Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen

Rishave  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/10/2013 0:00 AM

 
  thích
Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen
Nếu bạn là fan thể loại manga chiến đấu theo phong cách băng đảng, băng nhóm mafia thì chắc đều ít nhất có nghe đến cái tên “Sun-ken Rock” 1 lần. Đây là bộ truyện rất được kỳ vọng tại Nhật Bản khi nó bắt đầu chính thức ra mắt năm 2006.

Sun-Ken Rock được sáng tác và minh họa bởi manaka Boichi và có bản quyền thuộc về  JManga.

Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen 1

1.Thông tin:

Tên truyện: Sun-Ken Rock (Sanken Rokku)
Thể loại: Romance, Comedy, Material Art, Action, Ecchi, Drama, Mature
Tình trạng: Chap 127 / 131 – đang tiến hành

2.Nội dung:

Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen 2

Sun-ken Rock là câu chuyện xoay quanh cuộc đời chàng trai trẻ Ken và cuộc hành trình của cậu trên con đường từ 1 học sinh trung học bình thường tới thủ lĩnh của băng đảng mạnh nhất Hàn Quốc. 

Ken là 1 học sinh trung học mồ côi sau khi mất gia đình và cả ước mơ bởi tay Yakuza. Từ đó cậu sống 1 cuộc sống đầy bạo lực, chỉ biết đánh nhau qua ngày. Động lực duy nhất của Ken đó là tình cảm với cô bạn dễ thương cùng lớp Yumin nhưng ngay khi lấy đủ can đảm bày tỏ cảm xúc thì cậu ngay lập tức bị từ chối do Yumin chuẩn bị sang Hàn Quốc làm cảnh sát. 

Sau 1 năm vật vã đau khổ và tiếp tục cuộc sống bạo lực, Ken tình cờ xem được 1 bản tin về Yumin tại Hàn Quốc. Tại đây cô đã trở thành cảnh sát và có những thành tích nhất định. Ngay lập tức Kem quyết định ước mơ của mình là trở thành cảnh sát Hàn Quốc cùng với Yumin, cậu liền bỏ học, đi làm thêm tiết kiệm tiền và học tiếng Hàn. Đến khi đặt chân lên đất Hàn thì cuộc sống của cậu còn thảm hơn ở tù. Bỏ học cấp 3, không bằng cấp, vị thành niên,.. Ken không hề có cửa nào để có thể trở thành cảnh sát, thậm chí cậu còn không thể kiếm được bất cứ công việc nào

Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen 3

Cuộc đời cậu chỉ thực sự bước vào 1 bước ngoặt to lớn khi ra tay cứu một ông già bán hàng vỉa hè bằng cách đập bọn đầu gấu thu tiền bảo kê thừa sống thiếu chết. Chính hành động đó khiến cậu lọt vào mắt xanh của Park Tae-soo, thủ lĩnh của 1 băng đảng nhỏ nhưng là 1 con người có thân thế vô cùng phức tạp (bạn sẽ khám phá sau khi đọc truyện) có đầu óc và luôn có mục tiêu đưa băng bảng mình lên đứng đầu Hàn Quốc. Ken được Park Tae-soo mời làm thủ lĩnh mới cho băng đảng của họ và từ đây, cậu trải qua những cuộc luyện tập gian nan, những cuộc cuộc chiến nguy hiểm và từng bước đi đến ngôi vị “mạnh nhất”, đồng thời khám phá ra thân thế thật sự và mục đích của Yumin – người con gái cậu thích.

3.Đánh giá: 

Sun-ken Rock là bộ truyện không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc, Nhật Bản mà còn được đón nhận tại rất nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp và cả Tây Ban Nha,… do bộ truyện đã khắc họa vô cùng chi tiết cũng như chân thực hoạt động của thế giới ngầm Hàn Quốc. Bộ truyện cũng đề cậu đến mặt trái của rất nhiều vấn đề được quan tâm hiện nay như sòng bạc, giải trí, hay trong cả giới nghệ thuật, quá trình để trở thành ca sỹ, idol phải đánh đổi những gì.

Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen 4

Như trong tiêu đề, Sun-ken Rock là bộ truyện siêu bạo lực, chứa vô cùng nhiều cảnh chiến đấu, đánh nhau cũng như những trò tra tấn 1 cách trần trụi, chân thực nhất so với thực tế. Chắc hẳn nếu đã theo dõi bạn không thể quên được số phận vô cùng lận đận của Yui cùng với cảnh cô bị tra tấn bằng những dụng cụ không thể đáng sợ hơn với phụ nữ.

Nhưng bù lại, nét vẽ và phong cách chiến đấu trong Sun-ken Rock làm bạn đã xem rồi chỉ muốn xem lại lần nữa. Những trận chiến vừa thể hiện được sự điên cuồng của Ken, vừa thể hiện được trí óc của Tae-soo chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ fan khó tính nào. Đây cũng là bộ truyện được xếp vào hạng 18+ không chỉ vì những cảnh bạo lực mà còn về độ sát với thực tế. 

Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen 5

Nếu kể ra 1 điểm trừ trong Sun-ken Rock thì có lẽ đó là tác giả đã quá dập khuôn nhân vật và chưa thể hiện hết độ hoành tráng của băng đản mạnh nhất Hàn Quốc. Chắc hẳn rất nhiều bạn cảm thấy hụt hẫng khi mà băng Sun-ken Rock trở nên mạnh nhất Hàn Quốc thì quy mô thể hiện trong truyện vẫn vậy, bạn vẫn thấy câu chuyện xoay từng đấy nhân vật, từng đấy câu chuyện. Có vẻ tác giả chỉ muốn tập trung giải quyết những vấn đề đã đưa ra từ đầu chứ không hề có ý đột phát, đưa vào những tình tiết mới. Còn về độ quy mô băng nhóm, bạn sẽ vô cùng tiếc nuối khi chỉ có đúng 1 pha rượt đuổi trên quốc lộ của Park Tae-soo mới cho người ta thấy phần nào sức mạnh của Sun-ken Rock, còn lại thì toàn những thành viên chủ chốt đi giải quyết, rất ít khi thấy mặt đàn em.

Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen 6

Sun-Ken Rock, manga siêu nóng bỏng về xã hội đen 7

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về truyện tại đây.