Psycho-Pass, anime cực "chất" được chuyển thể thành Manga

KK  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/09/2013 12:00 PM

Hãy cùng tìm hiểu về Psycho-Pass, một manga đang ăn khách tại Nhật.

Đối với những fan hôm mộ truyện tranh mà nói thì sẽ là một điều tuyệt vời khi Manga mình yêu thích được chuyển thể thành Anime ( Phim hoạt hình ). Thế nhưng mọi chuyện lại ngược lại với Psycho-Pass khi mà bộ Anime này trở nên ăn khách đến mức được chuyển thể ngược lại thành Manga để phục vụ nhu cầu cho khán giả.

Psycho-Pass, anime cực "chất" được chuyển thể thành Manga 1

Nếu bạn chưa biết thì Psycho-Pass là một bộ phim hoạt hình của Nhật Bản do hãng Production I.G sản xuất. Câu truyện lấy bối cảnh về thế giới tương lai, khi mà con người phát minh ra những chiếc máy có khả năng đo được chỉ số và khả năng phạm tội thông qua các diễn biến tâm trạng hiện tại của họ.

Psycho-Pass, anime cực "chất" được chuyển thể thành Manga 2

Do đó, chỉ cần bạn nghĩ đến một hành vi tội ác, bạn sẽ bị phát hiện ngay lập tức và kết án như một tội phạm cho dù hành vi phạm tội của bạn chưa được thực hiện. Nếu chỉ số phạm tội của bạn thấp, bạn sẽ có thể chỉ bị đưa đi điều trị tâm lý, nhưng nếu chỉ số này cao vượt ngưỡng cho phép, những thanh tra của hệ thống Psycho-Pass sẽ có quyền tử hình bạn ngay tại chỗ.

Psycho-Pass, anime cực "chất" được chuyển thể thành Manga 3

Trong thế giới tương lai của Psycho-Pass, mỗi một Thanh tra cảnh sát sẽ được cấp một khẩu súng đặc biệt, chỉ có thể được kích hoạt bởi chính Thanh tra đó và khẩu súng này chỉ có thể làm tê liệt hoặc giết chết những người có chỉ số phạm tội cao. Thêm vào đó, các thanh tra còn được cấp thêm các trợ thủ được gọi với cái tên “Hunter Dog”. 

Psycho-Pass, anime cực "chất" được chuyển thể thành Manga 4

Hunter Dog là những người có chỉ số phạm tội cao, nhưng được đặc cách làm việc cho chính phủ và nếu họ dám gây nên một hành vi phạm tội nào trong quá trình làm việc thì các Thanh tra quản lý sẽ được quyền xử tử hay làm tê liệt họ ngay tại chỗ. Tất nhiên, họ vô hại với các thanh tra bởi những khẩu súng Psycho-Pass chỉ có thể dùng để chống lại những người có chỉ số phạm tội cao chứ không thể gây hại cho các thanh tra.


Câu truyện bắt đầu với những diễn biến trong ngày đầu tiên đi làm của nhân vật chính, nữ thanh tra mới vào nghề Tsunemori. Cô được phân cho quản lý 4 “Hunter Dog” với mục tiêu là bắt một kẻ tình nghi có chỉ số phạm tội vượt ngưỡng do hắn đang bắt cóc và giam giữ một cô gái trẻ làm con tin. 

Psycho-Pass, anime cực "chất" được chuyển thể thành Manga 5

Trong quá trình giải cứu con tin, chỉ số phạm tội của hung thủ đã vượt ngưỡng nguy hiểm khiến cho các “Hunter Dog” phải tiêu diệt hắn ngay trước mắt của con tin. Bất ngờ thay khi ngay sau khi chứng kiến cảnh tử hình đẫm máu ngay trước mắt, cô gái trẻ đã trở nên hoảng loạn khiến cho chỉ số phạm tội của cô ta cũng đột ngột tăng cao, khiến cho cô ta từ một người bị hại lại có thể bị coi như tội phạm. Điều này đã đẩy nữ thanh tra trẻ Tsunemori vào một tình huống vô cùng khó xử.


Psycho-Pass, anime cực "chất" được chuyển thể thành Manga 6

Do truyện được chuyển thể lại từ bộ Anime nổi tiếng Psycho-Pass nên hiện tại toàn bộ series vẫn chưa được cho ra mắt độc giả một cách hoàn chỉnh. Nhưng với một bố cục chặt chẽ cùng cách dẫn dắt sáng tạo, truyện sẽ đem đến cho độc giả những trải nghiệm vô cùng thú vị.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về truyện tại đây