Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/01/2014 08:00 AM

Một năm cũ nữa lại qua đi, chúng ta hãy cùng điểm lại top những bộ anime để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong năm 2013 vừa qua.

1. Attack on Titan (Shingeki no Kyoujin)

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 1) 1

Xếp ở vị trí đầu tiên là series bom tấn “Attack on Titan” đã từng gây bão khắp thế giới anime. “Attack On Titan” mang đến một cốt truyện bí ẩn, li kì, nhiều hành động và có yếu tố kinh dị. Đó là cuộc chiến của con người chống lại các Titan khổng lồ thích ăn thịt người để giành giật mạng sống của mình. Cuộc chiến của ba nhân vật chính là Eren, Mikasa và Armin thực sự bắt đầu khi một Titan khổng lồ kỳ quái cao đến 50m phá vỡ bức tường bảo vệ con người.

2. Monogatari Season 2

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 1) 2

Nối tiếp series monogatari đình đám, trong phần này, những mối quan hệ của Koyomi với các cô gái sẽ phát triễn theo những cung bậc khác nhau,khi Oshino Meme "chuyên gia”, người đã giúp anh trở về làm người sau khi bị ma cà rồng tấn công, đã ra đi. Giờ đây Koyomi sẽ phải giải quyết những hiện tượng lạ theo cách riêng của mình.

3. Chihayafuru 2

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 1) 3

Karuta có vẻ như là một trò chơi thẻ bài nhàm chán ngay cả với những người dễ tính nhất, nhưng “Chihayafuru” thì hoàn toàn không phải một bộ phim nhàm chán. Tiếp nối phần thứ nhất, trong phần hai này, Chihaya và bạn bè của cô tiếp tục phát triển câu lạc bộ thi đấu Karuta của mình, thực hiện ước mơ trở thành "Nữ hoàng Karuta". Điều khiến anime này trở nên vô cùng hấp dẫn là bởi cách nó miêu tả sự dữ dội và ác liệt đằng sau mỗi trận đấu và thực sự làm cho người xem cảm nhận được rõ rệt sự căng thẳng mà các nhân vật đang trải qua. Thật khó để người xem không bị cuốn vào những trận đấu ấy.

4. Jojo’s Bizarre Adventure 

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 1) 4

“Jojo’s Bizarre Adventure” là một bộ manga của Hirohiko Araki được xuất bản lần đầu trên Jump từ năm 1987, cho đến nay manga đã có đến 106 volume và là bộ manga dài thứ 2 của NXB Shueisha. Bộ anime được chia thành hai phần: phần một “Phantom Blood” xoay quanh Jonathon Joestar và phần hai “Battle Tendency” xoay quanh người cháu nội Joseph Joestar. Loạt series ăn khách này kể về các cuộc phiêu lưu kỳ thú của các thành viên thuộc dòng họ Joestar, những con người mang trong mình dòng máu bí ẩn và có khả năng triệu hồi các linh hồn bảo hộ, chống lại những thế lực thù địch: ma cà rồng, quái nhân... Tác phẩm được xếp vào dòng manga kinh điển trong thể loại Action-Adventure tại Nhật ...

5. From the New World (Shinsekai Yori)

Top 10 Anime hay nhất năm qua (phần 1) 5

Anime mở đầu bằng hình ảnh một thế giới tưởng tượng với các sinh vật kỳ lạ và những con người với khả năng dùng phép thuật tạo ra một xã hội đáng sợ được thống trị bởi sự sợ hãi. “From the New World” kể câu chuyện về những đứa trẻ Saki, Satoru, Maria, Mamoru và Shun sinh ra và lớn lên tại một thị trấn yên tĩnh giữa thiên nhiên trong lành. Sau một tai nạn, năm người bạn đã nhận ra được bản chất thực sự của thế giới hiện tại..Cuộc phiêu lưu bảo vệ bạn bè, người thân và cả nhân loại tràn ngập hiểm nguy bắt đầu.