Nise Koi, truyện tranh hài hước về tình yêu, mafia và học đường

PV  - Theo PLXH / PLXH | 27/12/2013 12:00 PM

 
  thích
Nise Koi, tên tiếng Anh là Nisekoi : False Love là bộ manga tình cảm hài hước của tác giả Naoshi Komi được phát hành lần đầu tiên dưới dạng One-shot trên tạp chí Jump NEXT của Shueisha. Ngay sau đó truyện đã có mặt đều đặn trên Weekly Shonen Jump hàng tuần. Vào tháng 12 năm 2011, Shueisha xuất bản chap tiếng Anh đầu tiên của bộ truyện tranh này qua internet và cho đến tháng 11 năm 2013, 9 tập lẻ đã được ra mắt. Ngoài ra đây cũng là 1 trong số ít truyện có phiên bản “Voice Comic” – truyện tranh thoại.

Nise Koi, truyện tranh hài hước về tình yêu, mafia và học đường 1

Bộ manga đã được chuyển thể thành anime rất thành công và truyền cảm hứng sáng tác cho bộ tiểu thuyết Nisekoi: Urabana của nhà văn Hajime Tanaka.

1.Thông tin:


Nise Koi, truyện tranh hài hước về tình yêu, mafia và học đường 2

Tên truyện: Nise Koi
Năm phát hành: 2011
Tác giả: Naoshi Komi
Thể loại: Comedy, Romance
Tình trạng hiện nay: Đang tiến hành

2.Nội dung:


Nise Koi là câu chuyện kể về một học sinh trung học Raku Ichijou, con trai độc nhất của trùm băng yakuza Shuei-Gumi và Chitoge, con gái của ông trùm băng đảng đối ngịch, Beehive. 2 nhân vật chính vô tình gặp mặt sau khi Chitoge nhảy qua tường và đáp xuống giữa mặt của Raku. Sau đó, cô chạy đi và Raku phát hiện ra mình bị mất sợi dây chuyền, vật “đính ước” giữa cậu và 1 cô bé thời thơ ấu. Nhưng không biết là may mắn hay đen đủi mà Chitoge chính là học sinh chuyển trường học cùng lớp với Raku, và cậu đã bắt cô phải đi tìm lại sợi dây chuyền đó cùng mình. Tuy nhiên càng tìm kiếm, họ càng trở nên ghét nhau hơn.

Nise Koi, truyện tranh hài hước về tình yêu, mafia và học đường 3

Sau khi trở về nhà, Raku thấy bẳng đảng Shuei-gumi của cha mình và băng Beehive đã chính thức đồng ý chuyện hôn ước giữa 2 người kế nghiệp 2 băng đảng coi như là thỏa thuận đình chiến. Đó quả thực là tin gây sốc cho cả cậu và Chitoge, 2 người giờ đây bắt buộc phải giả vờ làm người yêu của nhau trong 3 năm để đổi lấy hòa bình. Nhưng tưởng giả vờ chỉ là chuyện nhỏ nhưng nó thực sự trở nên rắc rối khi Raku có tình cảm với người bạn gái khác cùng lớp, Kosaki Onodera. Từ đây một loạt sự kiện từ hài hước, vui vẻ cho đến cảm động, ý nghĩa đã xảy ra.

3.Đánh giá:

Đến với Nise Koi, chắc chắn điều đầu tiên mà bạn cảm nhận được ở bộ manga này chính là sự hài hước của nó. Ngay từ những chap đầu, lối thể hiện hóm hỉnh của tác giả đã được thể hiện rất rõ, từ những chi tiết nhỏ như cảnh ăn sáng của Raku cùng đàn em đến nhưng tình huống cốt yếu như lần đầu gặp mặt của 2 nhân vật chính. Đây cũng chính là nguyên nhân chính có thể duy trì sự hấp dẫn của manga từ đầu đến cuối.

Nise Koi, truyện tranh hài hước về tình yêu, mafia và học đường 4

Tuy nhiên đừng để cách thể hiện đơn giả và hóm hỉnh của tác giả đánh lừa bạn bởi Nise Koi được xây dựng trên một cốt truyện vô cùng phức tạp, dựa vào 1 vấn đề xót xa của những FA, đó là tình yêu. Hồi nhỏ Raku đã tự đính ước với 1 cô bé, cậu cầm sợi dây chuyền có gắn ổ khóa, còn cô bé kia cầm chìa khóa, họ hứa với nhau rằng sau này khi gặp lại, chìa khóa có thể mở được ổ thì sẽ yêu nhau mãi mãi. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết, còn trong bộ truyện, tác giả đem vào vô cùng nhiều chi tiết, thử thách, ví dụ như tình cảm của Karu với Kosaki, vệ sỹ của Chitoge và trên hết chính là không chỉ xuất hiện 1 chiếc chìa khóa.

Nise Koi, truyện tranh hài hước về tình yêu, mafia và học đường 5

Tính cách nhân vật cũng đã được tác giả miêu tả vô cùng chân thực. Nếu như ở phần lớn manga tình cảm, các mangaka xây dựng nhân vật theo hơi hước trái ngược để bù trừ cho nhau, dễ tạo tình huống giữa 2 người thì ở Nise Koi, tác giả Naoshi đã chọn lựa cá tính mạng mẽ cho cả 2 nhân vật của mình, điều này mang lại sự cuốn hút kỳ lạ.

Nise Koi thực sự là 1 bộ manga vô cùng đáng xem dù bạn là fan của thể loại nào đi nữa, nhất là khi bạn đang FA và muốn một mối tình học đường.