Sword Art Online, truyện tranh dành cho game thủ

PV  - Theo PLXH / PLXH | 28/12/2013 12:17 PM

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ truyện tranh vô cùng thích hợp với game thủ, Sword Art Online

Sword Art Online là series Light Novel được viết bởi Reki Kawahara và bao gồm 4 phần, nói về MMORPG ảo khác nhau, đó là: Sword Art Online, Alfheim Online, Gun Gale Online, Under World. Bộ manga chính là phần 1 của series này.

1.Thông tin

Sword Art Online, truyện tranh dành cho game thủ 1

Tên truyện: Sword Art Online
Năm phát hành: 2009
Tác giả: Reki Kawahara
Thể loại: Action, Romance, Sci-fi
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung

Vào năm 2022, trò chơi Virtual Reality Massively Multiplayer Online Role-Playing Game (Game nhập vai thực tại ảo trực tuyến nhiều người chơi-VRMMORPG) đầu tiên, Sword Art Online (SAO), được ra mắt. Nhờ Nerve Gear, một chiếc mũ thực tại ảo có thể tác động năm giác quan của người sử dụng qua não bộ họ, người chơi có thể trải nghiệm và điều khiển nhân vật ảo trong game của họ bằng ý nghĩ.

Sword Art Online, truyện tranh dành cho game thủ 2

Vào ngày 6 tháng Mười Một năm 2022, mọi người chơi lần đầu đăng nhập vào, và sau đó phát hiện ra họ không thể đăng xuất. Rồi họ được Kayaba Akihiko, người tạo ra SAO, cho họ biết rằng nếu họ muốn được tự do, họ phải đến được tầng 100 của tòa tháp game và đánh bại boss cuối. Thế nhưng, nếu avatar của họ chết trong game, cơ thể thật của họ cũng sẽ chết ở thế giới thực. Câu chuyện kể về Kirito, một người chơi trình độ cao đã quyết định phá đảo game. Khi game đã tiến triển được hai năm, Kirito làm bạn với một người chơi nữ tên là Asuna, và cậu đã yêu cô say đắm. Sau khi bộ đôi phát hiện ra nhân dạng avatar của Kayaba trong SAO, họ đương đầu và đánh bại hắn, giải thoát chính họ và những người chơi khác khỏi trò chơi.

3.Đánh giá


Có thể nói bộ truyện tranh Swort Art Online gây ấn tượng manh với game thủ ở ngay cái tên của nó. Đã có biết bao anh hùng xưng bá trong game và mong game là 1 thế giới hiện thực thay vì cái thế giới nhàm chán và tẻ nhạt bên ngoài? Với Swort Art Online điều này dường như thành sự thật nhưng cái gì cũng có giá của nó. Nếu bạn muốn sống thế giới ảo trở thành hiện thực thì phải chấp nhận mọi rủi ro, kể cả việc bạn mất mạng trong đó. Đó chính là bối cảnh mà tác giả xây dựng, đánh trúng tâm lý nhiều game thủ.

Sword Art Online, truyện tranh dành cho game thủ 3

Cũng chính điều này cũng với sự xuất sắc của Reki Kawahara trong việc thể hiện khía cạnh tâm lý của thực tế ảo trên tâm thần con người, góc nhìn xã hội của nó trên việc tạo dựng một nền kinh tế và xã hội thực tế trong một bối cảnh MMO đã khiến Swort Art Online được khen là manga thông minh nhất thời điểm đó. Mối tình của nhân vật chính Kirito và Asuna cũng được coi là mối tình điển hình của thế giới ảo.

Tuy nhiên dường như đó là tất cả những gì Swort Art Online có thể làm được. Tuy chỉ nói về phần 1 trong series Light Novel nhưng cốt truyện quá ngắn ngủn cùng với các sự kiện , tình huống quá đơn giản, sơ sài, bạn sẽ khó đọng lại gì trong đầu sau khi đọc xong. Các tình tiết trong truyện diễn ra theo mạch thẳng, sự kiện sau giải thích sự kiện trước chứ chiều sâu thì khá hạn chế.

Sword Art Online, truyện tranh dành cho game thủ 4

Nếu bạn là 1 game thủ của các tựa game online và tò mò về việc sẽ thế nào khí thế MMO trở thành hiện thực thì hãy đến với Swort Art Online đơn thuần là để giải trí bởi đây là 1 bộ manga hay, nhưng không hề xuất sắc. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể trải nghiệm tựa game cùng tên được chuyển thể từ bộ manga này trên PSP.