Star Wars vượt mặt Titanic, theo sát Avatar trên bảng xếp hạng phim ăn khách

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/01/2016 02:41 PM

Star Wars: The Force Awakens đã vượt mặt Titanic trên bảng xếp hạng phim ăn khách và đang dần đuổi kịp Avatar.

Mặc dù đã bước sang tuần công chiếu thứ 3 nhưng Star Wars: The Force Awakens vẫn tiếp tục sự thống trị của mình trên bảng xếp hạng phim ăn khách với mức doanh thu chỉ sụt giảm khoảng 40% so với các tuần trước đó.

Trong bảng xếp hạng phim ăn khách khu vực Bắc Mỹ tuần này, Star Wars: The Force Awakens tiếp tục giành được 88 triệu USD, đóng góp vào tổng số 740 triệu USD doanh thu nội địa của phim. Như vậy, nếu xét trên cùng quãng thời gian công chiếu là 3 tuần thì Star Wars: The Force Awakens đã vượt qua huyền thoại Titanic và chỉ kém Avatar 20 triệu USD mà thôi.

Theo nhiều nhà phê bình phim dự đoán thì với lượng vé bán ra như thế này, Star Wars: The Force Awakens sẽ sớm góp mặt vào dánh sách phim ăn khách nhất trong mọi thời đại và đây sẽ là bước đệm vững chắc cho hai phần tiếp theo chuẩn bị ra mắt của phim.

Đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng phim ăn khách tuần này là bộ phim hài giáng sinh Daddy's Home của hai nam tài tử Will Ferrell và Mark Wahlberg, trong vai một người cha đẻ và một người là cha dượng đang cố gắng ganh đua với nhau để giành lấy cảm tình của hai đứa trẻ nhằm chứng minh rằng mình mới là người bố tốt nhất.

Phim đã giành được thêm 29 triệu USD, đóng góp vào tổng số 93 triệu USD doanh thu cho bộ phim hài đình đám này. Đây được đánh giá là một thành công lớn đối với Daddy's Home và giúp hâm nóng lại tên tuổi của nam diễn viên Will Ferrell.

The Hateful Eight của nam diễn viên kì cựu Samuel L. Jackson đã có cú bứt phá khá ngoạn mục trong tuần này khi thu về số tiền lên tới 16 triệu USD, nhiều hơn hẳn so với tuần đầu tiên công chiếu. Theo nhiều nhà phê bình phim thì trong tuần đầu tiên, dó khó có thể cạnh tranh với Star Wars: The Force Awakens cùng Daddy's Home nên phải sang đến tuần thứ 2, doanh thu của phim mới có sự khởi sắc như thế này.