Top 9 ứng cử viên giải thưởng truyện tranh Tezuka Osamu

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/02/2015 0:00 AM

Giải thưởng truyện tranh thường niên Tezuka Osamu đã được công bố với 9 tên tuổi được đề cử bao gồm cả Assassination Classroom và Silverspoon...

Mới đây, tờ báo Asahi Shimbun đã thông báo 9 bộ manga được đề cử cho giải thưởng Tezuka Osamu, giải thưởng truyện tranh thường niên dành cho những bộ manga xuất sắc nhất trong năm vừa qua. Giải thưởng này được lập ra nhằm tưởng nhớ đến Osamu Tezuka, ông tổ của làng manga Nhật Bản với những tác phẩm nổi tiếng như Astro Boy/Mighty Atom, Kimba the White Lion/Jungle Emperor, Phoenix, Black Jack...

Hãy cùng đến với danh sách đề cử cho giải thưởng truyện tranh xuất sắc Tezuka Osamu năm nay.

1, Aisawa Riku

Tác giả: Yoiko Hoshi
Nhà xuất bản: Bungeishunju
Nội dung: Truyện kể về Riku, một cô bé học sinh trung học 14 tuổi khá mít ướt và gần như có thể bật khóc bất cứ lúc nào.

2, Aoi Honou

Tác giả: Kazuhiko Shimamoto
Nhà xuất bản: Shogakukan
Nội dung: Honou là một sinh viên nghệ thuật năm thứ nhất tại Osaka. Anh chàng luôn mang trong mình khát vọng được trở thành một họa sĩ manga hay một nhà sản xuất phim hoạt hình.

3, Assassination Classroom

Tác giả: Yusei Matsui
Nhà xuất bản: Shueisha
Nội dung: Câu chuyện bắt đầu khi một phần lớn của mặt trăng bị một sinh vật bí ẩn có hình dạng khá giống với con bạch tuộc làm cho biến mất. Tuy nhiên sinh vật này có tốc độ di chuyển quá nhanh cùng cơ thể bất tử khiến cho các quốc gia không làm gì được hắn. Hắn đã ra một điều kiện, đó là hắn sẽ chủ nhiệm 1 lớp học và cho học sinh trong lớp 1 thời gian để ám sát hắn. Nếu học sinh không thành công, hắn sẽ tiêu diệt cả thế giới.

4, Silver Spoon

Tác giả: Hiromu Arakawa
Nhà xuất bản: Shogakukan
Nội dung: Truyện kể về Yūgo Hachiken, một anh chàng thư sinh trói gà không chặt đã có một chuyến phiêu lưu về vùng quê và làm quen với cuộc sống nông điền.

5, A Silent Voice

Tác giả: Yoshitoki Ooima
Nhà xuất bản: Kodansha
Nội dung: Jōya Ishida, một chú nhóc học sinh cấp 2 và một cô bạn gái bị khiếm thính - Shōko Nishimiya. Cả hai đã trở thành bạn thân của nhau sau khi cùng bị bắt nạt bởi những người bạn trong lớp.

6, Goshiki no Fune

Tác giả: Goshiki no Fune
Nhà xuất bản: Yasumi Tsuhara và Yōko Kondō
Nội dung: Khán giả sẽ được theo chân một gia đình tìm cách sống sót trong thời gian chiến tranh.

7, Chaser

Tác giả: Jōkura Kōji
Nhà xuất bản: Shogakukan
Nội dung: Câu chuyện của Chaser xảy ra vào năm 1955 khi một họa sĩ manga bình thường Kōichi Umitoku đang muốn thách thức ông tổ manga Osamu Tezuka.

8, Naruto

Tác giả: Masashi Kishimoto
Nhà xuất bản: Shueisha
Nội dung: Câu chuyện kể về chú nhóc ninja Naruto của làng Lá với ước mơ được trở thành Hokage, một ninja vĩ đại, người đứng đầu ngôi làng của mình.

9, Heisei Uro Oboe Zōshi

Tác giả: Hajime Toda
Nhà xuất bản: Asukashinsha
Nội dung: Một câu chuyện giả tưởng về một họa gia thời Edo được du hành thời gian tới thăm thế giới tương lai và sau đó trở về thể hiện lại những gì mình thấy qua một bộ tranh cổ.

 

>> Dự đoán những bộ manga hấp dẫn nhất năm 2015 tới đây