One Piece lập kỉ lục Guinness với gần 321 triệu bản bán ra trên thế giới

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2015 09:52 AM

Manga One Piece đã xác lập kỉ lục Guinness về bộ truyện tranh có số lượng bản phát hành nhiều nhất trên thế giới với gần 321 triệu bản.

Trong ngày hôm qua, Website chính thức của họa sĩ Eiichiro Oda đã đưa ra một thông tin gây chấn động cộng đồng truyện tranh thế giới, đó là tựa manga One Piece của tác giả này đã xác lập kỉ lục thế giới cho bộ truyện tranh được in ấn và xuất bản nhiều nhất.

One Piece lập kỉ lục Guinness với gần 321 triệu bản bán ra trên thế giới

Được biết, vào cuối năm 2014 vừa qua, con số ghi nhận được về lượng xuất bản của One Piece đã đạt tới 320,866,000 bản trên toàn thế giới. Như vậy, giờ đây các fan có thể tự hào rằng One Piece không chỉ là tựa manga đứng đầu tại Nhật mà cũng đang dẫn đầu trên thị trường truyện tranh thế giới.

Buổi lễ trao giải đã được tổ chức tại Tokyo One Piece Tower với rất nhiều tiết mục cosplay đặc sắc. Tuy nhiên, do một số lí do khách quan mà họa sĩ Eiichiro Oda đã không thể tới tham dự buỗi lễ trao giải được mà phải nhờ trưởng nhóm biên tập của tạp chí Weekly Shounen Jump, ông Yoshihisa Heishi thay mình nhắn nhủ đôi lời tới các fan hâm mộ.

Biên tập tạp chí Weekly Shounen Jump thay mặt họa sĩ Eiichiro Oda lên nhận giải

Biên tập tạp chí Weekly Shounen Jump thay mặt họa sĩ Eiichiro Oda lên nhận giải

"Cảm ơn rất nhiều vì chứng nhật kỉ lục Guinness này. Mặc dù Manga chỉ là thứ để chúng ta giết thời gian, nhưng khi tôi nhận được những lời cảm ơn của các fan hâm mộ đại loại như: nhờ One Piece mà tôi có thêm bạn bè hay thậm chí là nhờ One Piece mà tôi kiếm được... người yêu khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc."

"Tôi mong rằng số lượng xuất bản này cũng chính là số lượng người mà tôi đã kết nối họ với nhau. Và tôi cũng xin cảm ơn những bậc tiền bối trong làng manga, những đồng nghiệp đã hỗ trợ tôi và cả những độc giả đã ủng hộ tôi. Từ giờ trở đi, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để luôn xứng đáng với kỉ lục mà mình đã đạt được này."

Buổi lễ trao giải với rất nhiều màn cosplay đặc sắc

Buổi lễ trao giải với rất nhiều màn cosplay đặc sắc

Như vậy, có thể nói rằng kỉ lục Guinness này của One Piece đã dánh dấu một chặng đường dài của tựa manga hàng đầu thế giới này kể từ khi được ra mắt vào năm 1997 cho đến nay. Hiện tại truyện đã được xuất bản tới tập thứ 77 và đã có mặt tại 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Để chào mừng sự kiện đình đám này, tạp chí Weekly Shounen Jump đã đưa ra thông báo rằng sẽ có một tin tức cực hot về One Piece được công bố trong số tới của tạp chí này vào ngày 22 tháng 06 tới đây. Các fan hâm mộ One Piece hãy cùng chờ đón xem tin tức hot đó là gì trong một vài ngày tới đây nhé.

 

Xuất hiện bộ sách One Piece bản đặc biệt tại Việt Nam