Rakshasa Street, truyện tranh Tàu giống Vua Pháp Thuật

PV  - Theo PLXH / PLXH | 27/12/2013 0:00 AM

Cùng tìm hiểu về Rakshasa Street, bộ truyện tranh có phong cách giống với Vua Pháp Thuật này.

Nếu bạn là một fan hâm mộ các bộ truyện tranh có nội dung về thế giới tâm linh như Shaman King (Vua Pháp Thuật) và say mê các cuộc đối đầu hoành tráng giữa những linh hồn chiến tướng cổ xưa. Rakshasa Street chắc chắn sẽ là một bộ truyện tranh phù hợp với bạn.

Rakshasa Street, truyện tranh Tàu giống Vua Pháp Thuật 1

Hãy cùng tìm hiểu về Rakshasa Street, bộ truyện tranh tuyệt hay đến từ Trung Quốc 

1, Thông tin:

Tên truyện: Rakshasa Street
Tác giả : Xu Chen
Thể loại : Action, Fantasy, Manhua, Shounen, Supernatural
Tình Trạng: Đang Tiến Hành

2, Nội dung:

Nếu bạn đã từng đọc qua bộ truyện tranh Shaman King (Vua Pháp Thuật), chắc chắn bạn sẽ thấy rằng Rakshasa Street có một sự tương đồng về nội dung giữa hai bộ truyện này. Có lẽ, sự giống nhau này đến từ việc cả hai đều đưa độc giả đến với một thế giới siêu nhiên, nơi mà các pháp sư có khả năng triệu hồi và sử dụng linh hồn của những người đã khuất như một công cụ chiến đấu.

Rakshasa Street, truyện tranh Tàu giống Vua Pháp Thuật 2

Trong thế giới của Rakshasa Street, có những vùng đất đặc biệt được gọi là Trấn Hồn Nhai, nơi được cho là giao giữa nhân giới và âm giới. Tại đây luôn tồn tại rất nhiều những oan hồn vất vưởng nên linh giới đã cử ra những người có khả năng đặc biệt, được gọi là các Kì Linh Nhân đến đây để quản lý trật tự, tiêu diệt các linh hồn xấu xa (Ác Linh).

Các Kì Linh Nhân có khả năng cảm nhận và sử dụng linh lực, thêm vào đó, họ còn có thể triệu hồi và sử dụng các linh hồn người đã khuất để chiến đấu với các Ác Linh. Nhân vật chính của chúng ta là Tào Diễm Binh, một Kì Linh Nhân được phân bổ làm Trấn Hồn Tướng tại La Sát Nhai, nơi quy tụ rất nhiều linh hồn trên khắp thế gian. Tào Diễm Binh là hậu duệ của Tào Tháo, do đó có thể triệu hồi và điều khiển linh hồn của các vị tướng Ngụy Quân trước đây của phe Tào.

Rakshasa Street, truyện tranh Tàu giống Vua Pháp Thuật 3

Trong một lần làm nhiệm vụ của mình, Tào Diễm Binh đã gặp Hạ Linh, một cô gái bình thường, không hề có linh lực nhưng lại từng nhận được Linh Âm Thư, một thông điệp từ linh giới và chỉ được gửi đến các Kì Linh Nhân cấp cao. Trước sự kì lạ này, Tào Diễm Binh đã nhận lời giữ Hạ Linh lại La Sát Nhai và dạy cô cách tăng cường linh lực của bản thân và khám phá dần thân phận thực của cô.

3, Đánh giá:

Điểm đầu tiên có thể nhận xét về cốt truyện của Rakshasa Street, đó là sự tương đồng về nội dung của bộ truyện này với một tác phẩm đã trở nên vô cùng quen thuộc với độc giả Việt Nam, Shaman King (Vua pháp thuật). Truyện cũng đưa người đọc đến với thế giới siêu nhiên, nơi tồn tại các vị pháp sư có khả năng triệu hồi và điều khiển các linh hồn người đã khuất.

Rakshasa Street, truyện tranh Tàu giống Vua Pháp Thuật 4

Tuy nhiên, ngoại trừ việc bối cảnh giống với Shaman King thì hầu như các chi tiết khác trong cốt truyện của Rakshasa Street lại khá mới lạ và sáng tạo. Khác với Shaman King, các nhân vật chính trong Rakshasa Street là những Trấn Hồn Tướng, những Kì Linh Nhân được giao trách nhiệm cai quản một vùng chứ không phải là các pháp sư tự do như trong thế giới của Vua Pháp Thuật.

Thêm vào đó, phong cách vẽ của Rakshasa Street cũng được đánh giá là đẹp và "người lớn" hơn so với Shaman King. Khi đọc Rakshasa Street, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước hình ảnh oai hùng của linh hồn các vị tướng quân từng là huyền thoại của quân nhà Ngụy thời Tam Quốc. Các cảnh đấu phép kịch tính hay các pha đối chọi giữa các linh hồn cũng được tác giả miêu tả khá đạt với phong cách vẽ khỏe khoắn, chắc chắn, pha chút hắc ám, ma quái.

Rakshasa Street, truyện tranh Tàu giống Vua Pháp Thuật 5

Nhìn chung, Rakshasa Street có chất lượng khá tốt khi so sánh với những bộ truyện tranh có nội dung về thế giới siêu linh khác. Thêm vào đó, phong cách vẽ mang đậm phong cách Trung Hoa cũng sẽ đem lại cho độc giả Việt Nam, những người vốn quen thuộc với phong cách vẽ Manga của Nhật những trải nghiệm thú vị và lạ lẫm.