Truyện tranh Việt - Long Thần Tướng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/04/2014 12:38 PM

 
  thích
Long Thần Tướng là bộ truyện tranh lịch sử của nhóm hai họa sĩ trẻ Thành Phong - Khánh Dương thực hiện và đã từng gây xôn xao không ít trong cộng đồng người yêu truyện tranh vào thời điểm năm 2004. Tại thời gian đó, bộ truyện tranh này đã được đăng trên tạp chí Truyện tranh trẻ, một dự án do Nhà Xuất Bản Trẻ thực hiện. Tuy nhiên, sau hơn một năm, tạp chí truyện tranh này đã phải dừng hoạt động và bộ truyện tranh Long Thần Tướng cũng "bặt vô âm tín" kể từ thời điểm đó.

Truyện tranh Việt - Long Thần Tướng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng 1

Mới đây nhất, nhóm tác giả của bộ truyện tranh này đã lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng về mặt tài chính để dự án truyện tranh Long Thần Tướng có thể "hồi sinh" trở lại. Theo những chia sẻ của nhóm tác giả thì nếu có thể tiếp tục thực hiện, bộ truyện tranh thuần Việt này dự kiến sẽ có thể kéo dài được 5 tập và để có thể thực hiện tiếp dự án này, cả nhóm cần thêm sự hỗ trợ về mặt tài chính từ phía những người hâm mộ truyện tranh.

Truyện tranh Việt - Long Thần Tướng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng 2

Cụ thể hơn, số tiền dự kiến cần để thực hiện dự án vào khoảng 300 triệu đồng, những người muốn tham gia có thể ủng hộ dự án truyện tranh Thuần Việt này tại trang web longthantuong.com. Cũng theo những thông tin tại trang web này, những người ủng hộ sẽ được nhận những ưu đãi thêm như nhận được các bản in mềm, các bản in bìa cứng, nhận thêm poster, áo in hình nhân vật và được ghi tên trong tập 1 khi bộ truyện tranh này được chính thức ra mắt.

Truyện tranh Việt - Long Thần Tướng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng 3

Nếu bạn chưa biết thì Long Thần Tướng là một bộ truyện tranh thuần Việt với nội dung xoay quanh cuộc chiến đấu chống quân Nguyên Mông lần thứ 2. Câu chuyện của chúng ta sẽ bao gồm các sự kiện lịch sử giả tưởng, bí mật về cuộc chiến đấu hào hùng này của dân tộc ta từ năm 1282 đến 1284. Khi mới ra mắt, Long Thần Tướng đã gây được thiện cảm với khá nhiều độc giả trong nước mặc dù chất lượng của tác phẩm chưa thực sự so sánh được với các bộ truyện tranh ngoại nhập hiện nay.

Truyện tranh Việt - Long Thần Tướng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng 4

Một số ý kiến cho rằng chất lượng của Long Thần Tướng chưa cao, phong cách vẽ của truyện tuy có khác hẳn so với các bộ manga của Nhật nhưng vẫn khó để lại được dấu ấn trong lòng độc giả. Một số người yêu truyện tranh khác lại đưa ra nhận xét khách quan rằng Long Thần Tướng mà các bạn đang nói đến đã được vẽ từ cách đây gần chục năm (2004) nên việc nét vẽ, nội dung truyện chưa đạt độ chín là chuyện bình thường. Còn hiện nay, khi mà tác giả Thành Phong đã phát triển sự nghiệp của mình thêm khá nhiều trong thời gian qua thì chắc chắn chất lượng của Long Thần Tướng sẽ phải hơn hẳn thời gian đầu mới ra mắt.


Nếu bạn là một người yêu truyện tranh thì chắc chắn bạn sẽ biết đến họa sĩ trẻ Thành Phong với khá nhiều tác phẩm đáng chú ý như Sát Thủ Đầu Mưng Mủ, Bé Lợn Lớn Bò, Hàng Xóm.... Mong rằng nhóm tác giả sẽ có thể tiếp tục thực hiện được dự án của mình để đem đến cho làng truyện tranh Việt Nam thêm một tác phẩm xuất sắc.