Pokemon: Special, phiên bản siêu hay về Pokemon

PV  - Theo PLXH / PLXH | 17/12/2013 12:00 PM

Chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ manga rất hay về Pokemon

Pokemon đã không còn xa lạ với bất cứ độc giả cũng như game thủ nào bởi đây là 1 trong những cái tên được gắn mác “tuổi thơ”. Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ hồi xưa chờ đến giờ xem hoạt hình trên TV, hay chơi những game pokemon trên Gameboy, PC,… Nhưng lần này chúng ta hãy cùng đến với 1 bộ manga, tuy không phải những phiên bản bạn từng xuất hiện trên anime hồi xưa nhưng cũng cực kỳ đáng xem.

Pokemon: Special, phiên bản siêu hay về Pokemon 1

Pokemon Adventure, hay thường được biết đến với cái tên Pokemon: Special là bộ manga của tác giả Hidenori Kusaka, dựa trên tựa game đình đám cùng tên. Bộ truyện này được minh họa bởi Mato nhưng sau 1 thời gian mắc bệnh, bà đã không thể tiếp tục công việc và chuyển giao lại cho Satoshi Yamamoto. Đây là 1 bộ manga cũng khá nổi tiếng trên thế giới sau khi Viz Media mua bản quyền và phát hành tại 1 số quốc gia. Tại Việt Nam truyện cũng được xuất bản nhưng không có bản quyền và drop giữa chừng.

1.Thông tin:

Pokemon: Special, phiên bản siêu hay về Pokemon 2

Tên truyện: Pokemon Special
Năm phát hành: 1997
Tác giả: Hidenori Kusaka
Thể loại: Adventure, Fantasy
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung:

Cũng giống như phiên bản anime và game đi trước, Pokemon Special kể về 1 red, 1 cậu bé ở vùng quê và con đường hành trình gian khổ nhằm thu thập tất cả các loại Pokemon trên thế giới của cậu. Tuy nhiên đây giống như là một series các câu chuyện hơn khi bạn sẽ dần được theo dõi cuộc hành trình của “các nhân vật chính” như Red, Green, Blue, Silver, Gold, Ruby… dù rằng về sau tất cả nhân vật đều có liên quan đến nhau.

Pokemon: Special, phiên bản siêu hay về Pokemon 3

Mở đầu Pokemon là câu chuyện của Red. Cốt truyện vẫn nói việc cậu cậu gặp giáo sư Oak, trao cuốn từ điển Pokemon nhưng ngay nhưng chap đầu bạn sẽ thấy chú pokemon đồng hành cùng Red không phải là Pikachu như mọi khi mà là Poliwhirl, 1 chú ếch vô cùng dễ thương. Cùng với pokemon này, Red bắt đầu cuộc hành trình của mình nhưng không biết rằng có bao nhiêu điều nguy hiểm và bí mật đang chờ đợi trước mắt.

3.Đánh giá :

Pokemon: Special, phiên bản siêu hay về Pokemon 4

Pokemon Special có thể nói là bộ truyện miêu tả 1 cách đầy đủ nhất, chi tiết nhất, rõ ràng nhất thế giới Pokemon vốn mông lung do có quá nhiều phiên bản game được ra mắt còn bộ anime trước đây thì chỉ nói ở 1 khía cạnh mà thôi. Qua việc tổng hợp lại tất cả nhưng phần game pokemon, tác giả đã tạo ra được 1 bách khoa toàn thư giúp bạn có cái nhìn tổng thể đầy chất lượng.

Bộ truyện sẽ không bao giờ tạo cho bạn cản giác nhàm chán bởi tác giả đã rất cao tay chi Pokemon Special ra thành nhiều câu chuyện riêng lẻ, nếu không hứng thú với phần này bạn có thế theo dỗi phần sau. Tuy nhiên riêng lẻ chứ không có nghĩa là riêng biệt, những phần truyện tuy nội dung không liên quan nhưng đã được khéo léo móc ngoặc bởi tác giả, điều này càng mang đến cho đọc giả động lực để theo dõi đến cuối truyện.

Pokemon: Special, phiên bản siêu hay về Pokemon 5

Nếu nói đến điểm trừ của Pokemon Special thì chúng ta có thể nhắc ngay đến cách thể hiện cốt truyện và nội dung của tác giả. Tác giả đã chứng minh được suy nghĩ sâu sắc của mình bằng cách tạo nên 1 thế giới với rất nhiều câu chuyện đan xen với nhau nhưng đáng tiếc là cách thể hiện lại quá đơn giản. Những âm mưu, kế hoạch gần như là quá lộ liễu nên không thể tạo được sự tò mò cần thiết cho độc giả, nhất là những fan gạo cội của manga thể loại này. Chắc hẳn tác giả muốn hướng Pokemon Special đến đối tượng đa độ tuổi và biến bộ truyện trở nên dễ tiếp cận đến mức tối đa.

Pokemon Special thực sự là bộ mana vô cùng đáng xem dành cho những bạn muốn khám phá thế giới Pokemon cũng như tìm đến phút giây thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng.