Top truyện tranh đáng đọc trong tuần mới

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/01/2014 11:58 AM

Cùng điểm qua một vài bộ truyện tranh hay đáng đọc trong tuần. Những cái tên đáng chú ý là One-Punch Man, Magi: Sinbad no Bouken

Trong tuần lễ cuối năm này, có lẽ ai ai trong số chúng ta cũng đều đang rất bận rộn để chuẩn bị đón tết. Tuy nhiên, sự bận rộn này dường như sẽ đem lại không ít căng thẳng cho chúng ta. Hãy cùng điểm qua một vài bộ truyện tranh đặc sắc mà bạn nên đọc để thư giãn sau những quãng thời gian mệt mỏi.

1, Tru Tiên

Top truyện tranh đáng đọc trong tuần mới 1

Là một bộ truyện tranh được vẽ dựa theo tác phẩm tiên hiệp nổi tiếng từng gây nên cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam trong suốt những năm qua, Tru Tiên. Tuy là một tác phẩm của Trung Quốc, nhưng truyện lại không hề đi theo phong cách vẽ tả thực vốn là đặc trưng của các bộ truyện tranh đến từ quốc gia này mà hướng theo phong cách Manga truyền thống của Nhật Bản. Truyện vẫn bám sát nội dung của nguyên tác với nhân vật chính là anh chàng Trương Tiểu Phàm với những cơ duyên xảo hợp của mình mà đã có thể lĩnh hội hầu hết những tuyệt đỉnh công pháp của cả ba nhà Phật, Đạo, Ma.

2, Bàn Long

Top truyện tranh đáng đọc trong tuần mới 2

Cũng là một bộ truyện tranh đến từ Trung Quốc, Bàn Long hiện đang dần trở thành món ăn tinh thần được ưa chuộng của dân "ghiền" truyện tranh. Truyện kể vể một thế giới Ma Ảo vô cùng rộng lớn, nơi mà các cường giả có thể đứng trên đầu Cự Long ngao du thiên hạ, sử dụng ma pháp đáng sợ để thiêu đốt đất trời, san bằng cả một vùng thành bình địa… Long Huyết Chiến Sĩ, một trong tứ đại chung cực chiến sĩ trong truyền thuyết đã ngàn năm không xuất hiện. Gia tộc duy nhất có dòng máu Long Huyết Chiến sĩ đã suy tàn, thành một quí tộc bình thường trong thị trấn nhất. Và Rehling Baruch, một đứa bé tám tuổi thừa kế gia tộc suy tàn này, trong một lần vào gian nhà đầy bụi, đã vô ý thấy được một chiếc nhẫn bình thường – Bàn Long Giới Chỉ! Cuộc phiêu lưu của đứa bé này đã bắt đầu từ đây.

3, D Fragments

Top truyện tranh đáng đọc trong tuần mới 3

Là một bộ truyện tranh cực kì hài hước về học đường với những vấn đề quen thuộc như chuyện đánh nhau giữa các "băng" nhóm, mâu thuẫn giữa những cô cậu nhóc học sinh, tình yêu của tuổi mới lớn... D Fragments có nội dung xoay quanh anh chàng Kazama Kenji, một lưu manh có tiếng trong vùng và gần như chưa có đối thủ. Mọi chuyện luôn suôn sẻ cho anh chàng này đến khi băng của Kenji chạm mặt tứ quái Chitose, Sakura, Minami và Roka. Vừa chạm trán , anh chàng đã biết ngay danh tiếng của anh bấy lâu nay gây dựng chẳng thấm tháp so với những gì mà các cô nương quái chiêu gây ra cho anh khi Kenji lọt vào tầm ngắm của họ.

4, One-Punch Man

Top truyện tranh đáng đọc trong tuần mới 4

Là bộ truyện tranh cực kì hài hước và được đánh giá là một cái tên đang nổi trên thị trường truyện tranh của Nhật. Nếu không kể đến Attack on Titan và One Piece thì One-Punch Man là bộ truyện tranh gặt hái được nhiều thành công nhất trong năm vừa qua. Truyện kể về anh chàng có tên Saitama, người bỗng nhiên thấy mình bị... mạnh lên khủng khiếp và từ đó không một đối thủ nào chịu được một cú đấm của anh chàng này. Tuy nhiên, vào một ngày Saitama nhận ra rằng dù rất mạnh nhưng anh chàng lại không hề... nổi tiếng. Từ đó, Saitama quyết định ghi danh vào hiệp hội siêu anh hùng và quyết tâm để trở thành một siêu anh hùng "chính quy"

5, Magi: Sinbad no Bouken

Top truyện tranh đáng đọc trong tuần mới 5

Magi: Sinbad no Bouken, tạm dịch là cuộc phiêu lưu của Sinbad là một bộ truyện tranh Spin-Off của Magi: Labyrinth of Magic. Truyện kể về cuộc phiêu lưu thời niên thiếu của Sinbad, vị vua của bảy đại dương trước khi Sinbad chiếm được hầm ngục kì bí Baal. Kể từ khi được ra mắt, Magi: Sinbad no Bouken đã ngay lập tức giành được rất nhiều sự quan tâm của độc giả và khiến các nhà làm phim hoạt hình phải chú ý. Mới đây nhất, đã có thông tin cho rằng Magi: Sinbad no Bouken sẽ được chuyển thể thành phim hoạt hình, đồng thời bộ phim này sẽ ra DVD và được bán vào ngày 16/5 sắp tới tai Nhật.