Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 22/02/2014 02:58 PM

Cùng nhóm phóng viên GameK trải nghiệm lễ hội truyện tranh Fuyu Matsuri tại Royal City - Hà Nội với biết bao điều thú vị.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào sáng nay 22/02/2014, lễ hội truyện tranh Fuyu Matsuri đã được khai mạc tại Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Hà Nội. Tuy theo lịch mà ban tổ chức đã thông báo trước đó là lễ hội sẽ được chính thức khai mạc vào 8h sáng nhưng do một số lý do khách quan, phải đến 11h, lễ khai mạc festival truyện tranh mới chính thức được bắt đầu.

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 1

Để có thể cập nhật cho độc giả những hình ảnh mới nhất từ lễ hội này, nhóm phóng viên của GameK đã có mặt tại địa điểm diễn ra lễ hội từ khá sớm. Tuy nhiên, theo những gì mà nhóm phóng viên GameK quan sát được thì do thời tiết lạnh kèm theo có mưa nhỏ nên lượng người đến tham dự lễ hội khá ít. Lý do thời tiết cũng đã khiến cho ban tổ chức phải dời lịch khai mạc lại đến gần trưa khi mà tiết trời đã trở nên khô ráo hơn phần nào.

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 2

Mặc dù số lượng người đến tham dự có phần ít hơn so với lễ hội truyện tranh mùa thu trước đây, nhưng Festival Fuyu Matsuri vẫn làm hài lòng nhiều khách tham dự với những gian hàng cùng các gian trưng bày khá độc đáo của mình. Điểm đến đáng chú ý đầu tiên đó là gian hàng lưu niệm với số lượng khách ghé qua nhiều nhất. Những mặt hàng như huy hiệu, poster, mũ, quần áo có in hình các nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh được khách tham dự lễ hội mua khá nhiều.

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 3

Bên cạnh đó, các gian hàng ẩm thực cũng là một địa điểm thu hút khá nhiều khách tham quan. Một số bạn trẻ còn chia sẻ rằng mình đã... nhịn ăn sáng, để bụng để còn thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật như Takoyaki, Bánh rán Doraemon, bánh cá Taiyaki... Những món ăn tại lễ hội lần này được đánh giá khá cao nhờ sự độc đáo, hấp dẫn và phương thức chế biến vô cùng "bốc lửa" của đầu bếp.

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 4

Bên cạnh các gian hàng, những phòng triển lãm văn hóa Nhật như cửa hàng thời trang Lolita với phong cách độc đáo đặc trưng của mình hay gian trưng bày búp bê truyền thống của Nhật cũng là những điểm nhấn thu hút nhiều sự chú ý của du khách.

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 5

Đến gần trưa, khi tiết trời đã dần khô ráo hơn một chút, lượng khách đến tham quan đã đông dần và lễ hội đã chính thức được khai mạc với màn đồng diễn múa Yosakoi tập thể khá hoành tráng. Tuy nhiên, theo quan sát của nhóm phóng viên GameK thì có lẽ do thời tiết quá lạnh kèm theo mưa nhỏ nên số lượng các bạn trẻ Cosplay tham dự lần này khá ít chứ không nhiều như dịp lễ hội mùa thu Aki Matsuri lần trước.

Một số hình ảnh đáng chú ý khác trong ngày đầu tiên của lễ hội.

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 6

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 7

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 8

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 9

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 10

Toàn cảnh khai mạc lễ hội truyện tranh tại Hà Nội 11