Tướng Dạ - Truyện tranh Huyền Huyễn đỉnh cao về giới tu chân

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2015 12:39 PM

Tướng Dạ là bộ truyện tranh chuyển thể từ tiểu thuyết huyền huyễn đỉnh cao cùng tên, một trong 5 tác phẩm nổi tiếng nhất của Miêu Nị. Nội dung truyện kể về anh chàng Ninh Khuyết cùng con đường tu chân khắc nghiệt.

Trong những năm gần đây, các dòng tiểu thuyết huyền huyễn kể về thế giới tu chân của Trung Quốc đã và đang gây được ấn tượng mạnh với độc giả Việt Nam. Không những thế, các tác phẩm này còn được chuyển thể thành truyện tranh và cũng giành được thành công vang dội trong cộng đồng hâm mộ manhua (truyện tranh Trung Quốc).

Hôm nay, hãy cùng GameK tìm hiểu về một trong những bộ truyện tranh chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Miêu Nị - Tướng Dạ.

1, Thông tin

Tên truyện: Tướng Dạ
Tác giả: Miêu Nị
Thể loại: Manhua, Fantasy, Action, Martial Art
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Tướng Dạ được chuyển thể từ tiểu thuyết huyền huyễn cùng tên nên nội dung của truyện cũng không quá xa rời so với nguyên tác chính. Câu chuyện của chúng ta vẫn xảy ra ở thời nhà Đường, với anh chàng nhân vật chính Ninh Khuyết.

Ninh Khuyết đã tới Vị Thành được 13 năm và được cả thành yêu mến nhờ mồm miệng lanh lợi, võ thuật siêu việt cùng sự tinh ranh trong từng suy nghĩ. Không những thế, anh chàng này còn có thủ pháp giết người nhanh, gọn, lẹ và cực kì lạnh lùng, quyết đoán trong những tình huống đó. Tuy nhiên, anh chàng không hề hứng thú nhiều với võ thuật mà chỉ quan tâm tới thế giới tu chân mà thôi.

Chính bởi sự thông minh và năng lực của mình mà Ninh Khuyết đã được lựa chọn để cùng Tang Tang đưa một quý nhân bí ẩn đến Trường An. Cuộc hành trình của Ninh Khuyết tưởng chừng suôn sẻ nhưng lại bị rất nhiều thế lực đen tối nhòm ngó.

3, Đánh giá

Có thể nói rằng Tướng Dạ phiên bản truyện tranh thực sự là một món ăn tinh thần phù hợp với những fan hâm mộ của tiểu thuyết do nhà văn Miêu Nị sáng tác trước đây. Nguyên tác của truyện được lưu giữ gần như nguyên vẹn khiến người xem dễ dàng nhận ra được những sự quen thuộc, gần gũi.

Tuy là một bộ truyện tranh Trung Quốc nhưng Tướng Dạ không đi theo phong cách vẽ tả thực như các bộ manhua kiếm hiệp truyền thống. Truyện hướng đến hình tượng người anh hùng trẻ trung, thư sinh với khuôn mặt điển trai, được tạo hình cách điệu theo hơi hướng manga.

Nếu bạn chưa từng đọc qua tiểu thuyết của Miêu Nị, chắc chắn bạn sẽ tưởng rằng Tướng Dạ là một bộ truyện tranh võ hiệp bởi phải tới chương thứ 5, thế giới tu chân huyền bí mới dần được hé lộ thông qua sự xuất hiện của quý nhân mà Ninh Khuyết đang mang trách nhiệm hộ tống.

Truyện được tô màu kín hoàn toàn với tông màu tươi sáng chủ đạo, các cảnh hành động, đấu võ cùng phép thuật được xen lẫn với những hoạt cảnh chibi hài hước khiến cho nội dung truyện trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

 

>> BioMega - Truyện tranh về thảm họa virus ngoài hành tinh