Top 10 ông bố "bá đạo" nhất trong thế giới Anime - Manga

Kuro Tenshi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2015 02:29 PM

 
  thích

Trong ngày của bố vừa qua, các fan hâm mộ của Nhật đã tham gia cuộc bình chọn top 10 ông bố "bá đạo" nhất trong thế giới anime - manga.

Ngày của bố ở Việt Nam mình có lẽ không phổ biến bằng ngày của mẹ, hay ngày quốc tế phụ nữ nhưng ở trên thế giới nhiều nước kỷ niệm ngày của bố vào chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm.

Nhân dịp ngày của bố năm nay vào ngày 21/6 vừa qua, các fan của anime - manga có bầu chọn ra 12 ông bố tuyệt vời nhất trong thế giới anime - manga. Hãy cùng xem những ông bố tuyệt nhất trong anime - manga là ai nhé

1. Akio Furukawa – CLANNAD

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\akio_furukawa___clannad_by_scribble1scribble2-d3hrbec (1).png

Sự thật là nếu ông bố nào cũng như Akio thì thế giới này sẽ tốt đẹp biết bao. Những lời khuyên của ông lúc nào cũng rất hay, tính tình hài hước, và luôn luôn ủng hộ con cái. Không còn nghi ngờ gì khi ông là người bố tuyệt vời nhất trong Anime/Manga. Câu nói nổi tiếng nhất của Akio có lẽ là “bố mẹ vẫn luôn mơ về ngày mà giấc mơ của con trở thành sự thực”

 

2. Maes Hughes – Fullmetal Alchemist

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\tumblr_lhg9ddx0my1qdidsso1_1280.png

Có nhân vật nào dễ thương hơn Maes không? Một con người luôn thân thiện, rất biết chăm lo cho gia đình mặc dù đôi lúc ông có hơi kỳ quặc một chút. Thế nhưng tình yêu dành cho vợ và con gái của anh thì không ai phủ nhận được.

 

3. Danpei Tange – Ashita no Joe

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\DanpeiTange.jpg

Ngày của bố còn dành cho tất cả những người nuôi dưỡng, chăm sóc cho bạn chứ không phải chỉ dành cho những người sinh ra bạn mà thôi. Nhân vật Danpei trong Ashita no Joe là người đã tìm thấy Joe lang thang trên những con phố của Tokyo, sau này ông huấn luyện Joe thành một tay đấm bốc vĩ đại và tất nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua ông trong danh sách này.

 

4. Shiro Fujimoto – Ao no Exorcist

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\Tie.jpg

Có một người bố nuôi cực ngầu, làm việc trừ tà thì còn gì bằng? Khác với các ông bố khác, Shiro Fujimoto là một người đàn ông sắt đá với tính tình lạnh như băng. Thế nhưng, ông đã thay đổi phần nào kể từ khi nhìn thấy nụ cười của một đứa bé.

 

5. Vegeta – Dragon Ball Z

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\-Vageta-prince-vegeta-35561538-1121-713.jpg

Vegata về sức mạnh thì chắc là thua Goku rồi, thế nhưng về phương diện là một người cha thì Vegeta chắc chắn là ăn đứt Goku. Dù bề ngoài có lạnh lùng nhưng Vegeta luôn thể hiện rất quan tâm đến vợ và con của mình, chỉ cần ai dám động đến họ thì chắc chắn kẻ đó sẽ gặp rắc rối lớn với Vegeta.

 

6. Minato Namikaze – Naruto

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\Minato_Namikaze.PNG

Hokage đệ tứ Minato, cha đẻ của Naruto cũng là một nhân vật đáng được nhắc đến ở đây khi mà ông là người đã hi sinh mạng sống của mình để phong ấn cửu vĩ hồ lại. Về tình cảm của ông dành cho Naruto thì có lẽ chúng ta cũng không cần phải bản cãi quá nhiều nữa bởi nó đã được xuất hiện rất nhiều trong truyện rồi.

 

7. Nohara Hiroshi – Kureyon Shin-chan

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\maxresdefault.jpg

Thiếu một ông bố hơi vô trách nhiệm một chút thì sẽ không thể nào tạo ra một gia đình hỗn loạn được. Thế nhưng có như vậy thì mới tô màu đầy đủ được bức tranh có mang tên "gia đình". Người cha ngộ nghĩnh mà chúng tôi nhắc đến ở đây chính là Nohara Hiroshi trong Shin - Cậu bé bút chì.

 

8. Joseph Joestar – Jojo Bizzarre Adventure

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\Old-Joseph-994x469.jpg

Dù Joseph không còn dí dỏm như hồi trẻ nữa nhưng mà ông vẫn xứng đáng có mặt trong danh sách này. Đi từ Nhật sang Ai cập trong 50 ngày để cứu con gái và cháu nội của mình là quá đủ để cho thấy ông tuyệt vời đến thế nào. Không chỉ là một người bố tốt, mà còn là một người ông tốt nữa.

 

9. Isshin Kurosaki – Bleach

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\Isshin-isshin-kurosaki-33485479-1280-720.jpg

Isshin là một ông bố rất ngầu. Không chỉ là cựu đội trưởng của đội Thần chết mà hiện tại còn làm bác sỹ. Ngoài ra vào những lúc khó khăn, ông trở nên rất nghiêm túc và đáng tin cậy. Ngoài ra những lời răn dạy của ông với Ishigo cũng là rất tuyệt vời

 

10. Fujikata Kinomoto – Cardcaptor Sakura

C:\Users\ASUS\Desktop\Sub\Anime Reviews\So 10\papa1.jpg

Fujikata Kinomoto là một ông bố điển trai, có gương mặt hiền hậu, nụ cười hiền từ. Ngoài ra, người bố này còn có rất nhiều tài lẻ khá "nữ tính) như nấu ăn ngon, giỏi may vá... Có lẽ, Fujikata Kinomoto là người bố mà bất kì gia đình nào cũng phải mơ ước.