Song Sinh Linh Thám - Truyện tranh trinh thám kì bí

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/04/2015 11:56 AM

Song Sinh Linh Thám là một bộ truyện tranh thuộc thể loại trinh thám của Trung Quốc với những tình tiết kịch tính đấy hấp dẫn.

Tuy chưa thực sự nổi trội trong làng truyện tranh online Việt Nam nhưng Song Sinh Linh Thám vẫn thực sự là một tựa manhua (truyện tranh Trung Quốc) đáng đọc mà bạn không thể bỏ qua. Nội dung truyện mang màu sắc trinh thám, pha chút tình tiết siêu nhiên đủ để làm hài lòng bất kì một fan hâm mộ của dòng truyện tranh kì bí.

1, Thông tin

Tên truyện: Song Sinh Linh Thám
Tác giả: (chưa rõ)
Thể loại: Horror, School life, Shounen
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Câu chuyện bắt đầu khi Tiểu Ngọc, một cô sinh viên liên tục gặp phải những hiện tượng kì bí như thường xuyên cảm thấy bị theo dõi, nghe thấy những tiếng động lạ hay thậm chí là bị ám ảnh bởi những cơn ác mộng về đứa trẻ kì quái.

Tiểu Ngọc đã quyết định nhờ tới sự giúp đỡ của phòng trinh thám chuyện kỳ lạ Song Sinh. Tại đây, cô đã gặp được anh chàng thám tử Tiểu Đồ, một chàng trai kì lạ liên tục "lảm nhãm" về người anh song sinh Tiểu Hồ đã chết của mình.

Thể theo yêu cầu của cô gái, Tiểu Đồ cùng người anh trai (tưởng tượng) của mình là Tiểu Hồ đã bắt tay vào điều tra. Thế nhưng, càng dấn sâu vào vụ án này, Tiều Đồ càng phát hiện ra những sự liên quan giữa vụ án kì bí này cùng với cái chết đầy uẩn khúc của người anh trai Tiểu Hồ của mình.

3, Đánh giá

Điểm đáng chú ý đầu tiên của Song Sinh Linh Thám đó là ở phong cách vẽ đơn giản, không quá mức cầu kì, chi tiết nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ nội dung của truyện. Phong cách vẽ đổ màu đầy đủ nhưng giản lược chi tiết cùng hình ảnh nền background này hiện đang khá phổ biến trong giới vẽ truyện Trung Quốc với lợi thế đơn giản, sáng tác nhanh và đem lại sự sinh động, tươi sáng cho các khung hình.

Về nội dung thì Song Sinh Linh Thám đã xây dựng được tình tiết truyện khá kịch tính, đủ sức cuốn hút người xem từ đầu đến cuối. Ngoài ra thì tác giả cũng đã lồng ghép vào trong truyện những chi tiết khá nhỏ khác như ông ảnh Tiểu Hồ lúc ẩn lúc hiện hay sự đan xen giữa thực và ảo về một nhân vật tưởng tượng Tiểu Hồ này.

Tất cả đã dẫn người xem vào một mê cung, khiến họ phải tự đặt ra câu hỏi rằng rút cục thì người anh em song sinh của nhân vật chính Tiều Đồ có tồn tại hay không? Hay tất cả chỉ là trong tưởng tượng của Tiều Đồ mà thôi? Và vụ án kì bí mà anh chàng Tiểu Đồ đang theo đuổi có liên quan gì tới cái chết của Tiểu Hồ?

Nhìn chung, nếu bạn là một fan hâm mộ của dòng truyện tranh trinh thám, đam mê các câu chuyện mang màu sắc kì bí, siêu nhiên, pha trộn thêm một chút rùng rợn thì Song Sinh Linh Thám sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

 

>> Darwin's Game - Truyện tranh đỉnh về trò chơi sinh tử