Umi No misaki – truyện tranh ecchi dễ thương, hài hước

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/01/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng nhau đến với một bộ truyện tranh có thể dễ dàng chiếm được cảm tình của các bạn độc giả, Umi no Misaki

Từ trước đến nay, yếu tố tình cảm lãng mạng và ecchi/harem  vốn được coi là cốt yếu phải có trong những bộ manga tình yêu thành công của Nhật Bản. Chúng ta có thể chỉ ra 1 số cái tên như Ichigo 100%, To Love-Ru, Love Hina,… Ngoài ra, Umi No Misaki cũng là 1 bộ truyện tranh vô cùng đáng nhắc tới.

Umi No misaki – truyện tranh ecchi dễ thương, hài hước 1

Đây là tác phẩm của mangaka Kou Fumizuki, người đã nổi tiếng với bộ Ai Yori Aoshi. Umi No Misaki chính thức được xuất bản trong cuốn tạp chí Young Animal Magazine từ năm 2007 và sớm đã trở thành bộ truyện nổi bật pha lẫn các yếu tố harem-type romance comedies.

1.Thông tin

Umi No misaki – truyện tranh ecchi dễ thương, hài hước 2

Tên truyện:Umi No Misaki
Năm phát hành: 2007
Tác giả: Kou Fumizuki
Thể loại: Comedy, Harem, Romance, Seinen, Ecchi
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung


Umi No Misaki là một bộ truyện tranh Ecchi được đánh giá khá cao nhờ nội dung hài hước, nhẹ nhàng nhưng vô cùng lãng mạn. Truyện kể về một anh chàng trong chuyến chuyển nhà của mình đã tình cờ gặp được một cô gái vô cùng dễ thương, người khiến cho anh chàng không thể nào quên.

Umi No misaki – truyện tranh ecchi dễ thương, hài hước 3

Do lý do gia đình, Anh chàng Goto Nagi phải chuyển nhà tới đảo Okitsushima nhưng đây cũng là cơ hội để thực hiện mơ ước từ lâu của cậu, đó là tận mắt nhìn thấy Umi no Misaki – mũi đất ngoài biển đẹp tuyệt vời. Nhưng ngay khi đến đây,cuộc đời cậu dường như đã rẽ sang 1 ngã khác khi bất ngờ gặp 1 cô gái vô cùng dễ thương và dễ gần, Narumi Shizuku. Cô dẫn đường cho anh chàng may mắn này đi thăm nơi mà cậu muốn thấy. Đột nhiên, Goto bị ngã xuống biển do sơ suất và Narumi đã ko ngại ngần lao xuống và cứu cậu, đây chính là sự kiện chớm nở cho 1 câu chuyện tình cũng như là sự khởi đầu cho hành trình khám phá bí mật thân phận của Nagi.

3.Đánh giá

Hài hước, nhẹ nhàng, lãng mạn, bí ẩn, đó là những gì mà bạn có thể dùng để nói ngắn gọn về bộ manga Umi No Misaki. Có thể nói đây sẽ trở thành 1 tác phẩm nữa của Kou Fumizuki mà có thể nhanh chóng đi thẳng vào tim độc giả. Ngoài ra, cũng giống như Ichigo 100% hay Ane Doki, Umi No Misaki cũng biết cách gây ấn tượng cho người đọc bằng việc xây dựng mở truyện vô cùng độc đáo nên chắc chắn khi đã đọc chap 1, việc bạn lướt tiếp đến chap 2, 3, 4 là chắc chắn.

Umi No misaki – truyện tranh ecchi dễ thương, hài hước 4

Trong giai đoạn đầu của truyện, yếu tố hài hước được tác giả tập trung khai thác khá nhiều khiến các độc giả FA cảm thấy như nhân vật chính, Goto Nagi là người cực kỳ may mắn. Ngay khi đặt chân vào căn nhà mới, cậu nhận được điện thoại của bố thông báo ông bận việc ở New York, cậu phải sống 1 mình cho đến năm sau. Tiếp theo, Goto liền được “chiêm ngưỡng” thân hình của cô bé hàng xóm trong tình trạng 18+ không những 1 mà rất nhiều lần. Sau đó là ngôi trường lạ đời trên đảo, cô gái “không thể trẻ hơn”,… tất cả những điều đó góp phần xây dựng nên sức hút cho bộ truyện nhằm hướng độc giả đến những tình tiết cốt yếu tiếp theo.

Umi No misaki – truyện tranh ecchi dễ thương, hài hước 5

Phải thừa nhận nét vẽ của Umi No Misaki không đến mức xuất sắc để nổi bật lên giữa thị trường manga hiện tại nhưng với sự pha trộn hợp lý giữa ecchi cũng như các tình tiết hài hước, lãng mạng, nhẹ nhàng thì đây vẫn là sự lựa chọn đúng đắn dành cho độc giả.