Tác giả Harry Potter đã hé lộ bí mật lớn trong truyện cho "thầy Snape"

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/01/2016 04:25 PM

 
  thích

Nam diễn viên Alan Rickman với vai diễn để đời là thầy giáo Snape trong series phim Harry Potter đã từng nói rằng trong sự nghiệp của mình, ông đã được nữ nhà văn J.K.Rowling tiết lộ cho một bí mật lớn và nó ảnh hưởng khá nhiều tới diễn xuất của ông.

Nam diễn viên Alan Rickman, người từng đóng vai thầy giáo Snape trong series phim Harry Potter với những biểu cảm vô cùng xuất sắc, lối diễn nhập tâm khiến cho khán giả như bị cuốn vào dòng cảm xúc của nhân vật có cuộc đời vô cùng ngang trái này. Và trong tuần trước, khán giả trên toàn thế giới đã vô cùng tiếc thương khi biết được rằng nam diễn viên Alan Rickman đã qua đời vì chứng bệnh ung thư.

Khi còn sống, nam diễn viên Alan Rickman từng trả lời trong một vài bài phỏng vấn rằng ông từng có cuộc nói chuyện với nữ nhà văn J.K.Rowling và được bà tiết lộ cho một bí mật động trời. Ông sẽ không nói bí mật này cho bất kì ai, và sẽ mang bí mật này theo mình cho tới tận khi ông nhắm mắt xuôi tay.

Và sau sự ra đi đầy thương tiếc của nam diễn viên Alan Rickman, rất nhiều khán giả đã gửi mail tới nữ nhà văn J.K Rowling để hỏi xem liệu bà có thể hé lộ cho khán giả biết thêm về bí mật mà "thầy giáo Snape" đáng kính của chúng ta đã giữ lời hứa mà không tiết lộ trong suốt những năm qua hay chăng? J.K Rowling đã trả lời bằng một đoạn status ngắn trên Twitter: "I told Alan what lies behind the word 'Always' " - Tôi đã nói cho Alan biết những điều ẩn đằng sau từ Always.

Nghe thật khó hiểu phải không nào? Để hiểu được câu nói này của nữ nhà văn J.K Rowling, chúng ta sẽ phải lật lại câu chuyện từ khi tập phim đầu tiên của Harry Potter được bắt đầu sản xuất.

Đó là vào tháng 09 năm 2000, tập phim đầu tiên Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy được bắt đầu bấm máy. Lúc đó Alan Rickman đã được lựa chọn để vào vai thầy giáo môn độc dược - Severus Snape. Vào thời điểm đó thì truyện Harry Potter mới chỉ được sáng tác và xuất bản đến tập thứ 04. Tức là lúc này, vẫn chưa ai được biết về con người thật của thầy Snape.

Ai cũng nghĩ rằng ông thầy này mang chút gì đó hắc ám, xấu tính và luôn tìm cách để hành Harry Potter. Phải mãi tới năm 2007, khi tập truyện cuối cùng của Harry Potter được ra mắt thì chúng ta mới được biết rằng đằng sau con người lạnh lùng, khắc nghiệt đó lại là một tình yêu vô bờ, tình yêu từ thuở thiếu thời của ông dành cho Lily, mẹ của Harry Potter.

Và trong phim, bạn cũng có thể thấy rằng có cảnh khi mà Harry Potter xem lại kí ức của Severus Snape khi ông nói chuyện với giáo sư Dumbledore, ông đã tiết lộ rằng mình vẫn luôn yêu thương Lily cùng con trai của bà là Harry Potter. Chữ Always này chính là bí mật về con người của thầy Snape mà phải đến tận khi tập 7 được xuất bản, khán giả mới được biết đến.

Nam diễn viên Alan Rickman đã có cuộc nói chuyện với nữ nhà văn J.K.Rowling vào năm 2000 khi ông bắt đầu nhận vai diễn Severus Snape này và như vậy là nam diễn viên quá cố của chúng ta đã được biết sự thật về con người của ông thầy Snape trước tới 7 năm so với bất kì một khán giả nào trên thế giới.

Có thể đây cũng chính là lý do mà ông có được lối diễn xuất nhập tâm với vai thầy giáo Snape như vậy. Chúng ta vẫn được thấy một ông thầy lạnh lùng, khó tính, rất hay để ý đến Harry nhưng lại vẫn luôn là người bảo vệ cậu nhóc dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Và khi tập 7 của phim được ra mắt, khán giả mới thấy được sự gắn kết trong diễn xuất của ông suốt từ tập 1 cho tới tập 7 (hay nói đúng hơn là 8 tập vì tập 7 được tách ra làm 2 phần).