Truyện tranh Naruto liệu có còn câu giờ?

PV  - Theo PLXH / PLXH | 23/12/2013 12:15 AM

 
  thích
Naruto là một bộ truyện tranh hiện đang được ưa thích tại nhật cũng như trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều ý kiến hiện đang cho rằng, về mặt hấp dẫn người đọc thì Naruto đang tỏ ra thua kém so với đối thủ cạnh tranh một thời của mình là One Piece, nhưng xét về mặt được quan tâm chú ý và "soi mói" thì Naruto lại đang vượt trội hơn One Piece rất nhiều.

Sở dĩ bộ truyện tranh này được quan tâm nhiều hơn cả One Piece đó là bởi vì nội dung truyện đang dần đi vào một cái vòng luẩn quẩn khiến các fan hâm mộ phải kêu than không ít. Cụ thể, trong chapter 659 mới được cho ra mắt khán giả trong tuần qua, chúng ta thấy được một vài sự vô lý trong cốt truyện cũng như những dấu hiệu về sự câu giờ trong tương lai của Naruto như sau.

1, Sự "bá đạo" quá mức của Madara

Điểm đầu tiên mà chúng ta nhận thấy ở chương này đó chính là sự "bá đạo" quá mức cần thiết của Madara. Như chúng ta đã biết, Naruto và binh đoàn Ninja đã phải chiến đấu liên tục, từ việc phải chia nhau chống chọi với những Hokage, những ninja huyền thoại cho đến đấu với Obito và gần như không thể thắng được hắn. Cuối cùng, do được "buff niềm tin" cùng sử dụng tuyệt chiêu "thông não" mới hạ được hắn. Như vậy, theo đúng logic, nhóm của Naruto đã phải cực kì đuối sức và khó chiến đấu lại với "con trùm cuối" mạnh hơn cả Obito như Madara.

Truyện tranh Naruto liệu có còn câu giờ? 1

Trái lại với nhóm Naruto, Madara lại tỏ ra cực kì sung sức, hắn đã được hồi sinh, do đó có thể sử dụng 100% sức mạnh của mình. Thêm vào đó, lại có được mắt phải của Obito và đang chờ Hắc Zetsu cầm mắt trái của Obito về là hắn sẽ hoàn thiện sức mạnh. Thế nhưng, mới chỉ có một mắt phải mà hắn đã đánh văng và trói toàn bộ vĩ thú chỉ với một cú ... nháy mắt. Điều này cho chúng ta thấy rằng, Madara quả thực đã quá "bá đạo" và dường như không phải là kẻ thù mà nhóm của Naruto có thể đối đầu.

Truyện tranh Naruto liệu có còn câu giờ? 2

Việc hơi quá tay khi "buff" sức mạnh cho Madara như vậy khiến cho cốt truyện của Naruto dễ bị đi vào thế bí bởi dường như không thể có một cơ hội nào cho nhóm Naruto chiến thắng được kẻ thù quá mạnh như Madara trong tình trạng yếu đuối như lúc này. Và một khi bị lâm vào thế bí như vậy, tác giả chắc chắn sẽ lại phải sử dụng đến sức mạnh "buff niềm tin" và tuyệt chiêu "thông não" để giúp Naruto hạ được Madara. Tuy nhiên, việc sử dụng hai "tuyệt chiêu" đó vào lúc này quả thực là một điều cực kì dại dột, nhất là khi độc giả vừa kêu ca về chúng trong màn chiến đấu với Obito ở những chương trước đó.

2, Obito liệu có sống quá dai?

Một điểm đáng chú ý tiếp theo đó là về cảnh Obito giằng co với Hắc Zetsu để bảo về mắt trái của mình. Như chúng ta đã biết, Madara đã có được mắt phải và đã trở nên vô cùng mạnh chỉ với con mắt này, do đó nếu để Hắc Zetsu chiếm được con mắt thứ hai này và giao cho Madara thì có lẽ bộ truyện tranh Naruto của chúng ta sẽ có được một kết thúc sớm.

Truyện tranh Naruto liệu có còn câu giờ? 3

Như vậy, ngoài cuộc chiến với Madara thì cuộc chiến đấu nhỏ với Hắc Zetsu để bảo vệ con mắt còn lại của Obito cũng là điểm sáng đáng chú ý trong các chương truyện tiếp theo. Tuy nhiên, trong chapter 659 này, chúng ta thấy được rằng, Obito dường như đã sống quá ... dai, hấp hối quá lâu mặc dù bản thân đã đổi mạng sống để thực hiện thuật hồi sinh một cách vô tình cho Madara.

Truyện tranh Naruto liệu có còn câu giờ? 4

Thêm vào đó, sự vô lý tiếp theo đó là ở câu dụ khị khá trẻ con của Obito khi anh ta dụ Hắc Zetsu hãy ra ngoài, chờ anh ta chết rồi lấy mắt dù biết rằng chỉ cần Hắc Zetsu ra ngoài, Kakashi sẽ lập tức xử hắn.

3, Sợi xích và những màn kéo co

Điểm đáng chú ý cuối cùng và cũng là dấu hiệu báo trước sự câu giờ của tác giả trong chương sau đó là việc lại tiếp tục có một màn kéo co giữa "boss", ở đây là Madara với các vĩ thú. Cảnh này gợi cho chúng ta nhớ lại về tình tiết Naruto cùng các ninja "hò" nhau cùng kéo co để lôi hết chín vĩ thú ra khỏi người Obito.

Truyện tranh Naruto liệu có còn câu giờ? 5

Giờ đây, tất cả lại phải "hò" nhau cùng hợp sức kéo các vĩ thú lại để khỏi bị Madara hút vào cơ thể và sử dụng như Obito lúc trước. Có lẽ, trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ lại được chứng kiến một màn "kéo co" kết hợp với "hàn huyên tâm sự" của các nhân vật.