Những vị "vua" thường thấy trong truyện tranh

PV  | 02/03/2014 12:17 AM

Chúng ta hãy cùng điểm qua những vị vua đã trở thành hình tượng chinh phục độc giả truyện tranh trên thế giới

1. The Devil King is Bored - Vua quỷ chán đời

The Devil king is bored là một bộ truyện tranh hài hước siêu bựa của Hàn Quốc với nội dung kể về mua quỷ Beelzebub, một anh chàng vì quá bá đạo và không có việc gì làm tại địa ngục nên cảm thấy vô cùng chán đời. Để cho đỡ chán, vua quỷ đã nghĩ ra đủ trò để hành hạ các tiểu quỷ dưới quyền và trêu trọc con người trên thế gian.
 
Những vị "vua" thường thấy trong truyện tranh 1

Vua quỷ đã giả vờ “bắt cóc” công chúa của nước Gias và đem cô nàng về nhốt tại cung điện. Sau đó vua quỷ mở ra một cánh cổng đến địa ngục để khuyến khích các siêu anh hùng đến cứu công chúa như các câu chuyện cổ tích thường kể. Tất nhiên, trước sự bá đạo của vua quỷ, các anh hùng đến đây lần lượt đều bị “thông”.
 

2. Gamble Fish - Vua cờ bạc

Gamble Fish là truyện tranh được viết bởi tác giả Aoyama Hiromi và được Yamane Kazutoshi chuyển thể thành truyện tranh. xem truyện nói về một anh chàng thách thức mọi sự cá cược ở mọi trò chơi với quyết tâm tìm lại người cha đã mất tích của mình và cũng là một vua cá độ.
 
Những vị "vua" thường thấy trong truyện tranh 2

Truyện tranh Gamble Fish kể về Tomu Shirasagi 14 tuổi, là con trai của kẻ lừa đảo khét tiếng Yumeichirou Shirasagi. Anh chuyển đến học viện Shishidou, một học viện của những thiên tài và những kẻ giàu có, không lâu sau, anh nhanh chóng tiết lộ thân phận của mình là một chuyên gia lừa đảo trong cuộc gặp gỡ với Shishidou Mika, cháu gái cưng của hiệu trưởng.
 
Anh cũng có được hai đồng mình là cậu bạn cùng phòng Mizuhara, cùng với một nữ sinh năm nhất tự nhận là thần tượng anh tên là Natsumi Kimura, gốc tối của học viện Shishidou dần dần hiện ra, những bí ẩn xung quanh sự mất tích của cha anh , cùng với hành đông của quản lý học sinh Abidani của trường với những vụ mất tích bí ẩn học sinh.
 

3. Shaman King - Vua pháp thuật

Đây là bộ truyện có nội dung khắc sau vào nền văn hóa tâm linh Nhật Bản dù cho là ở dưới góc nhìn đơn giản giải trí, trong truyện bạn có thể được gặp những linh vật, tinh linh vốn chỉ được nghe qua những lời kể, những linh vật của Nhật Bản.

Những vị "vua" thường thấy trong truyện tranh 3

Shaman King kể về cuộc đời của 1 pháp sư trẻ tuổi Asakura Yoh, là người nối dõi của gia tộc pháp sư Asakura có bề dày truyền thống lên tới cả ngàn năm lịch sử. Sống trong thế giới khác biệt với người bình thường, cậu không có bạn bè và chỉ có thể làm bạn với ma quỷ, hay nói cách khác là những linh hồn. Chỉ khi cậu gặp Manta, cậu bạn lùn tịt học cùng lớp thì mới có thể gọi là bắt đầu bước chân ra thế giới bên ngoài.

Những vị "vua" thường thấy trong truyện tranh 4

Nhưng mọi việc mới thực sự bắt đầu khi mà Shaman Fight 1 lần nữa khởi tranh. Đây là cuộc chiến được tổ chức 500 năm 1 lần giữa các pháp sư nhằm chọn ra người giỏi nhất để ngồi vào vị trí Shaman King (Vua pháp sư) – người có quyền năng cai trị cả thế giới. Cùng với Manta, vợ chưa cưới Anna, những người bạn khác như Tao Ren, Ryu, Tao Jun,…. Joh bước vào Shaman Fight nhằm chặn đứng âm mưu của Asakura Hao, tổ phụ của cậu và cũng là kẻ đại ác đang nhăm nhe danh hiệu Vua Pháp Sư.
 

4. Yu-gi Oh! - Vua trò chơi

Yu-gi-Oh!: Là một bộ truyện tranh cực xuất sắc về thế giới siêu nhiên huyền bí. Truyện sẽ đưa khán giả đến với thế giới siêu nhiên cùng các sức mạnh bí ẩn tồn tại từ hàng ngàn năm qua tại Ai Cập thông qua những tro chơi trí tuệ như Đấu bài quái vật, Đấu cờ …
 
Những vị "vua" thường thấy trong truyện tranh 5

Bộ truyện này lúc đầu tập trung vào Yugi Mutou, dùng trò chơi sáng tác bởi Pegasus để chống lại những kẻ xấu . Yugi cũng trải qua những chiện rủi ro với những người bạn Katsuya Jonouchi, Anzu Mazaki, và Hiroto Honda . Cốt truyện bắt đầu với một tình tiết khá thú vị với sự xuất hiện của 3 ví dụ về pháp thuật và pháp sư xuyên suốt 7 tập đầu của bộ truyện . Từ tập 8 với sự bắt đầu của Duelist Kingdom, cốt truyện chuyển sang xoay quanh Duel Monsters ( đấu quái vật qua các quân bài ma thuật ) .