Sengoku Amours - Truyện tranh về những bộ giáp "bá đạo"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/01/2014 0:00 AM

Sengoku Amours là một bộ truyện tranh lịch sử vô cùng ăn khách hiện nay, kể về thời chiến quốc của Nhật Bản ở thế kỉ 16.

Những câu chuyện lịch sử thường là một đề tài hấp dẫn dành cho các tác giả truyện tranh bởi những câu chuyện này sẽ rất hấp dẫn đối với khán giả và dễ dàng khai thác tư liệu để sáng tác. Chúng ta hãy cùng đến với Sengoku Amours, một bộ manga mới nổi và cũng vô cùng hấp dẫn về thời chiến quốc của Nhật Bản.

Sengoku Amours - Truyện tranh về những bộ giáp "bá đạo" 1

1, Thông tin:

Tên truyện: Sengoku Amours
Tác giả: Sakaki Shouta
Thể loại: Action Comedy Historical Shounen
Tình trạng: Đang tiến hành.

2, Nội dung:

Truyện kể về thời Chiến Quốc tại Nhật bản vào những năm thuộc thế kỉ 16. Nội dung của Sengoku Amours xoay quanh công chúa Ochou, con gái của Lãnh chúa Oda Nobunaga nổi tiếng. Câu chuyện được bắt đầu vào 10 năm sau cái chết của Nobunaga và lúc này, con gái của Nobunaga đã bị ép buộc phải lấy Lãnh chúa Hideyoshi.

Sengoku Amours - Truyện tranh về những bộ giáp "bá đạo" 2

Một thuộc hạ cũ của Oda Nobunaga, tướng Akechi Mitsuhide vốn đã quy ẩn nay bỗng xuất hiện trở lại với mục tiêu giải thoát cho cô công chúa nhỏ này và bảo vệ cô ta trước những thế lực thù địch. Để bảo vệ công chúa, Akechi Mitsuhide đã sử dụng một thứ vũ khí vô cùng "bá đạo", đó là Sodom, những thứ vũ khí có năng lực đặc biệt tương truyền do chính Nobunaga tạo nên để chinh phục Nhật Bản.

Sengoku Amours - Truyện tranh về những bộ giáp "bá đạo" 3

Sodom Găng tay sắt Karura của Akechi Mitsuhide có khả năng nung chảy kim loại và đồng thời cũng là một trong số những Sodom huyền thoại. Vị tướng huyền thoại này đã hộ tống cô công chúa bé nhỏ chu du khắp các vùng đất để thu phục người tài và chiến đấu giành lại những gì đã mất của gia tộc mình.

3, Đánh giá:

Truyện có nội dung xoay quanh những biến cố lịch sử trong một thời kì có thể nói là vô cùng hỗn loạn trong lịch sử Nhật Bản nên có thể dễ dàng thu hút được độc giả. Thêm vào đó, những pha hành động của truyện cũng được thể hiện khá tốt, xen lẫn với các tình huống hài hước, cực dễ thương khiến cho truyện không trở nên quá nhàm chán.

Sengoku Amours - Truyện tranh về những bộ giáp "bá đạo" 4

Tác giả của truyện cũng khá sáng tạo khi đưa đến cho độc giả một hệ thống các vũ khí đặc biệt có tên gọi Sodom. Mỗi một Sodom lại có các khả năng khác nhau và được phân phối cho các tướng lĩnh trong quân đội. Cách xây dựng nội dung như thế này sẽ tạo được sự cuốn hút cho khán giả bằng các cuộc chiến đấu nảy lửa giữa những người sở hữu các bộ Sodom khác nhau.

Phong cách vẽ của truyện cũng được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, các bộ Sodom, điểm nhấn của các pha hành động chưa thực sự được thể hiện tốt lắm. Hình ảnh của những vũ khí này dường như không rõ ràng và mới chỉ có chất "dị" chứ chưa đủ độ "ngầu".

Sengoku Amours - Truyện tranh về những bộ giáp "bá đạo" 5

Bên cạnh một số khuyết điểm về phong cách vẽ, nội dung truyện ở những chương sau cũng không gây nhiều hứng thú cho khán giả khi mà các cuộc chiến diễn ra quá chóng vánh và đi theo motive cũ. Tuy nhiên, ngoại trừ những khuyết điểm trên thì Sengoku Amours vẫn là một bộ truyện tranh chấp nhận được.