Tác giả truyện tranh Kindaichi sáng tác truyện mới sau 3 năm buông bút

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/02/2014 12:56 PM

Đây có thể là tin vô cùng thú vị với những bạn là fan của thể loại trinh thám nói chung và fan của Kindaichi nói riêng

Nếu bạn là fan của thể loại truyện tranh trinh thám thì chắc hẳn sẽ biết đến Kindaichi, một trong những tác phẩm được coi là tạo nên sự phát triển cho cả thể loại này trong nền công nghiệp manga Nhật Bản. Và dường như đã khá lâu rồi cái tên Shin Kibayashi đã không được mọi người nhắc đến, kể từ sau bộ truyện cuối cùng của ông vào năm 2011, Sherlock Bones.

Kibayashi chính là tác giả của Kindaichi và sau 3 năm buông bút, giờ đây ông đã bất ngờ trở lại với việc sáng tác bộ truyện tranh Shinjuku DxD (Shinjuku D by D) dưới bút danh Yuma Ando (ngoài ra ông còn sử dụng những bút danh khác như Seimaru Amagi và Tadashi Agi). Tuy nhiên người tham gia vẽ minh họa cho tác phẩm này lại là 1 họa sĩ người Đài Loan có tên Ponjea. Truyện sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 27 tháng 2.

Tác giả truyện tranh Kindaichi sáng tác truyện mới sau 3 năm buông bút 1

Shinjuku DxD là bộ truyện thuộc phạm trù tâm lý học gay cấn, xoay quanh 1 nhân viên làm việc trong 1 phòng khám y tế nhỏ và 1 nữ cảnh sát mang tên Maria Daigo. Cùng với nhau, họ trải qua rất nhiều sự kiện và sau đó cùng giải quyết 1 căn bệnh nan y bí ẩn tại Kabuki - khu phố đèn đỏ của Shinjuku. 

Tác giả truyện tranh Kindaichi sáng tác truyện mới sau 3 năm buông bút 2

Nếu bạn chưa biết thì Thám tử Kindaichi (Kindaichi Shōnen no Jikenbo) được đăng trên tạp chí Shonen mỗi tuần từ năm 1992 và là 1 trong những bộ truyện đặt nền móng cho thể loại bí ẩn. Vào năm 1995, tác phẩm đã đoạt Giải thưởng manga Kodansha cho shōnen. Những tập truyện được chuyển sang tiếng Anh bởi Tokyopop với cái tên The Kindaichi Case Files. Thám tử Kindaichi được xếp hạng 2 và 3 trong bảng xếp hạng Manga (Japanese Comic Ranking) vào tháng 10 năm 2009. Bộ truyện cũng đã có mặt tại Việt Nam vào năm 2002 do Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành, gồm 51 tập nhưng đã qua xử lý hình ảnh rất nhiều nên phần nào gây khó khăn và khó hiểu cho bạn đọc

Tác giả truyện tranh Kindaichi sáng tác truyện mới sau 3 năm buông bút 3

Bộ truyện xoay quanh Kindaichi Hajime, 1 học sinh có chỉ số IQ thiên tài 180 của trường trung học Litong, cậu nổi tiếng là người quậy phá, nghịch ngợm, vô cùng lười học nhưng luôn sở hữu điểm số thuộc hàng top của trường. Được thừa kế trí thông minh và óc suy luận “thiên tài” từ ông nội mình, thám tử Hajime, vốn là 1 nhà thám tử đại tài nên Kindaichi rất có hứng thú với những điều bí ẩn hay những vụ án xảy ra quanh mình. Cùng với cô bạn thân Miyuki, cậu tiến vào và giải quyết rất nhiều vụ án to nhỏ, và dần trở thành cái tên cực kỳ đáng tin cậy với cảnh sát và cơ quan điều tra.