Toukyou Kushu - Rùng mình với manga về quỷ ăn thịt người

PV  | 13/03/2014 05:45 PM

Cùng tìm hiểu về bộ truyện tranh tuyệt hay về thế giới những sinh vật huyền bí đang sống trà trộn trong thế giới loài người, Toukyou Kushu.

Trong thế giới hiện đại, vẫn còn có khá nhiều điều bí ẩn về các hiện tượng siêu nhiên huyền bí mà các nhà khoa học không thể giải thích được. Nhiều người còn cho rằng đâu đó trong xã hội con người vẫn tồn tại các sinh vật huyền bí ẩn mình xung quanh chúng ta. Hãy cùng đến với Toukyou Kushu, một bộ truyện tranh tiêu biểu trong thể loại Supernatural - Mystery để trải nghiệm một thế giới huyền bí như vậy.

Toukyou Kushu - Rùng mình với manga về quỷ ăn thịt người 1

1, Thông tin

Tên truyện: Toukyou Kushu
Tác giả: Ishida Sui
Thể loại: Horror, Mystery, Psychological, Seinen, Supernatural
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Câu chuyện của Toukyou Kushu xảy ra tại Tokyo, nơi mà cảnh sát đang rất đau đầu khi liên tục xảy ra các vụ án mạng khó hiểu. Nhân vật chính của chúng ta là Kaneki Ken, một anh chàng bình thường đang trong cuộc hẹn với cô bạn gái mới quen. Mọi chuyện thật tuyệt vời cho đến khi cô nàng hiện nguyên hình là một con quỷ ăn thịt người và lao vào đuổi giết Kaneki Ken.

Toukyou Kushu - Rùng mình với manga về quỷ ăn thịt người 2

May mắn thay cho Kaneki Ken, dù đã bị thương rất nặng nhưng anh chàng vẫn kịp chạy vào một khu công trường. Tại đây, một thanh sắt lớn bất ngờ rơi trúng và giết chết con quỷ đang đuổi theo Kaneki Ken, cứu cậu ta khỏi thảm cảnh bị ăn thịt. Một lúc sau, cả hai đã được chuyển vào bệnh viện và các bác sĩ đã vô tình ghép nội tạng của con quỷ cho Kaneki Ken, biến cậu ta thành một kẻ nửa người nửa quỷ.

Toukyou Kushu - Rùng mình với manga về quỷ ăn thịt người 3

Sau khi tỉnh dậy, Kaneki Ken đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện những thay đổi của cơ thể mình. Cậu ta không thể ăn được thức ăn bình thường nhưng cũng không muốn buông xuôi theo bản năng loài quỷ để ăn thịt người. Dần dần, Kaneki phải thích nghi với cuộc sống mới của mình trong dạng nửa người nửa quỷ. Thế nhưng, càng ngày cậu ta lại càng bị cuốn vào cuộc tranh đấu giữa những con quỷ khác hay phải trốn chạy những "cảnh sát quỷ" loài người.

3, Đánh giá

Nội dung của Toukyou Kushu thực sự không hề mới khi mà trước đây cũng đã có khá nhiều bộ truyện tranh khác lấy đề tài về cuộc sống của những con quỷ ẩn mình trong xã hội loài người. Thế nhưng cách dẫn truyện lúc đầu của Toukyou Kushu lại được đánh giá là khá sáng tạo, đó là đẩy nhân vật chính vào tình huống cực kì trớ trêu, bị quỷ săn đuổi và cuối cùng lại còn bị ghép nội tạng của chính con quỷ đã săn đuổi mình.

Toukyou Kushu - Rùng mình với manga về quỷ ăn thịt người 4

Tâm lý nhân vật cũng được miêu ta khá kĩ và làm nổi bật lên được sự đấu tranh nội tâm của Kaneki Ken. Anh chàng nửa người nửa quỷ này không thể ăn thức ăn bình thường nhưng cũng không muốn ăn thịt người. Điều này khiến cho cơn đói của cậu ta ngày càng gia tăng đến khi đỉnh điểm, Kaneki Ken còn cảm thấy muốn ăn thịt cả bạn thân mình.

May mắn cho Kaneki Ken, cậu ta gặp được Tokachan, một con quỷ khác đang làm trong quán cafe chuyên phục vụ và cung cấp "thịt" cho các con quỷ khác. Tại đây, Kaneki Ken đã được giúp đỡ khá nhiều để có thể thích nghi với cuộc sống mới mà không cần ăn thịt người.

Toukyou Kushu - Rùng mình với manga về quỷ ăn thịt người 5

Phong cách vẽ của truyện tuy chưa đạt mức độ hoàn hảo nhưng vẫn thể hiện được sự ma quái cần thiết trong thể loại truyện siêu nhiên huyền bí này. Những con quái vật được vẽ tron truyện không quá kinh dị đến mức gây phản cảm cho người xem mà vẫn thể hiện được sự dữ dằn, hiếu chiến và hoang dã của mình. Nhìn chung, Toukyou Kushu là một manga khá hấp dẫn về những sinh vật huyền bí đang ẩn mình trong thế giới loài người mà bạn nên xem qua.