Top 10 họa sĩ truyện tranh được yêu thích nhất (Phần 1)

PV  - Theo PLXH / PLXH | 28/12/2013 12:15 AM

 
  thích
Chúng ta đã đến với rất nhiều bảng xếp hạng manga danh tiếng nhưng dường như lại quên đi người đã mang lại tất cả sự thú vị đó, những mangaka. Đằng sau mỗi bộ manga thành công đều có sự xuất hiện của các mangaka tài năng và có thể nói, chính họ là nền tảng cho chỗ đứng của truyện tranh Nhật Bản ngày hôm nay. Vì vậy hãy cùng đến với top 10 mangaka được yêu thích nhất dựa trên sự bình chọn của độc giả tại quốc gia này

10. Rumiko Takahashi

Top 10 họa sĩ truyện tranh được yêu thích nhất (Phần 1) 1

Ngày sinh: 10 tháng 10 năm 1957
Tác phẩm: InuYasha, Ranma 1/2, Mezon Ikkoku, Urusei Yatsura,…

Rumiko Takahashi là một trong những mangaka xuất sắc nhất cũng như giàu có nhất Nhật Bản hiện nay. Mặc dù là nữ giới nhưng bà lại có niềm yêu thích đặc biệt với manga thể laoij shonen chứ không phải shojo. Tính riêng đến năm 2008, đã có hơn 170 triệu ấn phẩm của Rumiko được phát hành trên toàn thế giới. Với bề dày thành tích như trên, độc giả đã gán tặng Takahashi Rumiko biệt danh "công chúa manga"

9. Hiro Mashima

Top 10 họa sĩ truyện tranh được yêu thích nhất (Phần 1) 2

Ngày sinh: 3 tháng 5 năm 1977
Tác phẩm: Rave, Fairy Tail, Cocona,….

Tên tuổi của Hiro Mashima bắt đầu được khẳng định mạnh mẽ qua series manga vô cùng thành công Rave Master, được phát hành từ năm 1999 đến 2005. Và đến năm 2006, tên của ông lại được xướng lên trong rất nhiều lễ trao giải với “big hit” thứ 2 của mình: Fairy Tail – bộ manga hiện giờ vẫn đang làm bao độc giả chết mê chết mệt.

8. Yoshihiro Togashi

Top 10 họa sĩ truyện tranh được yêu thích nhất (Phần 1) 3

Ngày sinh: 27 tháng 4 năm 1966
Tác phẩm: YuYu Hakusho, Hunter X Hunter, Buttobi Straight,…

Togashi đã giành được giải thưởng Tezuka lần thứ 34 với Buttobi Straight in trong Ohkami Nante Kowakunai! Bộ truyện Yu Yu Hakusho là bộ truyện nổi tiếng nhất của ông cho đến trước HunterxHunter. Yu Yu Hakusho được bắt đầu từ 1991 in trên Syoukan Shonen Jump (Tạp chí truyện tranh dành cho con trai) xuất bản bởi Shueisha theo kiểu chương/tuần. YYH nhanh chóng thu hút được sự chú ý và tờ Syoukan Shonen Jump khi đó đã bán được đến 6 triệu bản mỗi tuần. Bộ truyện phát hành riêng cũng lên tới 40 triệu bản cả 19 tập chỉ ở Nhật.

7. Hiromu Arakawa

Top 10 họa sĩ truyện tranh được yêu thích nhất (Phần 1) 4

Ngày sinh: 8 tháng 5 năm 1973
Tác phẩm: Fullmetal Alchemist, Hero Tales, Silver Spoon

Hiromu bắt đầu được biết đến với bom tấn đã tung hoành trên thị trường trong và ngoài nước: Fullmetal Alchemist. Sự nghiệp mangaka của cô được bắt đầu bằng bộ Stray Dog được xuất bản trên cuốn tạp chí Shonen Gangan của Square Enix năm 1999. Đây cũng chính là bộ manga đã mang về cho cô giải thưởng đầu tiên khi xếp tứ 9 trong danh sách những bộ manga triển vọng thế kỷ 21. Sau đó là sự xuất hiện của Fullmetal Alchemist, nhân tố chính đưa có đến vị trí như ngày hôm nay.

6. Takeshi Obata

Top 10 họa sĩ truyện tranh được yêu thích nhất (Phần 1) 5

Ngày sinh: 11 tháng 2 năm 1969
Tác phẩm: Death Note, Bakuman

Obata Takeshi là đồng tác giả của bộ manga nổi tiếng Hikaru - Kì thủ cờ vây với Hotta Yumi. Một số mangaka nổi tiếng khác, như Kentaro Yabuki (tác giả của Black Cat), Nobuhiro Watsuki (tác giả của Rurouni Kenshin) cũng đa từng hợp tác với Obata. Thực ra ông được biết đến nhiều hơn như là 1 họa sỹ vẽ manga. Ông cũng là 1 trong số ít những mangaka vô cùng khác biệt trong thời điểm hiện nay. Không chỉ vì nét vẽ vô cùng chi tiết mà còn vì ông thường mang những xu thế thời trang hiện hành vào trong truyện của mình, từ quần áo, túi xách,… thậm chí còn sáng tác ra nhiều xu thế mới.