One Piece chính thức đạt kỷ lục 300 triệu bản đã phát hành

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 31/10/2013 12:00 PM

Đây chắc chắn là tin không thể vui hơn với các fan gạo cội của bộ manga bom tấn siêu hấp dẫn này.

Theo thông tin chính thức của nhà xuất bản One Piece – Sheisha, bộ truyện tranh đình đám này sẽ chính thức đạt mốc 300 triệu bản bán trên toàn thế giới ngay khi hôm nay, 31/10, tập 72 được phát hành. Chắc chắn đây sẽ là dấu mốc cực kỳ quan trong với tác giả Eiichiro Oda nói riêng và các fan trung thành của One Piece nói chung khi đã trở thành 1 tượng đài vô cùng khó  vượt qua trong làng manga Nhật Bản. 

One Piece chính thức đạt kỷ lục 300 triệu bản đã phát hành 1

Để có thể thấy được sức hấp dẫn vô cùng mãnh liệt của One Piece, chúng ta chỉ cần nhìn vào tập 71, tập đã bán được hơn 1,5 triệu bản chỉ sau 3 ngày phát hành. Điều đó nói lên rằng con số 300 triệu trên là điều hoàn toàn có thể đoán trước và sẽ còn tăng lên rất nhiều nữa mỗi khi 1 tập mới được ra mắt.

One Piece được xuất bản là đầu tiên vào ngày 4 tháng 8 năm 1997, được đăng định kỳ trên Shounen Jump từ đó đến nay. One Piece hiện được đánh giá là bộ manga bán chạy nhất với số lượng người đọc vô cùng cao, hơn 280 triệu tập bán ra tại Nhật Bản trong năm 2012. Bộ truyện cũng nhân được rất nhiều lời khen ngợi từ những nhà phê bình khó tính trước hết từ phong cách vẽ, đặc điểm nhân vật, sau đó là sự hài hước và cốt truyện. Tính đến nay, tập 61 vẫn giữ kỷ lục tiêu thụ với tổng số lượng 3,8 triệu bản.

One Piece chính thức đạt kỷ lục 300 triệu bản đã phát hành 2