Những vai diễn "hụt" để đời của Arnold Schwarzenegger

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/11/2015 04:24 PM

Người hùng cơ bắp Arnold Schwarzenegger của chúng ta từng được mời vào rất nhiều dự án phim bom tấn nhưng sau đó đã từ chối. Hãy xem nam diễn viên kì cựu này đã từ chối những cơ hội tốt nào nhé.

1, The Incredible Hulk (1978)

Thật là không may mắn cho nam diễn viên Richard Kiel khi mà nam diễn viên này là người đầu tiên được lựa chọn cho vai diễn Hulk trong phiên bản phim về anh chàng khổng lồ xanh năm 1978. Tuy nhiên sau đó, gần đến khi quay phim thì đạo diễn cho rằng thể hình của Kiel chưa đủ cơ bắp cho vai diễn nên đã quyết định thay người.

Sự thay thế này ban đầu dự định là cho Arnold Schwarzenegger trước khi nó được chuyển lại cho Lou Ferrigno. Nếu như Arnold nhận vai này thì có lẽ chúng ta đã có một phiên bản Hulk khác chứ không phải như thế này nữa.

2. Terminator (1984)

Nhắc đến đây hẳn nhiều khán giả sẽ thắc mắc xem tại sao Terminator lại có mặt trong danh sách này bởi rõ ràng đây là bộ phim gắn liền với thương hiệu của Arnold Schwarzenegger cơ mà? Liệu có gì đó nhầm lẫn ở đây hay chăng? Câu trả lời là không, không hề có nhầm lẫn gì cả bởi Arnold Schwarzenegger thực sự cũng đã bỏ lỡ một vai diễn trong này.

Theo lời kể của Arnold Schwarzenegger thì ban đầu ông đã nài nỉ đạo diễn cho mình đóng vai Kyle Reese bởi ông không muốn phải đóng một vai diễn phản diện như thế. Và tất nhiên là quyết định của đạo diễn này đã giúp Arnold Schwarzenegger có được vai diễn để đời của mình trong vai robot hủy diệt Terminator.

3. Die Hard (1988)

Ban đầu thì Die Hard được dự kiến sẽ là một tác phẩm trong chuỗi phim Rambo một mình cân lại cả đội quân của Arnold Schwarzenegger. Tuy nhiên sau đó, Arnold đã từ chối tham gia và vai diễn đã được chuyển lại cho Harrison Ford, Richard Gere trước khi chính thức được giao cho Bruce Willis.

Và như chúng ta đã biết, nam diễn viên kì cựu Bruce Willis đã tận dụng khá tốt cơ hội này để biến mình trở thành một tượng đài trong dòng phim hành động với series Die Hard mà chẳng cần phải khoe cơ bắp quá nhiều như Arnold Schwarzenegger.

4. Spider-Man (1991)

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng trên thực tế thì Arnold Schwarzenegger cơ bắp của chúng ta cũng từng có cơ hội được tham gia vào bộ phim Spider-Man (1991). Cameron đã từng viết ra một đoạn kịch bản khoảng 47 trang cho Spider-Man chiến đấu với Electro, Sandman và Dr. Octopus.

Theo bạn thì Arnold của chúng ta sẽ đóng vai nào? Vâng, nam diễn viên cơ bắp của chúng ta đã được mời để tham gia vào vai... Dr. Octopus. Nhưng do các thành viên khác của đoàn làm phim tỏ ra không mấy hào hứng nên Arnold Schwarzenegger đã không được lựa chọn. Thay vào đó, anh đã tham gia vào vai Mr. Freeze trong Batman and Robin.

5. I am legend (2007)

Chắc hẳn các bạn còn nhớ tới vai diễn một anh chàng sống sót giữa thảm họa zombie của nam diễn viên Will Smith rồi phải không (nhiều người cho rằng nên coi đây là thảm họa vampire thì giống hơn). Nhưng chắng hẳn ít ai biết được rằng thực tế thì Will Smith không phải là lựa chọn ban đầu mà chính Arnold Schwarzenegger mới là người được đề nghị tham gia vai diễn này.

Tuy nhiên, do vấn đề kinh phí, đoàn làm phim đã không đủ tiền để mời Arnold Schwarzenegger tham gia và cuối cùng chúng ta đã có được Will Smith. Rất may là Will Smith đã thể hiện rằng mình là sự lựa chọn số một cho vai diễn mang đậm chất nội tâm này.