Sword Art Online 2 tung teaser xác nhận thời điểm ra mắt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/01/2014 12:21 PM

Với những người hâm mộ truyện tranh nói chung hay đơn giản hơn là những fan yêu thích phim hoạt hình Nhật Bản thứ thiệt thì đây là thông tin không thể vui hơn cho ngày đầu năm khi nhà sản xuất Sword Art Online đã chính thức xác nhận rằng season 2 của series này sẽ được công chiếu vào năm 2014. Tuy trước đây đã có ít nhiều thông tin rò rỉ về vấn đề này nhưng không phải là chính thức nên đã ít nhiều gây hoang mang cho người hâm mộ.

Sword Art Online 2 tung teaser xác nhận thời điểm ra mắt 1

Nếu như bạn chưa biết thì Sword Art Online là bộ Light Novel vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản khi nằm trong top những Light Novel bán chạy nhất năm 2012. SAO được sáng tác bởi Reki Kawahara và đã được chuyển thể lên manga, anime và thậm chí là cả 1 tựa game PSP. Series Light Novel này nói về các cuộc chiến trong thế giới game online và gồm có 4 phần chính, xoay quanh nhiều MMORPG khác nhau chứ không tập trung vào 1 thế giới riêng biệt:

Sword Art Online 2 tung teaser xác nhận thời điểm ra mắt 2

Sword Art Online

Thế giới game ảo đầu tiên, và là bối cảnh phần thứ nhất của câu chuyện. Thế giới có dạng một tòa thành bay khổng lồ tên là Aincrad có một trăm tầng. Mỗi tầng có một bối cảnh kiểu thời trung cổ và một dungeon với một con boss, để lên tầng tiếp theo các người chơi phải đánh bại nó. Giống hầu hết mọi RPG, nó sử dụng hệ thống level.

Alfheim Online

Bối cảnh phần thứ hai của câu chuyện. Mọi người chơi trong game đều có một đôi cánh và có khả năng bay. Là một thế giới rộng lớn, chia thành nhiều 'lãnh địa' cho mỗi tộc thần tiên. Ở trung tâm Alfheim là một cái cây khổng lồ gọi là Yggdrasil, Cây Thế Giới, và mục tiêu của game là đến được đỉnh của nó. Game sử dụng hệ thống dựa vào kĩ năng, người chơi tăng điểm chỉ số bằng cách phát triển cả kĩ năng chiến đấu và không chiến đấu. Aincrad, tòa thành bay trong SAO, sau đó cũng hiện diện ở ALO.

Gun Gale Online

Bối cảnh phần thứ ba của câu chuyện. Một thế giới game ảo tập trung vào súng, mặc dù những vũ khí cận chiến như kiếm ánh sáng và dao găm cũng tồn tại.

Under World

Bối cảnh phần thứ tư của câu chuyện. Con người ở UW sống tại Nhân Giới, là một vòng tròn hoàn hảo với đường kính khoảng 1500 km. Bên ngoài Nhân Giới là một vùng đất khác tên là Dark Territory, quê hương của quỷ dữ. Thủ đô của nó là Centoria, được cai trị bởi Giáo Hội Chân Lý và bốn đế quốc. Thời gian ở UW trôi nhanh hơn thế giới thực 1,000 lần.

Sau đây chúng ta hãy cùng đến với teaser mở màn của Sword Art Online season 2. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang chủ SAO.