Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/10/2013 05:00 PM

Chúng ta hãy cùng điểm qua top 5 bộ phim kinh dị nhất từ trước đến nay theo bảng xếp hạng của tạp chí điện ảnh “Screenrant” danh tiếng của Mỹ.

Lưu ý đây không phải là bảng xếp hạng những bộ phim kinh dị “hay nhất” mà chỉ là bảng xếp hạng những phim “kinh dị nhất”, trong đó có chứa những cảnh hay khoảnh khắc gây hãi hùng tột độ cho người xem.

5.An American Werewoft in London (1981)
Đạo diễn: John Ladis
Diễn viên: David Naughton, Jenny Agutter, Joe Belcher
Thể loại: Horror, Drama
IMDB: 7.5/10

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 1

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 2

Kể từ khi xuất hiện lần đầu trong "Werewolf of London" (1935), chủ đề người sói được khai thác khá nhiều trên màn ảnh Hollywood. Cũng chính những bộ phim trên đã khiến không ít người cảm thấy sợ hãi vào mỗi dịp trăng tròn vì cứ đến thời điểm đó, "người sói" lại từ bỏ hình dạng con người để chuyển sang bộ dạng của sói. Và "An American Werewolf in London" được đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị về người sói hay nhất. Bộ phim đặc biệt gây ấn tượng với màn hóa sói của David Kessler (David Naughton) trong đêm trăng tròn. Tạo hình xuất sắc của người sói trong phim cũng giúp "An American Werewolf in London" giành được giải Oscar cho hóa trang xuất sắc nhất.

4.Misery (1990)
Đạo diễn: Rob Renier
Diễn viên: James Caan, Kathy Bates, Richard Farnsworth
Thể loại: Drama, Thriller
IMDB: 7.8/10

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 3

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 4

Được chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King, đạo diễn Rob Reiner đã giúp Misery trở nên sống động, hấp dẫn và kinh dị. Bộ phim bắt đầu với cảnh Paul Sheldon (Caan) vừa hoàn thành cuốn tiểu thuyết mới nhất anh dồn hết tâm trí. Trung tâm cuốn tiểu thuyết chính là nhân vật Misery Chastain. Misery Chastain gặp một tai nạn ô tô thảm khốc và được Annie Wilkes (Kathy Bates) cứu sống. Đây là 1 trong những bộ phim kinh dị hay nhất, trong đó có cảnh tra tấn đi vào lịch sự như là kinh điển của phim kinh dị. Bằng chứng cụ thể là Bate đã giành dc tượng vàng Oscar cho vai diễn của cô.

3.[REC] (2007)
Đạo diễn: Jaume Balagueró, Paco Plaza
Diễn viên: Manuela Velasco, Ferran Terraza, Jorge-Yamam Serrano
Thể loại: Horror, Mistery
IMDB: 7.5/10
Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 5

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 6

Rec được các nhà phê bình và khán giả đánh giá là một trong những bộ phim kinh dị hay nhất của điện ảnh Tây Ban Nha. Bộ phim nói về 2 phóng viên truyền hình theo chân lính cứu hỏa để làm phóng sự về những ca gác đêm nhưng rồi họ lại bị kẹt lại trong 1 khu chung cư tối tăm, khi tất cả các cư dân trong đó đang dần dần bị nhiễm 1 chứng bệnh dại và thèm khát máu

2. The Shining (1980)
Đạo diễn: Stanley Kubrick
Diễn viên: Jack Nicholson, Shelley Duvall, Danny Lloyd
Thể loại: Horro, Mystery
IMDB: 8.5/10

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 7

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 8

Bộ phim nói về một nhà văn cùng với vợ và con trai ông ta - cả gia đình đồng ý làm người quản gia trong suốt mùa đông cho một khách sạn biệt lập. Trong đó đáng chú ý là “The Shining” xếp thứ 49 trong top 250 phim điểm cao nhất của IMDB đồng thời nhân vật Jack Torrance trong phim xếp thứ 25 trong top 100 nhân vật “anh hùng và phản diện”

1.The Descent (2005)
Đạo diễn: Neil Marshall
Diễn viên: Shauna Macdonald, Natalie Mendoza, Alex Reid
Thể loại: Adventure, Horror
IMDB: 7.2/10

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 9

Top 5 bộ phim kinh dị nhất lịch sử 10

Bộ phim xoay quanh một nhóm sáu cô gái dẫn đầu bởi Juno (Natalie Mendoza) gồm có Sarah, Beth, Sam, Rebecca và Holly trong một chuyến thám hiểm hang động. Cả nhóm đã lên kế hoạch đầy đủ và chắc chắn rằng đây là một hang động đã được khám phá, tuy nhiên năm người còn lại không hề biết rằng vì tính hiếu kì mà Juno đã dẫn họ đến một hang động chưa được khám phá để thám hiểm. Cả sáu cô gái sau đó đã bị mắc kẹt trong hang và đối mặt với lũ quái vật hình thù kì dị và khát máu, các cô phải tìm đường thoát thân và cùng lúc ấy các cô phát hiện ra nỗi sợ thực sự không phải chỉ đến từ con quái vật kia, mà còn xuất phát từ một người trong chính họ. Phim có nội dung khá quen thuộc nhưng cách dẫn dắt phim của đạo diễn khá tốt, các cảnh kinh dị và trốn chạy vô cùng hồi hộp, kịch tích