Top truyện tranh trinh thám hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/03/2014 0:00 AM

Cùng điểm qua một vài bộ truyện tranh trinh thám hay nhất mọi thời đại mà độc giả nên xem qua một lần.

Truyện tranh trinh thám vốn từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu được đối với khán giả Việt Nam. Chúng ta hãy cùng điểm qua một vài bộ truyện tranh trinh thám hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

1, Yakumo - Thám tử tâm linh

Là một bộ truyện tranh trinh thám kết hợp với những tình tiết siêu nhiên huyền bí. Tuy rằng truyện chưa thể sánh được với những cái tên đình đám khác trong làng truyện tranh trinh thám nhưng cũng vẫn được đánh giá là một truyện tranh có chất lượng thuộc hàng khá. Nội dung truyện xoay quanh anh chàng thám tử Yakumo, người có con mắt trái màu đỏ với khả năng nhìn thấy được hồn ma.

Top truyện tranh trinh thám hay nhất mọi thời đại (Phần 1) 1

Truyện có xu hướng thiên về vấn đề tâm linh như mà quỷ, oan hồn... hơn là các màn suy luận "cân não" như một số truyện tranh trinh thám khác. Cũng chính vì thế mà Yakumo trở thành món ăn tinh thần đại trà hơn chứ không quá kén độc giả bởi nội dung suy luận "cân não" của mình. Điểm trừ duy nhất của truyện là ở phong cách vẽ chưa thực sự rõ ràng và sạch của mình.

Đọc truyện tranh Yakumo - Thám tử tâm linh tại đây.

2, Conan - Thám tử lừng danh

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về Conan, chú nhóc thám tử này đã trở nên quá quen thuộc đối với rất nhiều thế hệ độc giả Việt Nam. Tuy nhiên, do cốt truyện ngày càng rườm rà, những chi tiết suy luận cùng các vụ án mạng ngày càng trở nên vô lý và thiếu logic khiến cho Conan đang dần mất điểm trong mắt độc giả.

Top truyện tranh trinh thám hay nhất mọi thời đại (Phần 1) 2

Nhiều độc giả còn đùa rằng, dù trải qua không biết bao nhiêu mùa Valentine, rất nhiều kì nghỉ hè cũng như chứng kiến cái chết của tận vài trăm người rồi nhưng anh chàng Conan của chúng ta vẫn mãi mắc kẹt trong hình dạng lớp 1 (mãi không lên lớp) và vẫn chưa tìm ra được danh tính nhóm tội phạm đã đầu độc mình.

Đọc truyện tranh Conan - Thám tử lừng danh tại đây

3, Thám tử Kindaichi

Tưng một thời gắn bó với độc giả Việt Nam thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu và được đánh giá cao về nội dung hơn cả Conan, do đó thám tử Kindaichi xứng đáng góp mặt trong danh sách này. Tuy rằng nét vẽ của Kindaichi không được đẹp và chi tiết như của Conan nhưng truyện lại cuốn hút hơn nhờ những tình tiết rùng rợn cộng với suy luận tài tình, logic của nhân vật chính trong từng vụ án.

Top truyện tranh trinh thám hay nhất mọi thời đại (Phần 1) 3

Khi đọc Kindaichi, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một vài vụ án vô cùng quen thuộc, từng xuất hiện trong một hai bộ phim mà mình từng xem. Trên thực tế thì phải nói chính những bộ phim đó đã "bắt chước" và sử dụng những chi tiết trong bộ truyện tranh Thám tử Kindaichi để dựng thành phim. Mỗi một vụ án trong truyện đều được kéo khá dài nhưng vẫn duy trì được sự kịch tính trong mạch truyện và không gây ra sự nhàm chán cho độc giả.

Đọc truyện tranh Thám tử Kindaichi tại đây.


4, Chousuinou Kei

Kazaoka Kei, là một chú nhóc bị mắc bệnh bẩm sinh, một căn bệnh mà tại thời điểm đó không thể có thuốc chữa. Để cứu con trai mình, bố của Kazaoka Kei và cũng đồng thời là một nhà bác học điên khùng đã cấy một bộ siêu máy tính vào não của cậu ta. Bộ máy tính này được đánh giá là có tốc độ xử lí vượt xa hoàn toàn so với mọi máy tình đương thời, máy tính phân vi lượng tử.

Top truyện tranh trinh thám hay nhất mọi thời đại (Phần 1) 4

Tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật này chỉ đạt mức 0,01% và Kazaoka Kei của chúng ta đã may mắn sống sót. Nhờ có bộ siêu máy tính trong đầu mà Kazaoka Kei có thể tìm ra lời giải cho rất nhiều vụ án mạng mà cảnh sát đã bó tay. Cũng kể từ đây, sự nghiệp thám tử của chú nhóc trẻ tuổi này đã bắt đầu với hàng loạt những vụ án vô cùng hóc búa.

Đọc truyện tranh Chousuinou Kei tại đây.