Top phim hoạt hình cực hay của Nhật trong năm 2013

PV  - Theo PLXH / PLXH | 28/12/2013 05:00 PM

Cùng điểm qua những bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi bật trong năm vừa qua.

Nhật Bản được coi là một quốc gia có sự phát triển mạnh trong lĩnh vực truyện tranh và phim hoạt hình, do đó hằng năm, có rất nhiều bộ phim hoạt hình được thực hiện và cho ra mắt khán giả tại Nhật cũng như trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật trong năm vừa qua trên thị trường phim hoạt hình của Nhật.

1, Attack on Titan

Nếu không nhắc đến Attack on Titan trong danh sách những phim hoạt hình anh của năm 2013 thì quả thực sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Có thể nói rằng, dường như chính những tập phim hoạt hình đã đem lại danh tiếng và tạo nên thương hiệu cho bộ truyện tranh Attack on Titan chứ không phải là nguyên tác Manga của Hajime Isayama.

Top phim hoạt hình cực hay của Nhật trong năm 2013 1

Phim đi theo cốt truyện của bộ manga cùng tên, với nội dung xoay quanh cuộc chiến đấu của con người, nhằm chống lại những tên khổng lồ man rợ. Để đối phó với kẻ thù vô cùng mạnh này, con người đã xây dựng nên những bức tường khổng lồ để ngăn chặn các cuộc đột kích của lũ khổng lồ. Thế nhưng, đến một ngày, những bức tường này dường như không còn đủ sức để bảo vệ họ trước một loại người khổng lồ đột biến mới xuất hiện khác.

2, The Devil is a Part Timer

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đều đã quá quen thuộc với cốt truyện Vua của loài quỷ xây dựng quân đội và tiến đánh thế giới con người và những người anh hùng sẽ lãnh đạo cả nhân loại đứng lên chống lại sự xâm lược của loài quỷ dữ. The Devil is a Part Timer có một cốt truyện khác hẳn so với những bộ phim hoạt hình về cuộc xâm lăng của loài quỷ mà chúng ta từng xem.

Top phim hoạt hình cực hay của Nhật trong năm 2013 2

Trong phim, nhân vật chính của chúng ta chính là anh chàng Vua Quỷ, người mong muốn đánh chiếm thế giới con người nhưng lại với phương thức hoàn toàn mới lạ. Vua Quỷ này đã quyết định xâm lăng thế giới loài người theo chiều từ ... dưới đi lên, đó là hắn xin một công việc bán thời gian tại cửa hàng ăn nhanh và quyết tâm ... lập nghiệp. Quá trình xâm lược kì lạ này của Vua quỷ sẽ đem đến không ít tiếng cười cho khán giả.

3, Silver Spoon

Với cốt truyện nhẹ nhàng, hài hước, Silver Spoon sẽ đem khán giả đến với cuộc hành trình "về quê" của một anh chàng "công tử" vốn chỉ quen sống ở thành phố. Trong phim, anh chàng nhân vật chính của chúng ta phải xa rời chốn thành thị phồn hoa và về học tại một ngôi trường nông nghiệp tại vùng quê hẻo lánh.

Top phim hoạt hình cực hay của Nhật trong năm 2013 3

Tại đây, anh chàng sẽ phải dần quen với cuộc sống ở vùng nông thôn, một thế giới với muôn vàn vật nuôi như ngựa bò, lợn, gà, những con vật mà bình thường anh chàng chưa bao giờ được tiếp xúc trực tiếp. Phim sẽ đem lại cho khán giả nhiều tiếng cười xung quanh các tình huống hài hước trong cuộc hành trình của anh chàng này.

4, Gatchaman Crowds

Là một bô phim hoạt hình được làm dựa theo một series anime cũ của năm 1972 có tên Science Ninja Team Gatchaman. Phim lấy bối cảnh mùa hè năm 2015, tại thành phố Tachikawa, một thành phố phát triển đứng thứ hai tại Nhật. Ở đây, một nhóm chiến binh có tên gọi Gatchaman đã được lập ra nhằm duy trì trật tự của thành phố.

Top phim hoạt hình cực hay của Nhật trong năm 2013 4

Những chiến binh này được trang bị những bộ giáp có sức mạnh phi thường với nguồn năng lượng được lấy từ sức mạnh kì bí có tên gọi NOTE. Theo chân Hajime Ichinose, một thành viên mới của nhóm chiến binh Gatchaman, khán giả sẽ được trải nghiệm những cuộc chiến đấu khốc liệt nhằm bảo vệ bình yên cho nhân loại của nhóm chiến binh này.

5, Beyond the Boundary

Bộ phim hoạt hình này sẽ đem khán giả đến với một thế giới kì diệu, nơi tồn tại những yếu tố huyền ảo như phép thuật, đan xen với cuộc chiến đấu khốc liệt giữa loài quái vật cùng những thợ săn quái vật đầy quyền năng. Nhân vật chính của chúng ta là  Akihito, một trong số những nữ chiến binh ít ỏi còn sót lại của bộ tộc chuyên bảo vệ con người khỏi những sinh vật huyền bí có tên gọi Youmu.

Top phim hoạt hình cực hay của Nhật trong năm 2013 5

Theo chân cô gái bé nhỏ nhưng đầy quyền năng này, khán giả sẽ được trải nghiệm thế giới của một chiên binh chuyên săn quái vật để bảo vệ sự bình yên cho loài người. Phim được đánh giá khá cao bởi nội dung hấp dẫn xoay quanh các sinh vật siêu nhiên huyền bí.