Top truyện tranh chuyển thể từ các tựa game bom tấn

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/01/2014 05:44 PM

Hãy cùng điểm qua một vài tựa game từng được chuyển thể thành truyện tranh.

Tại sứ sở mặt trời mọc, ba nghành công nghiệp giải trí là truyện tranh, game và phim hoạt hình có liên hệ với nhau vô cùng chặt chẽ. Cũng nhờ thế mà có rất nhiều những tựa game được làm dựa theo các bộ manga tuyệt đỉnh và ngược lại, những tựa game bom tấn cũng sẽ thúc đẩy việc ra đời của các bộ truyện tranh "ăn theo".

Top truyện tranh chuyển thể từ các tựa game bom tấn 1

Tuy nói rằng đây là những bộ truyện tranh được chuyển thể từ các tựa game ăn khách, nhưng hầu hết các bộ truyện này chỉ được sáng tác dưới dạng One-Shot (Truyện tranh ngắn một tập) hay cùng lắm cũng chỉ kéo dài được vài chương ngắn ngủi. Dẫu không thể kéo dài, nhưng những bộ truyện tranh chuyển thể này vẫn giành được rất nhiều cảm tình của độc giả, đặc biệt là giới game thủ. Hãy cùng điểm qua một vài bộ truyện tranh được chuyển thể từ các tựa game huyền thoại như vậy.

1, Final Fantasy IIV


Top truyện tranh chuyển thể từ các tựa game bom tấn 2

Là tựa game vô cùng nổi tiếng trong series game huyền thoại Final Fantasy, phần 7 của game được ra mắt năm 1997 và để lại dấu ấn vô cùng sâu sắc cho  nhiều game thủ. Bộ truyện tranh chuyển thể từ tựa game này có tên Final Fantasy VII Doujinshi - Shuyu no Yume, là một manga dạng one-shot ngắn. Truyện vẫn giống nguyên tác và có nội dung xoay quanh nhân vật chính là Cloud, anh chàng kiếm sĩ bé nhỏ nhưng sử dụng lưỡi gươm khổng lồ.

Đọc truyện tranh Final Fantasy IIV tại đây.


2, Assassin's Creed

Top truyện tranh chuyển thể từ các tựa game bom tấn 3

Assassi's Creed là một tựa game vô cùng quen thuộc với giới "ghiền" game. Tựa game bom tấn này từng được phát hành trên nhiều hệ máy từ PC, Play Station cho đến Xbox 360. Tuy thành công từ rất lâu rồi, nhưng phải đến năm ngoái, tựa game này mới được các họa sĩ truyện tranh chú ý đến và chuyển thể những nội dung của game vào một bộ manga.

Đọc truyện tranh Assassin's Creed tại đây.

3, Resident Evil


Top truyện tranh chuyển thể từ các tựa game bom tấn 4

Resident Evil được coi là tựa game thành công bậc nhất trong dòng game kinh dị về Zombie. Không những thế, thương hiệu của Resident Evil còn được khẳng định trên làng điện ảnh thế giới với tựa phim cực kì ăn khách cùng tên. Tại Nhật Bản, một bộ truyện tranh được biết đến như là một tác phẩm chuyển thể thành công nhất của Resident Evil, đó là Bio-hazard Marhawa. Truyện kể về sự lây lan của Virus T tại một tu viện, nhưng do sự tắc trách của những người đứng đầu tu viện mà virus này đã được dịp lây lan mạnh hơn.

Đọc truyện tranh Bio-hazard tại đây.

4, Sword Art Online

Top truyện tranh chuyển thể từ các tựa game bom tấn 5

Sword Art Online là series Light Novel được viết bởi Reki Kawahara và bao gồm 4 phần, nói về MMORPG ảo khác nhau, đó là: Sword Art Online, Alfheim Online, Gun Gale Online, Under World. Bộ manga được nhắc đến ở đây chính là phần 1 của series này. Bộ truyện tranh đã từng được chuyển thể thành manga và mới đây nhất cũng đã lấn sân sang lĩnh vực phim hoạt hình.

Đọc truyện tranh Sword Art Online tại đây.

5, Devil may cry

Top truyện tranh chuyển thể từ các tựa game bom tấn 6

Có thể nói rằng, Devil may cry là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những game thủ ưa thích dòng game hành động "chặt chém". Bộ manga chuyển thể từ dòng game này có tên gọi Devil may cry 3, được sáng tác dựa theo phần 3 của tựa game này và phát hành tại Nhật lần đầu năm 2005. Bộ manga có nội dung xoay quanh mâu thuẫn nảy sinh giữa Dante và người anh em của mình là Vergil. Chắc chắn đây sẽ là một món quà ý nghĩa cho những fan của tựa game huyền thoại này.

Đọc truyện tranh Devil may cry tại đây.