Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/05/2014 0:00 AM

 
  thích
Trong xã hội hiện nay, khi mà vẫn còn tồn tại quá nhiều định kiến đối với game thì việc giới game thủ thường xuyên phải chịu sự "kì thị" từ xã hội cũng là một điều khá dễ hiểu. Thậm chí tại Nhật, người ta còn liệt những người chỉ biết ngồi cả ngày chơi game, xem truyện tranh, xem phim hoạt hình vào diện NEET (Not in Education, Employment, or Training - Không được giáo dục, không nghề nghiệp, không được đào tạo gì hết).

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 1

Tuy nhiên, trong thế giới manga và anime, đôi khi game thủ lại không phải là những kẻ vô dụng mà chỉ là họ chưa tìm được nơi để phát huy khả năng của mình mà thôi. Hãy cùng tìm hiểu về top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong thế giới manga và anime qua bài viết dưới đây.

5, Kirito (Sword Art Online)

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 2

Kirito là nhân vật chính trong bộ anime Sword Art Online được chuyển thể từ Light Novel cùng tên. Bối cảnh truyện xảy ra vào năm 2022 khi mà rất nhiều người chơi trò chơi thực tế ảo Sword Art Online phát hiện ra rằng họ không thể đăng xuất ra khỏi nó và cách duy nhất để họ thoát khỏi thế giới ảo này là vượt qua 100 tầng của trò chơi và đánh bại con Boss cuối cùng.

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 3

Nhân vật Kirito của chúng ta là một anh chàng game thủ thiên tài với tốc độ phản ứng cực nhanh, khả năng lãnh đạo, lập chiến thuật tuyệt vời. Sự "bá đạo" của anh chàng đã được thể hiện khi anh chàng phá đảo được game thực tế ảo này và giải cứu cho cô bạn gái Asuna cùng những người chơi khác khỏi thế giới ảo này.

Đọc truyện tranh Sword Art Online tại đây.

4, Kaito Yashio (Robotic;Notes)

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 4

Robotic;Notes là một bộ manga được chuyển thể dựa theo một Visual Novel cùng tên phát hành bởi 5pb, từng khá nổi tiếng trên hệ máy PS3 và Xbox360 vào năm 2012. Nhân vật chính của chúng ta là Kaito Yashio, một game thủ được xếp hạng 5 trên thế giới và là một fan cuồng của các trận chiến rô bốt.

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 5

Anh chang nhân vật chính Kaito của chúng ta sở hữu cho mình một khả năng vô cùng đặc biệt, đó là có thể tăng tốc độ phản ứng của bộ não khiến cho thế giới xung quanh dường như trở nên chậm hơn so với mức bình thường. Với năng lực "bá đạo" như thế này thì có lẽ Kaito có thể thành công trong rất nhiều lĩnh vực chứ không chỉ là về game.

Đọc truyện tranh Robotic;Notes tại đây (Bản tiếng anh)

3, Keima Katsuragi (The World God Only Knows)

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 6

The World God Only Knows được mệnh danh là một bộ manga dành riêng cho những game thủ muốn có... gấu. Nhân vật chính của chúng ta là "thánh" Keima, một anh chàng khá nhút nhát và đang FA ngoài thế giới thực. Thế nhưng trong các trò chơi "tán tỉnh" (bishōjo game), anh chàng lại được mệnh danh là "Thần Chinh Phục" với kĩ năng có thể "cưa đổ" bất cứ cô gái nào trong thế giới ảo.

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 7

Sau này, anh chàng đã gặp được tiểu quỷ Elise, người đang được giao nhiệm vụ thu thập về những linh hồn ác quỷ ngụ trong tim của các thiếu nữ xinh đẹp. Elise đã lập khế ước với Keima và thuyết phục anh chàng giúp mình đi "cưa cẩm" những cô gái đó để kéo được Ác linh ra khỏi họ. Với biệt tài "tán gái" tuyệt vời của mình, không có lí gì mà "thánh" Keima không được xuất hiện trong danh sách này.

Đọc truyện tranh The World God Only Knows tại đây.

2, Han Jee Han (The Gamer)

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 8

Có lẽ trong số những game thủ ở trên, Han Jee Han là người có năng lực "bá đạo" nhất. Năng lực của anh chàng không chỉ được thể hiện trong thế giới ảo mà còn cả trong đời thật. Câu chuyện nghe có vẻ phi lí nhưng anh chàng Han Jee Han do chơi game quá nhiều nên đã có được năng lực... "game thủ". Với năng lực này, cuộc sống xung quanh của Jee Han đã biến thành một trò chơi nhập vai với đầy đủ chức năng đánh quái, luyện level...

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 9

Tuy nhiên, công dụng lớn nhất của năng lực này là Han Jee Han có thể học hết mọi bí kíp võ công chỉ bằng một cú click chuột, điều mà các dị nhân khác phải mất cả chục năm trời mới làm được. Với năng lực của mình, Han Jee Han đang dần trở nên "bá đạo" hơn trong thế giới của các dị nhân và như vậy, việc anh chàng xuất hiện trong top những game thủ bá đạo cũng không có gì khó hiểu.

Đọc truyện tranh The Gamer tại đây.

1, Shiro (No Game No Life)

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 10

Nếu như cả 4 nhân vật trên của chúng ta đều là nam thì nhân vật cuối cùng trong danh sách lại chính là một nữ game thủ chính hiệu. Cô nàng này xuất hiện trong bộ truyện tranh No Game No Life, được chuyển thể từ một Light Novel nổi tiếng cùng tên. Shiro và anh trai mình là Sora đều là những con nghiện game nặng và bị xã hội gọi là NEET. Vào một ngày đẹp trời, cả hai đã bị cuốn vào một thế giới ảo trong game, nơi mà mọi hành vi bạo lực đều bị cấm đoán, tất cả xung đột tại đây đều chỉ được giải quyết bằng các cuộc thi đấu game.

Top 5 game thủ "bá đạo" nhất trong truyện tranh 11

Shiro gây ấn tượng mạnh với độc giả không chỉ nhờ kĩ năng chơi game của mình mà còn ở phong cách chơi chẳng giống ai. Ngay trong những cảnh đầu tiên của truyện, bạn sẽ không thể quên được hình ảnh cô nàng ngồi chơi game bằng... chân. Không những thế, mỗi chân của cô nàng lại chơi một máy, còn đôi tay thì dùng để ăn mì. Nếu nhân vật này xuất hiện ngoài đời thì chắc chắn cô nàng sẽ trở thành game thủ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Đọc truyện tranh No Game No Life tại đây.