Sát thủ - Truyện tranh hay về thế giới tội phạm

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/03/2014 0:00 AM

Cùng tìm hiểu về Sát Thủ - Bộ truyện tranh hấp dẫn của Ngã Cật Tây Hồng Thị về những tên tội phạm chuyên nhận giết người vì tiền.

Nếu từng xem qua một vài bộ phim về những sát thủ có khả năng ám sát tài tình hay những bộ phim võ thuật đỉnh cao thì chắc chắn Sát Thủ sẽ là một bộ truyện tranh phù hợp với bạn bởi phong cách của truyện kết hợp giữa cả hai thể loại nói trên.

Sát thủ - Truyện tranh hay về thế giới tội phạm 1

1, Thông tin

Tên truyện: Sát Thủ
Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
Thể loại: Action, Fantasy, Manhua
Tình trạng: Đang tiến hành

2, Nội dung

Truyện kể về Thương Diệp, một thanh niên vốn rất năng động, hoạt bát và đang sống cuộc sống bình thường nhưng do bị bọn cho vay nặng lãi lừa nên hiện tại câu ta đang ôm trong mình một món nợ khá lớn. Cuối cùng bọn chúng đã bắt Thương Diệp đến tận văn phòng và dụ anh chàng... bán bớt nội tạng của mình để trả nợ.Đúng lúc này, một tên sát thủ được thuê đến để thanh toán bang hội này ập vào và một trận kịch chiến đã diễn ra tại đây.

Sát thủ - Truyện tranh hay về thế giới tội phạm 2

Thương Diệp trong lúc hỗn loạn đã may mắn hạ gục được tên sát thủ sau khi gã này thanh toán toàn bộ lũ tội phạm kia. Đúng lúc này, trên tivi bỗng phát tin về vụ tai nạn máy bay mà trên đó có một kẻ sử dụng hộ chiếu của Thương Diệp để trốn ra nước ngoài. Như vậy, lúc này Thương Diệp được coi là người đã chết trên máy bay và đồng thời lũ chủ nợ của cậu ta cũng đã chết, Thương Diệp ngay sau đó đã nhân cơ hội này mà bắt đầu một cuộc sống mới.

Sát thủ - Truyện tranh hay về thế giới tội phạm 3

Bắt đầu cuộc sống mới được vài ngày thì chiếc điện thoại của tên sát thủ mà Thương Diệp may mắn giết được hôm trước bỗng đổ chuông. Thương Diệp đã nhấc máy nói chuyện với gã quản lý của tên sát thủ này và cuối cùng cũng được nhận làm sát thủ thay thế cho kẻ mà Thương Diệp đã giết. Từ đây, cuộc sống mới với tiêu chí lấy giết chóc, đánh đấm làm vui của Thương Diệp đã bắt đầu và cũng là khởi điểm cho huyền thoại trong giới sát thủ, Mr. Neverdie

3, Đánh giá

Lúc mới đọc truyện, chắc chắn độc giả sẽ cảm thấy rằng nội dung của Sát Thủ có phần diễn biến hơi nhanh bởi nhân vật chính của chúng ta thay đổi như chong chóng. Từ ban đầu là một thanh niên nhu nhược yếu hèn, bị bọn xã hội đen bắt nạt bỗng trở thành một kẻ có máu liều không ai cản nổi cùng khả năng đánh đấm tuyệt vời.

Sát thủ - Truyện tranh hay về thế giới tội phạm 4

Thế nhưng nếu phân tích kĩ hơn một chút, chúng ta sẽ thấy rằng sự thay đổi này của Thương Diệp âu cũng có phần hợp lý. Bởi lẽ trước khi lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, cậu ta cũng là một thanh niên hoạt bát, yêu thích thể thao và vô cùng năng động. Con người cậu ta chỉ thay đổi khi bị dồn vào bước đường cùng, đứng trên ranh giới giữa sự sống và cái chết.

Về sau, do bị "nghiện" cảm giác căng thẳng khi đứng giữa sự sống và cái chết nên Thương Diệp liên tục đi thách đấu và quậy phá các nhóm xã hội đen hay nhận những nhiệm vụ ám sát cực kì khó khăn. Thêm vào đó, phong cách "giết người" của Thương Diệp không hề giống với phong cách của một sát thủ mà lại có nhiều nét tương đồng với một võ giả hơn.

Sát thủ - Truyện tranh hay về thế giới tội phạm 5

Bởi lẽ khi nhận nhiệm vụ ám sát, anh chàng này không muốn giải quyết mục tiêu một cách êm đẹp mà luôn chọn cách ồn ào và gây sự chú ý nhất, đó là đánh trực diện. Như trong vụ ám sát một tên đại ca trong tù, Thương Diệp hay còn gọi là Mr. Neverdie đã mang theo cả một balo chứa đầy lựu đạn và cứ thể thoải mái ném trên đường tiến vào, thổi bay toàn bộ lính gác cũng như cả mục tiêu của mình. Tóm lại, "máu liều" cùng sự ngang tàng của anh chàng nhân vật chính sẽ là một điểm nhấn mà bạn không nên bỏ qua khi đọc bộ truyện tranh Sát Thủ này.