Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất

PV  - Theo PLXH / PLXH | 16/12/2013 08:00 AM

Chúng ta hãy cùng điểm qua những bộ phim hay nhất có sự góp mặt của loài rồng

Hằng năm, các nhà làm phim, nghệ sĩ, và các tiểu thuyết gia đều dốc hết sức để sáng tạo ra những con quái vật ngày càng kỳ diệu và đáng sợ hơn, để chúng trở thành nỗi ám ảnh trong những giấc mơ của độc giả và người xem phim. Chúng ta hãy cùng đến với top 10 bộ phim về Rồng được yêu thích nhất.

1.“Ghidorah, the Three- Headed Monster” (1964)

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 1

Đạo diễn: Ishiro Honda
Năm phát hành: 1964
Diễn viên: Yosuke Natsuki, Yuriko Hoshi, Hiroshi Koizumi,…
Thể loại: Action/ Fantasy/ Sci-fi

Điều duy nhất có thể đáng sợ hơn một con rồng, phải chăng chính là một con Rồng 3 đầu? Sau khi một thiên thạch khổng lồ rơi xuống Trái Đất giải phóng rồng 3 đầu King Ghidorah, Mothra phải cố gắng đoàn kết với Godzilla và Rodan để chiến đấu với những mối đe dọa đến từ ngoài hành tinh. King Ghidorah thực sự là một siêu phẩm đột biến với sức mạnh khủng khiếp, và được ghi nhận là con rồng bất khả chiến bại. 

2.“Pete’s Dragon”

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 2

Đạo diễn: Don Chaffey
Năm phát hành: 1977
Diễn viên: Sean Marshall, Helen Reddy, Jim Dale
Thể loại: Adventure/ Family/ Fantasy

Đầu thế kỷ 20 ở Anh, có một cậu bé 9 tuổi tên Pete đã trốn thoát khỏi cha mẹ nuôi độc ác của mình, nhà Gogans, cùng với người bạn duy nhất của cậu là con rồng hoạt hình tên Elliott. Pete và Elliott đã chạy trốn thành công tới Passamaquoddy, Maine. Tại đây cậu sống với Nora, cô gái làm nghề canh giữ ngọn hải đăng và cha cô là Lampie. Rồng Elliott trở thành mục tiêu bị săn đuổi của gã bác sỹ nổi tiếng tham nhũng Terminus để phục vụ nghiên cứu y học của gã.  Với khả năng phun lửa và trở nên tàng hình với bất cứ ai trừ Pete, Elliott thực sự là một người bạn tuyệt vời mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mong muốn có được.

3.“Dragon Heart”

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 3

Đạo diễn: Rob Cohen
Năm phát hành: 1996
Diễn viên: Dennis Quaid, Sean Connery, Dina Meyer 
Thể loại: Action/ Adventure/ Drama
 
Einon, vị vua trẻ trẻ ốm yếu đã bị thương sau một cuộc chiến và được cứu chữa bởi rồng Draco. Một vài năm sau, Bowen, kẻ săn rồng, trạm chán Draco. Bowen giả vờ như mình sẽ đi săn lùng và giết Draco, sau đó sẽ nhận lấy giải thưởng từ các ngôi làng và thị trấn đã được anh “bảo vệ” thoát khỏi sự quấy nhiễu từ Draco. Từ đó, Bowen và Draco phải cứu cả vương quốc thoát khỏi ách cai trị tàn ác của vua Einon bấy giờ - khi mà Einon đã là một phần của Draco và Draco cũng trở thành một phần của Einon.

4.“Dragonslayer”

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 4

Đạo diễn: Matthew Robbins
Năm phát hành: 1981
Diễn viên: Peter MacNicol, Caitlin Clarke, Ralph Richardson |
Thể loại: Action | Adventure | Fantasy 

Một nhà vua đã cam kết thỏa thuận với rồng Vermithrax Pejorative rằng ông sẽ cống nộp những cô gái trinh cho nó, đổi lại con rồng sẽ để cho vương quốc của ông được bình an. Một vị pháp sư già cùng với người học trò trẻ tình nguyện đi tìm giết rồng Vermithrax Pejorative và nỗ lực cứu lấy cô gái trinh tiếp theo – công chúa của vương quốc.

5.“Spirited Away”

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 5

Đạo diễn: Hayao Miyazaki
Năm phát hành: 2001
Diễn viên: Daveigh Chase, Suzanne Pleshette, Miyu Irino 
Thể loại: Animation | Adventure | Family 

Trên đường về quê, Chihiro cùng gia đình bị lạc tới một thị trấn nhỏ bỏ hoang. Cha mẹ cô quyết định khám phá nơi này và không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của các món ăn tuyệt vời trong một nhà hàng không hề có nhân viên. Tuy nhiên, Chihiro không chịu ăn và muốn đi tìm hiểu xung quanh công viên kỳ lạ này. 

Chihiro gặp một cậu bé tên Haku, người đã cho cô biết cô và ba mẹ đang gặp nguy hiểm ở nơi đây và họ phải rời khỏi đây ngay lập tức. Cô chạy về nhà hàng và thấy ba mẹ mình đã bị biến thành lợn. Thị trấn bị bỏ hoang thực chất là nơi trú ngụ của ma quỷ, các linh hồn và những ác quỷ…

Haku chính là một vị Thần Sông trẻ với khả năng biến hóa thành một con rồng bay. Với bộ lông mượt mà thay thế lớp vảy thô, Haku là một trong những chú rồng thân thiện và đáng tin cậy nhất.

6.Eragon

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 6

Đạo diễn: Stefen Fangmeier
Năm phát hành: 2006
Diễn viên: Ed Speleers, Sienna Guillory, Jeremy Irons 
Thể loại: Action | Adventure | Family 

Vương quốc Alagaesia dưới sự cai trị của vị vua độc ác Galbatorix, một cựu kỵ sĩ rồng đã phản bội người tình và thần dân của mình khi tìm kiếm quyền lực. Khi cậu bé mồ côi Eragon tìm thấy một hòn đá xanh được gửi đến bởi công chúa Arya, anh sớm nhận ra rằng đó là một quả trứng rồng. Khi rồng Saphira được sinh ra, Eragon tới gặp người thầy Brom của mình và trở thành kỵ sĩ rồng như trong một lời tiên tri cổ xưa rằng anh sẽ là người cứu dân chúng thoát khỏi bạo chúa Galbatorix. Eragon gặp các phiến quân Varden và họ cùng nhau chiến đấu chống lại phù thủy Durza và quân đội của Galbatorix trong cuộc hành trình đi tới tự do.

7.“The Neverending Story”

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 7

Đạo diễn: Wolfgang Petersen
Năm phát hành: 1984
Diễn viên: Noah Hathaway, Barret Oliver, Tami Stronach 
Thể loại: Adventure | Drama | Family

Bastian là một cậu bé sống một cuộc sống ảm đạm luôn bị dày vò bởi những kẻ bắt nạt ở trường. Có một lần như thế, cậu chạy trốn vào một cửa hàng sách và được người chủ cửa hàng tiết lộ một cuốn sách cổ, đồng thời cũng được cảnh báo cuốn sách này có thể gây nguy hiểm. Ngay sau đó, Bastian đã lén "mượn" cuốn sách và bắt đầu đọc nó trên gác mái ở trường. Bastian đã bị hút vào vùng đất huyền thoại Fantasia, nơi đang rất cần một anh hùng để cứu vùng đất thoát khỏi sự hủy diệt. Kết hợp những đặc điểm tốt nhất của cả hai con rồng và chó, với khả năng phun lửa xanh và bay trong không gian, Falkor thực sự là một đồng minh động vật hoàn hảo.

8.“How to Train Your Dragon”

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 8

Đạo diễn: Dean DeBlois, Chris Sanders
Năm phát hành: 2010
Diễn viên: Jay Baruchel, Gerard Butler, Christopher Mintz-Plasse
Thể loại: Animation | Adventure | Comedy 

Ngày xưa, ở phía Bắc của đảo Berk, có một chàng trai trẻ người Viking, Hiccup, muốn tham gia cuộc chiến giữa thị trấn của anh chống lại những con rồng liên tục tấn công thị trấn. Tuy nhiên, cha của Hiccup và trưởng làng, Stoik the Vast, không cho phép cậu con trai nhỏ, vụng về mà sáng tạo của mình làm như vậy. Bất chấp điều đó, Hiccup vẫn tham gia cuộc chiến và với những sáng chế của mình, cậu đã bắt được con rồng Night Fury bí ẩn, tuy nhiên cậu không giết nó. Hiccup đặt tên cho con rồng là Toothless, bắt đầu một tình bạn mới. Hiccup nhận ra rằng những người dân làng mình đã đánh giá sai những con rồng…

9.“Reign of Fire”

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 9

Đạo diễn: Rob Bowman
Năm phát hành: 2002
Diễn viên: Matthew McConaughey, Christian Bale, Izabella 
Thể loại: Action | Adventure | Fantasy 

Câu chuyện kể về 20 năm tới trong tương lai, và lúc đó hành tinh này đã bị tàn phá bởi những con rồng lửa. Trong một lâu đài đổ nát ở miền quê nước Anh, Quinn nỗ lực trong tuyệt vọng để bám giữ một nhóm người đang vô cùng sợ hãi, những người sống sót còn lại. Cậu bé Quinn tận mắt chứng kiến mẹ mình chết khi cố gắng bảo vệ con mình khỏi con quái thú, và điều đó vẫn luôn ám ảnh trong tâm trí Quinn. Một ngày nọ, một nhóm người du hành Mỹ xuất hiện, đứng đầu là Van Zam, một kẻ thô lỗ, nóng nảy. Gã tuyên bố đã phát hiện ra một cách để tiêu diệt tất cả những con rồng, và đề nghị sự giúp sức từ Quinn. Nhưng làm như vậy sẽ buộc Quinn phải đối đầu với những ký ức đáng sợ của mình…

10.“The Hobbit: The Desolation of Smaug”

Top 10 bộ phim về quái vật Rồng được yêu thích nhất 10

Đạo diễn: Peter Jackson
Năm phát hành: 2013
Diễn viên: Ian McKellen, Martin Freeman, Richard Armitage
Thể loại: Adventure | Drama | Fantasy

Sau khi vượt qua thành công ngọn núi sương mù, Thorin và Company phải tìm nhờ tới sự giúp đỡ từ một người lạ đầy sức mạnh trước khi tiếp tục bước vào khu rừng nguy hiểm Mirkwood mà không có pháp sư của họ.