Top truyện tranh tàu đáng chú ý trong tuần

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/02/2014 12:49 PM

Truyện tranh Tàu vốn từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần hấp dẫ cho độc giả Việt Nam. Hãy cùng điểm qua những cái tên đáng chú ý có chapter mới trong tuần.

Có thể nói rằng Manhua (Truyện tranh Trung Quốc) chưa thể so sánh được với Manga (Truyện tranh Nhật Bản) về số lượng tác phẩm cũng như độ "phủ sóng" trên thị trường truyện tranh quốc tế. Thế nhưng đối với Việt Nam chúng ta, khi mà độc giả đã quá quen thuộc với những bộ tiểu thuyết võ hiệp của Tàu thì các bộ truyện tranh kiếm hiệp đến từ Trung Quốc lại là một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Top truyện tranh tàu đáng chú ý trong tuần 1

Chúng ta hãy cùng điểm qua những bộ truyện tranh Trung Quốc hay vừa mới được update chương mới trong tuần qua.

1, Thiên Long Bát Bộ

Top truyện tranh tàu đáng chú ý trong tuần 2

Thiên Long Bát Bộ là cái tên vô cùng quen thuộc đối với nhiều thế hệ độ giả Việt Nam bởi có lẽ ai trong số chúng ta cũng từng xem qua một vài phiên bản phim hay thậm chí đọc cả nguyên tác tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Truyện sẽ đưa chúng ta đến với cuộc sống giang hồ đầy rẫy những thị phi với biết bao mưu mô thủ đoạn, thù hận truyền đời của các võ giả tối cường trong thiên hạ. Những nhân vật anh hùng như Kiều Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc... sẽ được khắc họa lại trong bộ truyện tranh võ hiệp đặc sắc này.

2, Cửu Đỉnh Ký

Top truyện tranh tàu đáng chú ý trong tuần 3

Là bộ truyện tranh được vẽ dựa trên bộ tiểu thuyết huyền ảo khá nổi tiếng của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị và cũng đồng thời là tác phẩm thứ 5 trong bộ tiểu thuyết nổi danh của tác giả này. Câu chuyện của chúng ta bắt đầu xảy ra tại nhân gian giới và xoay quanh nhân vật chính là Thanh Sơn, một thanh niên trẻ đã may mắn có được nhiều cơ duyên xảo hợp và tiến rất xa trên con đường tu luyện của mình. Nội dung truyện đi theo hướng Đông Phương Huyền Ảo nên chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều độc giả Việt Nam.

3, Tân Tác Long Hổ Môn

Top truyện tranh tàu đáng chú ý trong tuần 4

Là một tác phẩm cực kì nổi danh của Hoàng Ngọc Lang, truyện đã trở nên quen thuộc với hầu hết độc giả đam mê võ thuật tại Việt Nam. Truyện được làm lại từ bộ manhua nổi danh tại Trung Quốc những năm 70 và từng biến Hoàng Ngọc Lang thành cái tên không thể thiếu của làng truyện tranh Trung Quốc ngày nay. Nội dung truyện xoay quanh cuộc đời đầy sóng gió của ba chàng thanh niên là Vương Tiểu Long, Vương Tiểu Hổ và Thạch Hắc Long trên giang hồ vô cùng hiểm ác.

4, Xuân Thu Chiến Hùng


Top truyện tranh tàu đáng chú ý trong tuần 5

Xuân Thu Chiến Hùng vốn từ lâu đã trở thành cái tên cực kì quen thuộc với nhiều độc giả yêu thích dòng truyện tranh võ hiệp Tàu tại Việt Nam. Truyện kể về Thắng công tử, một mãnh tướng thời kì Xuân Thu Chiến Quốc, sau chiến thắng thứ 100 trong đời của mình, Thắng công tử quay trở về để gặp Bá Cơ, người con gái tuyệt đẹp và cũng đồng thời là bạn thanh mai trúc mã của Thắng công tử. Kể từ đây, cuộc sống của Thắng công tử đã rẽ sang một hướng khác với rất nhiều biến cố đang chờ đón anh ta.