Những truyện tranh đã bước chân lên màn ảnh (Phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/02/2014 0:00 AM

Chúng ta hãy cùng điểm qua những bộ truyện tranh không những có được sự yêu thích của các độc giả mà còn là của khán giả trên thế giới

Như chúng ta đã biết, manga là 1 nét văn hóa vô cùng đặc trưng của người Nhật và nó có ảnh hưởng rất lớn đến sở thích cũng như văn hóa của các bạn trẻ trên toàn thế giới. Vậy nên khi 1 bộ truyện đã thành công thì sẽ rất ít khả năng nó chỉ dừng ở mức 1 bộ truyện mà sẽ bắt đầu trở thành chủ đề khai thác của những nhà sản xuất anime, những đạo diễn,... 

Hãy cùng điểm qua những bộ truyện tranh đã được đặt chân lên màn ảnh

1. Bloody Monday

Mở đầu câu chuyện là khung cảnh một ngôi làng tại nước Nga xa xôi, một nhà thờ nhỏ bé nơi người dân tụ tập để cầu nguyện. Chuyện chỉ xảy ra khi một người đàn bà đẹp, lạ mặt tên Maya bước vào nhà thờ với nụ cười quyến rũ trên môi. Cô ta đến rồi đi, nhưng những người trong nhà thờ bé nhỏ yên bình đó đã không bao giờ có thể tiếp tục cầu nguyện được nữa. Họ đã chết vì một loại virus bí ẩn mang tên Bloody Monday.

Những truyện tranh đã bước chân lên màn ảnh (Phần 1) 1

Không gian lại trở về với nước Nhật, nơi có một thiên tài máy tính tên Fujimaru Takagi với biệt danh trong giới hacker là đại bàng Falcon. Định mệnh đã sớm kéo Takagi vào với cuộc chiến giữa chính phủ với những kẻ khủng bố khi người phụ nữ bí ẩn Maya bất ngờ trở thành cô giáo trong trường Takagi học. Đây chính là lúc tính mạng những người cậu yêu quí bị đe dọa với loại virus bí ẩn đã từng gây ra thảm cảnh tại nước Nga.


2. Dragon Ball

Đây chắc hẳn là tác phẩm mà không ai lại có thể chưa nghe đến. Truyện kể về một cậu bé có đuôi khỉ tên là Goku được tìm thấy bởi một ông lão sống một mình trong rừng, ông lão xem đứa bé như là cháu của mình. Một ngày nọ Goku tình cờ gặp một cô gái tên là Bulma trên đường đi bắt cá về, Goku và Bulma đã cùng nhau truy tìm bảy viên ngọc rồng. Bảy viên ngọc rồng chứa đựng một bí mật có thể triệu hồi một con rồng và ban điều ước cho ai sở hữu chúng. 

Những truyện tranh đã bước chân lên màn ảnh (Phần 1) 2

Trên cuộc hành trình dài đi tìm bảy viên ngọc rồng, họ gặp những người bạn và những đấu sĩ huyền thoại cũng như nhiều ác quỷ. Họ trải qua những khó khăn và học hỏi các chiêu thức võ thuật đặc biệt để tham gia thi đấu trong đại hội võ thuật thế giới được tổ chức hằng năm. Ngoài các sự kiện đại hội võ thuật, Goku và các bạn còn phải đối phó với các thế lực độc ác như Đại vương Pilaf, Quân đoàn khăn đỏ, Đại ma vương Piccolo và những đứa con của hắn. Rồi họ đi đến Namek, gặp rồng thần của Namek. Chạm trán rô bô sát thủ, Fide và sau đó là Xên bọ hung, Ma bư.


3.Crows

Crows lại có 1 cách bước lên màn ảnh khá đặc biệt, nếu không muốn nói là "gián tiếp". Lý do là bởi phiên bản điện ảnh của Crows mang tên Crows Zero, lấy bối cảnh và mốc thời gian trước cả phần 1 mà độc giả vẫn biết tới.

Những truyện tranh đã bước chân lên màn ảnh (Phần 1) 3

Crows Zero được đạo diễn bởi Miike Takashi, biên kịch Shogo Muto. Nội dung phim xoay quanh các học sinh trường Trung học Suzuran, ngôi trường nổi tiếng về bạo lực.


4.Team Medical Dragon

Team Medical Dragon còn có tên khác là Y Đội Rồng, nội dung truyện kể về bác sĩ Katou là một phụ nữ tràn đầy tham vọng cải tổ lại toàn bộ hệ thống y dược kém hiệu quả và mục ruỗng của Nhật Bản từ bên trong lòng nó bằng cách trở thành một giáo sư tại một bệnh viện thuộc đại học y quốc gia. Cô tìm cách tiếp cận bác sĩ tự do Asada Ryuutarou nhằm nhanh chóng đạt được chức vị giáo sư bằng công trình nghiên cứu với sự giúp đỡ của Asada.

Những truyện tranh đã bước chân lên màn ảnh (Phần 1) 4

Sự từ chối thỏa hiệp với hệ thống y dược của Asada khiến không chỉ kế hoạch mà sự nghiệp của cô cũng có nguy cơ tiêu tan. Katou bất chấp tất cả, kể cả việc thỏa hiệp để đạt được mục đích nhưng sự thối nát của cả hệ thống dần dần được bóc trần ra bởi những hành động của bác sĩ Asada đã khiến cô thực sự tự vấn lại mục tiêu của mình…