thức được công chiếu rộng rãi trên truyền hình. Có 1 thông tin khá thú vị mà bạn chưa biết, đó chính là tên truyện là phép đảo ngữ của từ Teppou, tiếng Nhật nghĩa là súng.

1.Thông tin

Upotte, truyện tranh về nữ sinh, súng ống và ecchi 2

Tên truyện: Upotte!!
Năm phát hành: 2009
Tác giả: Kitsune Tennouji
Thể loại: Action, comedy
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung

Đúng như chính cái tên của mình, bộ manga tuy xoay quanh rất nhiều tình tiết, rất nhiều nhân vật cũng như rất nhiều ý nghĩa những tất cả những thứ đó đều xuất phát từ 1 thứ, đó chính là súng. Tại đây, bạn sẽ được đến với 1 trường học vô cùng đặc biệt, nơi mà mỗi nữ sinh của họ đều tượng trưng cho 1 loại súng nhất định, từ súng trường, súng hơi, cho đến súng máy,…

Upotte, truyện tranh về nữ sinh, súng ống và ecchi 3

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được sự “đặc biệt” của ngôi trường này, điển hình là anh chàng giáo viên mới chuyển đến.  Ngay lúc anh vừa nhận ra được rằng mình chủ nhiệm một lớp học mà mỗi học sinh là 1 loại vũ khí, cũng chính là lúc mà vô số cuộc chiến nảy lửa những vô cùng hài hước xảy ra. Nhất là khi ngay buổi đầu nhận việc, anh chàng giáo viên đã ngay lập tức bị tiễn vào viện bởi 1 học sinh do nhỡ mồm nói tên quần lót cô đang mặc.

3.Đánh giá

Upotte sở hữu cho mình 1 sức cuốn hút lạ kỳ với những độc giả nam, âu cũng là điều dễ hiểu bởi truyện nói về những chủ đề mà bất cứ thằng con trai nào cũng đều thèm muốn. Ngay từ chap đầu, bộ manga đã xác định được rõ hướng đi của mình trong mắt độc giả bằng cách giới thiệu nhân vật ấn tượng đi kèm với hình ảnh đầy “thỏa mãn” của nữ sinh với thầy giáo của mình. Thế nhưng ecchi chỉ là 1 trong những vấn đề rất hot mà Upotte đề cập đến.

Upotte, truyện tranh về nữ sinh, súng ống và ecchi 4

Với nét phác họa nhân vật siêu kute nhưng lại gắn liền với hình ảnh súng ống vô cùng khủng, tác giả đã phần nào thể hiện được mong muốn phá cách của mình trong bối cảnh các ý tưởng manga đã dần trở nên đại trà.Tuy nhiên ý tưởng tốt không có nghĩa là sẽ thành công. Sở hữu 1 chủ đề rất sáng tạo trong thời điểm này nhưng dường như tác giả đã quá sa đà vào nó khi cố gắng xấy dựng lên một mối dây liên quan giữa súng ống và nhân vật. Nếu đã theo dõi Upotte thì biết bao nhiêu lần bạn đã phải tự hỏi mình: Ông tác giả mang súng vào đây làm gì vậy? Với cách xây dựng không đúng cách nên tác giả đã vô tình làm bộ manga này nhàm hóa và dần dần trở nên đại trà.

Upotte, truyện tranh về nữ sinh, súng ống và ecchi 5

Tuy nhiên Upotte có thể được coi là 1 cuốn từ điển về các loại súng và công dụng do lượng kiến thức vô cùng chất lượng mà nó mang lại. Ở đây bạn có thể được làm quen với rất nhiều loại, từ loại súng trường tấn công FNC của Bỉ đến các loại súng máy, súng bắn tỉa,… Vậy nên nếu bạn có ham muốn tìm hiểu về loại vũ khí này mà không muốn tìm đến những cuốn sách khô khan thì Upotte là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.