Ryuuroden, manga võ thuật Tam quốc đỉnh cao

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/01/2014 12:06 PM

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ manga được vô số độc giả hâm mộ, Ryuuroden

Lần này chúng ta hãy đến với một bộ manga mà chắc chắn sẽ làm thỏa lòng của đa số độc giả Việt Nam nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa yếu tố hành động Nhật Bản, sử thi Trung Quốc cũng như trí sáng tạo của mangaka tài năng, Ryuuroden.

Ryuuroden, manga võ thuật Tam quốc đỉnh cao 1

Ryuuroden ( tên gốc là Legend of Dragon and Wolf), thường được biết đến với độc giả Việt Nam với cái tên “chú bé rồng” là bộ manga thần thoại lịch sử của Yoshito Yamahara. Bộ truyện phát hành lần đầu trên tạp chí Shonen của Kodansha từ năm 1993 đến 2007 và được chia thành 37 cuốn takonbo. Năm 2005 Ryuuroden được tái bản thành 10 tuyển tập, đồng thời đây cũng là bộ truyện tranh đã nhận giải Kodansha dành cho manga Shonen.

Không chỉ nổi tiếng và thành công ở Nhât, thị trường nước ngoài cũng mỉm cười với Ryuuroden khi  lần lượt những nhà xuất bản lớn như Tong Li của Đài Loan, Elex Media của Indonesia, Final của Hàn Quốc đã lần lượt mua lại bản quyền.

1.Thông tin

Ryuuroden, manga võ thuật Tam quốc đỉnh cao 2

Tên truyện: Ryuuroden
Năm phát hành: 1993
Tác giả: Yoshito Yamahara
Thể loại: Historical, Fantasy, Adventure
Tình trạng: Đang tiến hành

2.Nội dung

Truyện kể về hai cô cậu học trò Shirou (Kokichi) và Masumi (ASa) ở Nhật Bản trong một lần đi dã ngoại với lớp đã được Rồng Thần đưa trở về thời Tam Quốc vào ngay giữa trận chiến của Lưu Bị và Tào Nhân. Được cứu mạng bởi quân sư Từ Thứ (nhưng chính điều đó cũng đã khiến anh ấy hi sinh) vì anh ta tin cậu bé này có “thiên mệnh”.

Ryuuroden, manga võ thuật Tam quốc đỉnh cao 3

 Cậu bé Koikichi vì cảm kích ơn cứu tử đã tạm thời trở thành quân sư cho phe Lưu Bị và nổi danh từ đó với cái tên Quân Sư Rồng.  Sau đó Koikichi và rồi cả Asa nhận ra họ có một sứ mạng phải hoàn thành, và kẻ thù của họ chính là Trọng Đạt. Đó là một chuyến hành trình dài đối với cả Shirou và Masumi… Hai người bạn phải đối đầu với nhau, nhưng họ vẫn muốn cùng nhau thoát khỏi thời loạn này và trở về tương lai.

3.Đánh giá

Như đã nói ở trên, Ryuuroden là bộ manga có thể làm hài lòng bất cứ fan kén truyện tranh nào bởi đây là sự kết hợp vô cùng thành công giữa những thể loại đang được độc giả yêu thích nhất hiện nay. 

Ryuuroden, manga võ thuật Tam quốc đỉnh cao 4

Để có thể pha lẫn chất Nhật Bản với văn hóa Trung Quốc, tác giả đã lấy bối cảnh là 2 học sinh trung học vô tình gặp tai nạn quay ngược thời gian, trở về thời Tam quốc và chính điều này là cơ sở để thể hiện lịch sử dưới góc nhìn vô cùng khác. Tại đây, độc giả cũng có thể được gặp lại các anh hùng mà đã điểm mặt gọi tên quá nhiều lần trên phim ảnh như Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Mã Siêu,…

Nói về các vị anh hùng thì chúng ta đều phải công nhận “khí chất” của họ là tối quan trọng trong việc xây dựng nhân vật và đây cũng chính là 1 điểm thành công của tác giả. Tuy rằng Yoshito Yamahara xây dựng những nhân vật đó có phần “dễ tính” và “dễ chịu” so với sự thật lịch sử, ví dụ như Quan Vũ giờ đây không còn quá cao ngạo, Trương Phi trở nên dễ tính hơn nhưng không hề làm mất đi cái “khí chất” của họ. Mỗi khi họ xuất hiện trong từng chap truyện đều là một lần khiến độc gải ngưỡng mộ.

Ryuuroden, manga võ thuật Tam quốc đỉnh cao 5

Tuy đây là 1 bộ truyện sử thi nhưng tác giả đã pha trộn thêm vào đó những yếu tố tâm linh để xây dựng nên những pha hành động đúng chất Nhật Bản. Từ việc biến thầy Tả Từ thành 1 tiên ông, truyền dạy kỹ năng cho Koichi đến việc thiên địch Trọng Đạt được xây dựng không khác gì 1 con quỷ giữa biển người theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đã tạo ra 1 manga khác biệt với những tác phẩm khác trên thị trường.

Ryuuroden, manga võ thuật Tam quốc đỉnh cao 6

Ryuuroden thực sự là 1 bộ manga vô cùng xuất sắc và điều đó đã được thể hiện qua thành công ở Nhật Bản cũng như số lượng fan đông đảo trên toàn thế giới. Đây chắc chắn là 1 bộ manga mà bạn nên đọc nếu muốn tìm hiểu cách nhìn thú vị về thời Tam quốc.