Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 2)

PV | 07/01/2014 08:00 AM

6. Psycho-Pass

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 2) 1

Có rất nhiều anime từng cố gắng để xây dựng nên hình ảnh về một thế giới cực kỳ tồi tệ, tuy nhiên rất ít phim thực sự thành công trong việc này và “Psycho-Pass” là một trong số ít ỏi ấy. Hãy thử tưởng tượng một thế giới trong tương lai không hề có bóng dáng của kẻ tội phạm nào vì tất cả mọi suy nghĩ và trạng thái tinh thần của tất cả mọi người đều được theo dõi, và cảnh sát can thiệp ngay khi bất cứ ai có một ý nghĩ phạm tội nào. Những thông tin này được ghi nhận và xử lý, và thuật ngữ "Psycho-pass" là tiêu chuẩn để đo lường một cá nhân. Câu chuyện xoay quanh "Sĩ quan thi hành" Kougami Shinya, người được giao quản lý tội phạm trong thế giới đó.

7. Little Busters Refrain

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 2) 2

Naoe Riki là cậu bé mồ côi cha mẹ. Bốn thành viên của nhóm Little Busters: Natsume Kyousuke, Natsume Rin, Inohara Masato và Miyazawa Kengo, đã xuất hiện như vị cứu tinh của cậu, họ cùng nhau chơi đùa và tạo dựng một tình bạn vô cùng thăm thiết. Lên trung học, nhóm Little Busters có thêm nhiều thành viên nữ mới, họ đã trải qua những tháng ngày hạnh phúc có, đau khổ có, xen lẫn những tình cảm mới dần nảy sinh. Đi cùng với những bi kịch trong cuộc đời mỗi thành viên là thông điệp bí ẩn về “bí mật của thế giới”, dường như mọi cố gắng của họ đều tiến dần đến mục tiêu cuối là tìm ra được “bí mật” đó là gì.

8. A Certain Scientific Railgun S (Toaru Kagaku no Railgun S)

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 2) 3

Phim được chuyển thể từ side-story manga cùng tên của Motoi Fuyukawa. Nhân vật chính của phim là Misaka Mikoto, một ESPer Lv 5, chuyên gia điều khiển điện của Thành phố Học viện, nơi mà phép thuật và khoa học luôn xung đột với nhau. Railgun S đi sâu vào câu truyện về các Sister. Mẫu ADN của Misaka bị đánh cắp và những bản sao được sản xuất hàng loạt để phục vụ cho những âm mưu nguy hiểm.

9. The Devil is a Part-Timer (Hataraku Maou-sama)

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 2) 4

Nếu bạn muốn xem một bộ anime vừa hài hước, kịch tính lại có những pha hành động hấp dẫn thì “The Devil is a Part-Timer” là một lựa chọn hoàn hảo. Phim kể về cuộc tranh đấu giữa Ma Vương Maou và nữ anh hùng Emilia. Maou bị đánh bại bởi Emilia khi chỉ còn một bước nữa là có thể thống trị thế giới. Hắn bị đẩy tới một thế giới khác là... Tokyo thời hiện đại! Tài năng duy nhất của hắn là "chinh phục thế giới" hoàn toàn chẳng thể giúp gì dược trong tình hình hiện tại. Sadao buộc phải đi làm thêm để trả tiền thuê nhà. Mọi chuyện sẽ đơn giản như vậy nếu hắn không phát hiện ra kẻ đẩy hắn tới đây, Emilia cũng đang ở Tokyo và làm việc trong một tổng đài điện thoại. Trong khi đó, một thế lực bóng tối khác đang ráo riết truy sát Maou và Emilia…

10. Kyousougiga

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 2) 5

Đây là 1 dự án TV series được dựng lên từ series anime ngắn đầu tay của đạo diễn Matsumoto Rie được chiếu online và thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Nhân vật chính Koto và hai cậu em A và Un bị kẹt trong một thế giới gương Kyoto kỳ lạ, nơi được  cai trị bởi một tu sĩ, một con quỷ và một vị linh mục. Trong thế giới gương ấy, có tất cả các loài sinh vật cùng với những thiết bị ma thuật. Bất cứ khi nào có thứ gì bị hỏng, nó sẽ được sửa chữa bằng ma thuật ngay lập tức. Ba chị em phải tìm một con thỏ để có thể quay về nhà. Để làm được điều này họ phải dựa vào năng lực đặc biệt của Koto.