Pacman - Truyện tranh siêu hay bắt buộc phải xem

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/01/2014 08:00 AM

Chúng ta hãy cùng đến với 1 tác phẩm nữa của họa sỹ tài ba Fujiko F.Fujio, chắc chắn được tất cả mọi người biết đến, Pacman - cậu bé siêu nhân

Pacman (cậu bé siêu nhân) là một truyện tranh Nhật Bản sáng tác bởi Fujiko F. Fujio về cậu bé Suwa Mitsuo, người được chọn làm siêu nhân. Tên "Pacman" xuất phát từ "Superman" bỏ đi chữ "Su", do vậy truyện còn được gọi là "Perman". Tuy nhiên, do những vấn đề liên quan tới bản quyền, thủ lĩnh nhóm siêu nhân đã được thay bằng "Birdman". Tuy nhiên ở Việt Nam dịch thuật của nhà xuất bản Kim Đồng lại dịch là người dơi.

Pacman - Truyện tranh siêu hay bắt buộc phải xem 1

Loạt truyện thứ nhất được in nhiều kì trong tạp chí Shōnen Sunday và một số tạp chí khác từ năm 1967 đến 1968, và loạt truyện thứ hai được in nhiều kì trong tạp chí CoroCoro Comic từ 1983 đến 1986. Loạt phim hoạt hình trắng đen đầu tiên cũng đã xuất hiện từ rất sớm vào năm 1967.

1.Thông tin

Pacman - Truyện tranh siêu hay bắt buộc phải xem 2

Tên truyện: Pacman (Cậu bé siêu nhân)
Năm phát hành: 1967
Tác giả: Fujiko F.Fujio
Thể loại: Comedy
Tình trạng: Hoàn thành

2.Nội dung

Nội dung của bộ truyện Pacman xoay quanh Mitsuo, là một trong những người được chú Người dơi chọn để trở thành siêu nhân. Chú Người dơi đã đưa cho cậu một chiếc mặt nạ giúp cậu tăng sức mạnh lên 6600 lần, một chiếc khăn choàng để giúp người sử dụng có thể bay với vận tốc tối đa 119 km/h (và có thể tăng lên nhiều lần nếu bay nối đuôi với những siêu nhân khác), một bộ đàm liên lạc đồng thời là một bình dưỡng khí và một con robot hình nhân để thay mặt cậu mỗi khi làm nhiệm vụ siêu nhân. Tuy nhiên, nếu làm lộ bí mật, Mitsuo sẽ bị biến thành động vật.

Pacman - Truyện tranh siêu hay bắt buộc phải xem 3

Cậu cũng gặp được những siêu nhân khác và lập thành một đội siêu nhân. Tuy gặp nhiều khó khăn đến mức nhiều lần cậu muốn từ bỏ nhiệm vụ nhưng cuối cùng, cậu cũng quyết định trở lại thực hiện trách nhiệm cao cả của một siêu nhân. 

3.Đánh giá

Tuy với mỗi một tác giả thì đều có một phong cách và trường phái sáng tác riêng và giữa những bộ truyện của cùng 1 tác giả, bạn sẽ thấy ít nhiều điểm chung, nhưng đến với Pacman - Cậu bé siêu nhân thì chắc hẳn điều đầu tiên bạn nhận ra đó chính là: cách xây dựng môi trường, sắp xếp nhân vật,... của Doremon, Cuốn từ điển kì bí, tất cả đều bắt nguồn từ đây. 

Pacman - Truyện tranh siêu hay bắt buộc phải xem 4

Ông Fujiko có vẻ rất thích cách xây dựng môi trường nhân vật điển hình với 1 nhân vật chính luôn có bên mình 1 người bạn gái quan tâm và 2 người bạn trai thường quan thói bắt nạt cậu. Điều này có thể được thấy rõ ràng trong Pacman và áp dụng 1 cách tuyệt vời vào Doraemon với những nhân vật đã thành huyền thoại như Nobita, Shizuka, Suneo, Jaian. Bên cạnh đó, cách xây dựng tình huống, tình tiết câu chuyện khá thú vị và nhẹ nhàng, cuốn hút người đọc qua từng trang truyện, một phong cách thường thấy của tác giả đại tài này.

Pacman - Truyện tranh siêu hay bắt buộc phải xem 5

Đến với Pacman, bạn sẽ được tìm hiểu về 1 phạm trù siêu nhân hoàn toàn mới lạ, khác hẳn với hình tượng đã ăn sâu vào tâm trí chúng ta ngày nay: Siêu nhân mặc "sịp" đỏ. Đây là 1 phạm trù khác biệt nên có lẽ sẽ khá khó tiếp nhận với bạn thuộc thế hệ 10x nhưng với những độc giả 8x 9x thì đây hẳn đã là một phần của tuổi thơ đầy dữ dội rồi.