Truyện tranh Việt - Học Viện Bóng Đá xin lỗi vì in thiếu truyện

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2015 12:33 PM

Do lỗi của khâu biên tập mà tập 8 của bộ truyện tranh Việt Học Viện Bóng Đá mới đây đã bị in sót một số trang khiến độc giả không hiểu nội dung truyện. Nhà Xuất Bản Trẻ đã xin lỗi và hứa sẽ đền bù cho tất cả độc giả một cách thỏa đáng.

Đối với những người đam mê truyện tranh, đặc biệt là những bạn trẻ chịu bỏ tiền ra mua truyện giấy của nhà xuất bản thì hẳn ai cũng mong muốn được cầm trên tay một cuốn truyện thật đẹp để sưu tập. Thế nhưng, sự việc gần đây xảy ra đối với truyện tranh Việt - Học Viện Bóng Đá thực sự đã khiến nhiều fan truyện tranh nước nhà phải phàn nàn không ít.

Cụ thể, trong tập 8 của Học Viện Bóng Đá được xuất bản vừa qua, một số trang truyện (khoảng 5-6 trang) đã bị mất do lỗi kỹ thuật. Điều này thực sự đã không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khán giả khi đọc truyện mà thậm chí còn khiến nội dung truyện bị thiếu hụt và trở nên cực kì khó hiểu.

Ngay sau khi nhận được phản hồi của độc giả và nhận ra sai sót lớn này, Nhà Xuất Bản Trẻ đã thông báo lại trên fanpage của truyện tranh Học Viện Bóng Đá và đưa ra hướng giải quyết như sau:

- Trong tập 9 tới đây, Nhà Xuất Bản Trẻ sẽ cho in lại phần bắt đầu xảy ra lỗi thiếu trang (tính từ trang 80 trở đi) vào trong tập 9.

- Như vậy, tập 9 sẽ có 100 trang, cộng với 20 trang in lại từ tập 8 và giá sẽ không đổi.

Fanpage Học Viện Bóng Đá xin lỗi và đưa ra phương án đền bù cho độc giả

Fanpage Học Viện Bóng Đá xin lỗi và đưa ra phương án đền bù cho độc giả

Bên cạnh đó, phía nhà xuất bản cũng đã cho đăng lại những trang bị thiếu lên trên fanpage để độc giả của truyện tranh Học Viện Bóng Đá có thể biết được diễn biến truyện trước khi tập 9 in lại được bắt đầu xuất bản và bày bán trên cả nước.

Trang bị thiếu được công bố online

Trang bị thiếu được công bố online

Nhìn chung thì cách giải quyết của Nhà Xuất Bản Trẻ cũng khá hợp lý bởi toàn bộ phần còn lại của tập 8 (bao gồm cả trang đủ lẫn trang thiếu) đều sẽ được in lại cho độc giả bù vào tập 9 (có thể in lên đầu truyện). Tuy nhiên, vẫn có một số độc giả khó tính, muốn có một bộ sưu tập truyện hoàn hảo thì phương án đền bù trên của NXB Trẻ thực sự vẫn chưa thể làm họ thỏa mãn.

Mong rằng trong tương lai, lỗi kỹ thuật này sẽ không còn xảy ra thêm một lần nào nữa để tránh tình trạng khó xử cho cả phía Nhà Xuất Bản lẫn người mua truyện.