Truyện tranh thuần Việt về cuộc đấu trí Olympia lộ diện

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2015 06:00 PM

Trong thời gian gần đây, cộng đồng truyện tranh Việt Nam đang khá xôn xao trước một tác phẩm mới về cuộc đấu trí trong trò chơi Olympia. GameK đã may mắn được nhóm tác giả chia sẻ một số hình ảnh đáng chú ý nhất về bộ truyện tranh thuần Việt đình đám này.

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng biết tới chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, một gameshow truyền hình hướng tới đối tượng là những học sinh tài năng, có triển vọng của Việt Nam. Rất nhiều bạn trẻ sau khi thành công và giành học bổng của chương trình đều đã trở thành các nhân tài và cống hiến khá nhiều cho đất nước.

Mới đây, Nhà leo núi năm thứ 2 của Đường Lên Đỉnh Olympia đã tìm ra một cách cực kì sáng tạo để lưu giữ và truyền lại cảm hứng về cuộc thi cho các thế hệ trẻ sau này bằng cách tạo nên một bộ truyện tranh đặc biệt về cuộc đấu trí căng thẳng của các thí sinh tham dự Đường Lên Đỉnh Olympia.

Hình ảnh về Nhóm Máu O

Hình ảnh về Nhóm Máu O

Truyện sẽ chủ yếu xoay quanh tâm lý của các bạn trẻ khi lần đầu được xuất hiện trong một cuộc thi lớn, những kinh nghiệm, bài học mà họ rút ra được khi tham gia vào cuộc thi này. Không những thế, các kỉ niệm đẹp khi được tham gia vào gia đình Olympia của biết bao thế hệ các nhà leo núi cũng được lồng ghép vào trong từng chương truyện.

Được biết, người chịu trách nhiệm kịch bản và cố vấn về hình ảnh chính là nhóm tác giả Thành Phong - Khánh Dương, bộ đôi nổi tiếng với tác phẩm Long Thần Tướng đang gây nên cơn sốt trong làng truyện tranh lịch sử Việt Nam từ năm 2014 tới nay. Ngoài ra, truyện sẽ được thực hiện bởi nhóm họa sĩ của công ty Idea Production.

Hình ảnh do nhóm tác giả chia sẻ

Hình ảnh do nhóm tác giả chia sẻ

Được biết, dự án truyện tranh Nhóm Máu O (Có thể là đại diện cho chữ Olympia) đã bắt đầu mở cửa crowdfunding tại địa chỉ http://betado.com. Mục tiêu của dự án cần crowdfunding là đạt được số tiền gây quỹ 200 triệu đồng. Hiện tại, dự án đã gây quỹ được gần 26 triệu, tương đương với 13% mục tiêu đề ra.

Dự kiến, Nhóm Máu O sẽ tiếp tục gây quỹ từ nay cho đến ngày 20 tháng 04 và 20% lợi nhuận thu được trong dự án này sẽ được trích gửi vào quỹ Hội Olympian và các quĩ học bổng có uy tín do nhóm tác giả lựa chọn cẩn thận. Hi vọng là dự án sẽ hoàn thành được mục tiêu của mình để làng truyện tranh Việt Nam tiếp tục đón nhận thêm một tác phẩm mới.

 

>>